Phong thủy cửa chính giúp mang lại tài lộc vào nhà

Cửa chính được xem là một yếu tốt quan trọng nhất trong căn nhà. Nó không chỉ đem điểm nhấn mà còn giúp kéo năng lượng phong thủy vào trong ngôi nhà. Vậy phong thủy cửa chính cần chú ý điều gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Phong thủy cửa chính lựa chọn hướng mở cửa

Trong phong thủy cửa chính thì việc lựa chọn hướng mở cửa vô cùng quan trọng. Đã bao giờ bạn tự hỏi cửa chính gia đình mình nên mở trong hay mở ngoài chưa?

Cửa chính nên mở vào trong

Cửa chính là nơi đầu tiên đón tiếp khách quý và cũng là nơi thu hút những nguồn năng lượng vào trong căn nhà. Do đó, khi cửa chính được mở vào trong thì nó thể hiện sự chào đón khách quý hay sự hấp thu trường khí vào trong căn nhà. Do đó nếu để cửa chính mở ra ngoài sẽ phá hỏng phong thủy của cả căn nhà.
Phong thủy cửa chính lựa chọn hướng mở cửa

Phong thủy cửa chính lựa chọn hướng mở cửa

Cửa chính mở ra không gian rộng

Trong phong thủy cửa chính thì việc mở cửa phải đảm bảo nó không bị cản trở. Thùng rác, những chiếc bình cũ hay những cây cảnh đã héo úa đặt ở những vị trí cản trở việc mở cửa chính sẽ khiến cho phong thủy gia chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những luồng uế khí từ những vật dụng này sẽ cản trở trường khí vào trong căn nhà. Vì vậy hãy loại bỏ những chướng ngại vật xung quanh cánh cửa, rồi xem triển vọng tương lai của bạn có thay đổi không.

Cửa trước mở ra tiền sảnh nhỏ

Thông thường những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường hay mắc phải lỗi phong thủy cơ bản này. Nếu như mở cửa chính ra mà vướng phải bức tường thì nó sẽ ảnh hưởng đến việc tích tụ trường khí trong phòng khách. Khi không gian tiền sảnh bên trong quá nhỏ, bạn có thể tham khảo việc treo thêm đèn hoặc một chiếc gương lớn chẳng hạn. Giữ đèn bật ít nhất ba giờ mỗi ngày.

Lựa chọn kích thước và chất liệu cánh cửa đi chính

Kích thước và chất liệu của cửa cũng là một yếu tốt quan trọng quyết định đến phong thủy cửa chính.

Cánh cửa đi chính không nên quá to hoặc quá nhỏ

Nếu như thiết kế cửa chính quá nhỏ thì nó sẽ gây cản trở trong việc hấp thụ khí vào trong căn nhà. Mặt khác, với 1 cánh cửa quá lớn sẽ khiến cho lượng khí trong nhà quá nhiều dẫn đến việc tồn đọng khí tức nguy hiểm trong phong thủy. Do đó đặt và lựa chọn cửa chính có kích thước phù hợp vô cùng quan trọng.

Cánh cửa đi chính phải là cánh cửa lớn nhất trong nhà

Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa, đối với từng phòng trong gian nhà, cửa đều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, phải tách biệt rõ giữa cửa đi chính và các loại cửa khác ở trong nhà. Cửa chính phải là cửa có kích thước lớn nhất trong nhà để tránh nhầm lẫn với những loại cửa khác.

Cửa đi chính phải đủ cao

Trong phong thủy không nên để cửa chính quá cao bởi vì dễ bị thị phi, tản mát khí. Tuy nhiên nếu để cửa chính quá thấp cũng không được tốt cho lắm, vừa không thuận lợi trong đi lại vừa cản trở phong thủy . Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc cửa đi chính 

Màu sắc cửa được xem là một yếu tố cơ bản tạo nên phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp bản mệnh của gia chủ hay những thành viên trong gia đình sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Bố trí cửa đi chính hợp phong thủy

Sau khi chọn kích thước, màu sắc và chất liệu cho cửa,thì vấn đề bố trí cửa chính cùng vô cùng quan trọng.

Cửa chính không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

Khi lắp đặt cửa chính thì không nên để nó đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

Cửa chính không được đối thẳng với cầu thang, phòng vệ sinh, các cửa khác

Vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn nên sẽ rất nhanh chóng chuyển tới các phòng khác hoặc bị thoát ra ngoài, điều này trong phong thủy là không nên. Nếu cửa chính nhà bạn đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác, chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, phá hoại sự tích tụ sinh khí và tuần hoàn năng lượng tốt ở trong nhà.

Ba cửa liền nhau trong nhà không được tạo ra thành một đường thẳng, do luồng khí trực xung, vận động quá nhanh, rõ ràng là khó mà có thể nghỉ ngơi tại nơi thông thẳng như vậy.

Phong thủy: Phong thủy nhà bếp giúp đón tài lộc vào nhà

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy cửa chính. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loading...

Loading...

Bài liên quan