Tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cần chú ý đến các yếu  tố như hướng, màu sắc và các vật dụng nội thất trang trí bên trong. Cụ thể hơn để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Khi thiết kế và xây dựng phòng khách cho người mệnh Mộc thì gia chủ nên chọn hướng cửa chính của phòng khách là hướng Đông hoặc hướng Nam, Đông Nam. Bởi vì đây là những hướng cửa chính phù hợp với những người mệnh Mộc có thể giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi phát triển công danh và sự nghiệp phát.

Ngoài ra phòng khách phải được đặt ở các vị trí có nhiều ánh sáng để hút sinh khí và trường trong căn phòng.  Nếu như phòng khách đặt được ở vị trí đón nhiều ánh sáng mặt trời thì đây là tín hiệu tốt. Bởi vì những vật dụng mệnh Mộc thường có màu sắc tối màu nên sẽ thu hút ánh sáng và sức nóng của mặt trời tạo ra trường khí, tài khí cho căn phòng.

Tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc do đó những người mệnh Mộc nên chọn các màu thuộc hành Thủy sẽ tốt hơn. Cụ thể có tham khảo một số màu như màu đen của đất, màu xanh dương của nước, xanh da trời hoặc màu xanh lá cây, màu gỗ đỏ, hồng, tím đều rất phù hợp với những người mệnh này.

Đặc biệt chú ý không nên chọn những màu sắc thuộc hành Kim vì nó đem đến những điều không may mắn trong cuộc sống. Vì theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc.

Nội thất bên trong phòng khách

Đối với việc thiết kế nội thất trong phong thủy phòng khách của mệnh Mộc thì nên chú ý lựa chọn những chất liệu hợp với mệnh này. Bạn có thể lựa chọn bàn ghế, đồ vật trong nhà có họa tiết trang trí lượn sóng mềm mại. Ngoài ra một lọ hoa hoặc một chậu thủy tinh nhỏ được đựng trong nước và thả một vài một bông hoa nổi lên cũng tạo thủy khí cho phòng khách của người mệnh mộc.

Ngoài ra Mộc tức là gỗ và thuộc về tự nhiên mang tính dương và đặc tính nổi bật của gỗ khiến cho con người yêu thích chính là khả năng lưu thông không khí. Vì vậy khi thiết kế phòng khách gia chủ nên chọn những đồ nội thất có chất liệu bằng gỗ như tủ, bàn ghế, giá sách, gỗ lát sàn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hợp với phong thủy phòng khách mạng Mộc là các loại cây cảnh,những đồ trang trí tinh xảo được khắc bằng gỗ hay các loại bình hoa gỗ…

Tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn yếu tố Thủy làm điểm nhấn cho mệnh Mộc chứ không nên lạm dụng quá nhiều yếu tố này trong phòng khách của gia chủ vì nước nhiều có thể làm úng cây không mang lại điều tốt đẹp cho mệnh Mộc.

Xem thêm: 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách không thể bỏ qua

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan