Những điều cần biết về phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh thông thường hay bị bỏ qua nhưng nó lại là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của căn nhà. Trong bài chia sẻ sau đây mebongda.vn sẽ giúp bạn điểm qua những lưu ý cơ bản trong thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Trong phong thủy ngũ hành mọi người thường truyền tai nhau câu nói ” tọa hung thì hướng cát” điều này có nghĩa là nếu như đặt ở vị trí xấu hung hiểm thì sẽ nhìn về hướng tốt. Khi thiết kế xây dựng nhà vệ sinh gia chủ cũng cần tuân theo những nguyên tắc bố trí cơ bản và tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Khi thiết kế hay xây dựng nhà vệ sinh gia chủ cần phải tránh những điều cấm kỵ sau đây để phong thủy nhà vệ sinh được tốt đẹp đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Kỵ hướng Đông Nam, Tây Nam

Theo như phong thủy, hướng Đông Nam là hướng đem lại nhiều tài lộc và công danh còn hướng Tây Nam là hướng mang đến những điều tốt đẹp cho hôn nhân. Như vậy, khi đặt nhà vệ sinh ở những hướng này thì sẽ không tốt đến phong thủy của nhà ở. Các hành động thường ngày như xả nước khi tắm hoặc đi vệ sinh sẽ là làm sẽ khiến cho tài lộc bị cuốn đi mất và những uế khí sẽ ảnh hưởng đến căn nhà. Như vậy, Tây Bắc hoặc Đông sẽ là hướng lý tưởng để gia đình gia chủ lựa chọn thiết kế xây dựng nhà vệ sinh.

Kỵ hướng Bắc và Đông Bắc

Trong phong thủy thì hướng Bắc là hướng hậu quỷ môn. Do đó, vốn dĩ đã có hung tướng mạnh, nhà vệ sinh đặt hướng Bắc, Đông Bắc sẽ khiến gia chủ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm như trúng độc, mạch xơ cứng, gan cứng,… Đặc biệt, đối với người có tuổi, sức khỏe sẽ vô cùng bị ảnh hưởng.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Bên cạnh cách tính hướng thì vị trí của nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Nếu như đặt WC ở giữa nhà thì đây là một điều đại kỵ trong phong thủy. Giữa nhà là trung tâm của yếu tố thổ là nơi đem lại nhiều sinh khí cho căn nhà. Như vậy, thủy gặp thổ là vô cùng đại kị, xung khắc. Đặc biệt, nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tích tụ vượng khí làm ô uế căn nhà của bạn

Đặt nhà vệ sinh tại các hướng hung

Mỗi người đều có tuổi riêng tương ứng với đó các các hướng nhà khác nhau. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng hung thì lúc này hung khí sẽ hóa thành cát. Như vậy, nếu như bạn thiết kế đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu thì sẽ tốt hơn. 4 hướng xấu bao gồm: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

  • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh: nếu xây dựng nhà vệ sinh theo hướng này thì có thể áp chế được sát khí.
  • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân: xây dựng nhà vệ sinh ở đây sẽ trấn áp được khí xấu trong căn nhà
  • Lục sát thuộc Văn khúc tinh: Xây dựng WC có thể trấn át được hung khí giúp đem lại nhiều tài lộc
  • Họa hại: nhà vệ sinh thiết kế theo hướng này để chống sát khinh

Lưu ý thiết kế phòng vệ sinh

Khi xây dựng hay thiết kế nhà vệ sinh thì nên tránh thiết kế phòng vệ sinh với diện tích quá nhỏ và không có cửa sổ. Khi không gian nhỏ, sinh khí sẽ không được lưu thông khiến cho gia đình gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Nhà tắm, chậu rửa mặt, bồn cầu không nên gần nhau, tốt nhất nên đặt cách biệt. Nền nhà vệ sinh không nên cao hơn nền nhà. Như vậy, sẽ khiến nước bẩn tràn ra sàn. Còn theo phong thủy, thì nước bẩn phải ở dưới phong, nếu không sẽ tạo ra hung khí.

Xem thêm:  5 nguyên tắc vàng trong phong thủy phòng ngủ

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu phong thủy nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan