Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này mời bạn theo dõi ngay những thông tin cơ bản trong bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc chú ý đến màu sắc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc chú ý đến màu sắc

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy màu sắc đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Bàn làm việc nếu như có 2 màu này thì sẽ không chỉ giúp hanh thông con đường tài lộc mà còn rất tạo ra sự hài hòa trong phong thủy bàn làm việc.

Ngoài hai màu kể trên thì các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ cũng rất tốt. Ngoài ra, trên bàn làm việc những người mệnh này có thể bổ sung thêm các vật dụng có màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng làm việc nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

 

Đồi với phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Mộc nên bố trí nhiều màu xanh lá cây để cân bằng phong thủy và tạo ra được nhiều trường khí tốt.  Một chiếc ghế salon hay rèm cửa văn phòng  dùng màu xanh lá là một gợi ý không tồi.

Đặc biệt những màu nâu của gỗ được các chuyên gia cho rằng rất tốt với cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng màu sắc này

Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kỵ với màu trắng, nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí phòng làm việc.

Hình dáng kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng kiểu bàn làm việc có dạng uốn lượn mềm mại. Bởi vì nó là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên nó sẽ tạo đến nhiều điều tốt lành cho cuộc sống.

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Mộc thì chất liệu tiêu biểu là gỗ. Gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên mang đến nhiều điều tốt lành cho người mệnh này. Hơn nữa gỗ là chất liệu bản mệnh của những người mệnh Mộc. Để trang trí trong phòng làm việc thì những người mệnh này nên chọn các loại đồ dùng là từ gỗ tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn… Các loại rèm cửa, mành chả làm bằng bông cũng tốt với phong thủy bản mệnh

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Hướng bàn làm việc

Khi đặt bàn làm việc đối với những người mệnh Mộc nên chọn các hướng như: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Như vậy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho bản mệnh

Những lưu ý khi bày trí bàn làm việc

  • Bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa như tủ, tưởng… không nên để lưng hướng ra cửa
  • Kiêng kỵ quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Kiêng kỵ đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Kiêng kỵ đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Kiêng kỵ đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
  • Kiêng kỵ đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa 2020

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan