Phán quyết cuối cùng của FA về cáo buộc phân biệt chủng tộc của Firmino

Cuối cùng, liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng đã đưa ra quyết định chính thức về các cáo buộc phân biệt chủng tộc mà Firmino đang phải hứng chịu.

Theo thông báo chính thức gần nhất từ phía liên đoàn bóng đá Anh, ngôi sao trên hàng công của Liverpool vừa qua sẽ không phải đón nhận bất cứ án phạt nào dành cho mình. Trước đó, theo tin bên lề bóng đá quốc tế cập nhật, Firmino đã nhận cáo buộc về hành vi phân biệt chủng tộc trong trận derby vùng Merseyside diễn ra vào tháng trước.

Trong trận đấu này, Holgate bên phía đội khách và Firmino đã có pha tranh cướp bóng tương đối quyết liệt ở ngoài biên. Hậu vệ bên phía Everton đã chủ động có tình huống đẩy sau khiến cho Firmino ngã về phía hàng ghế CĐV đang ngồi.

Firmino đối mặt với cáo buộc phân biệt chủng tộc với Holgate

Đáp trả lại tình huống có phần quá đà của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, Firmino bật dậy và định ăn thua đủ với Holgate, may mắn là trọng tài Bobby Madley đã kịp thời can ngăn. Tuy vậy, cuộc xung đột chưa dừng lại ở đấy. Báo cáo cho thấy Firmino đã dùng những lời lẽ có phần quá khích và cay nghiệt hướng tới Holgate bằng những câu nói miệt thị về màu da và phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, sau khi xem qua tất cả băng hình được cung cấp, FA đi đến kết luận và thông tin với tin bên lề bóng đá Anh thuộc tin bóng đá quốc tế rằng,  không buộc tội tiền đạo người Brazil do những thông tin và yếu tố cần thiết để kết tội không được tìm thấy.

Firmino là nhân tố vô cùng quan trọng trên hàng công của The Kop, do đó không ngạc nhiên khi CĐV Liverpool ăn mừng khi tiền đạo con cưng không bị lãnh án phạt cấm thi đấu. Mùa giải này, chân sút 26 tuổi đã có những đóng góp vô cùng lớn cho đội bóng thành phố cảng với 12 bàn thắng cùng 6 pha kiến tạo tại Premier League.

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời