Phong thủy bàn thờ kiêng kỵ điều gì để không táng gia bại sản

Phong thủy bàn thờ là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Bởi vì bàn thờ là nơi thực hiện các nghi thức thờ cúng linh thiêng, nơi gia chủ thể hiện lòng biết ơn của mình với ông bà tổ tiên và các vị thần linh. Vậy những điều cần kiêng kỵ khi bố trí sắp xếp bàn thờ như thế? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Phong thủy bàn thờ không để bài vị sát tường

Trong phong thủy bàn thờ vị trí đặt tượng Thần Phật thì nên để sát tường mới tốt. Tuy nhiên khi đặt bài vị gia tiên thì lại không được đặt sát tường. Nếu phạm phải lỗi phong thủy này sẽ ảnh hưởng đến con đường tài lộc của gia chủ. Thậm chí có nhiều trường hợp còn tác động xấu đến vận mệnh của con cháu. Do đó khi đặt bài vị gia tiên nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa tường và bài vị.

Phong thủy bàn thờ không để bài vị sát tường

Phong thủy bàn thờ không để bài vị sát tường

Đại kỵ ngược hướng với hướng nhà ở

Theo quan niệm của người xưa nếu như để hướng của bàn thờ ngược hướng với hướng nhà ở thì sẽ khiến cho gia đạo không thể thuận hòa. Đặc biệt trong một số trường hợp còn dẫn đến việc gia đình không có con nối dõi. Đường con cái gặp nhiều khó khăn.

Bàn thờ không được xung với cửa

Trong phong thủy bàn thờ kiêng kỵ hai bên của bàn thờ không được xung với cửa hoặc đường cái. Ngay cả trong những trường hợp cửa phòng hay cửa nhà vệ sinh, nhà bếp cũng không được xung với nhau. Nếu không vấn đề sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên trái của bàn thờ phải luôn luôn được giữ gìn gọn gàng và sạch sẽ. Không được để thùng rác bên trái bàn thờ hoặc những vật ô uế khác. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và con đường tài vận của gia đình gia chủ. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới chân của bàn thờ nên để đồ sạch sẽ và không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt lưu ý không được để đồ điện hoặc bể cá cảnh dưới bàn thờ. Nếu phạm phải thì con đường tiền tài của gia đình sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Bàn thờ không được gần nhà vệ sinh, nhà bếp

Nếu như phía sau bàn thờ là nhà bếp thì sẽ tạo ra thế hỏa sát vô cùng nặng cho căn nhà. Vận thế của gia đình sẽ gặp nhiều điều khó khăn hoặc ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Nếu như đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh thì sẽ phạm phải đại kỵ không tôn trọng thần linh tổ tiên. Điều này cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách không thể bỏ qua

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy bàn thờ theo chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan