Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim 2020

Phòng ngủ là nơi dùng để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho con người sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ vô cùng quan trọng. Trong bài viết sau đây mebongda.vn xin gửi đến bạn đọc một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mệnh Kim.

Sơ lượt về những người mang mệnh Kim

Trong năm yếu tố của ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Kim là yếu tốt được nuôi dưỡng bởi đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất và đá và được hình thành tôi luyện trong một quá trình lâu dài

Mệnh Kim tượng trưng cho sự cứng cỏi, quyết liệt. Chính vì thế những người mang bản mệnh này thường rất tự tin và quyết liệt trong những việc làm của mình.  Chính vì sở hữu những nét tính cách cứng rắn này mà mệnh Kim luôn có tốt chất lãnh đạo tiềm ẩn và thể hiện rõ tham vọng của mình. Nhưng nếu chủ nhân mệnh này không có những bài toán phong thủy phù hợp với căn nhà như phòng ngủ của mình thì cuộc sống cũng khó bề suôn sẻ.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Một số lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Trong phong thủy phòng ngủ mệnh Kim thì vị trí kê giường ngủ là một yếu tốt vô cùng quan trọng. Nếu không chọn được vị trí tốt để kê thì chẳng khác gì làm việc như “Thêu hoa trên Gấm”. Bởi chỉ có đặt giường ở vị trí tốt thì các hướng đã chọn trước đó mới phát huy hết công dụng của phong thủy trợ giúp cho bản mệnh được tốt nhất

Theo phong thủy thì khu vực ba phía chính là vị trí tốt nhất để kê giường ngủ. Do đó nên giữ vị trí này thật sạch sẽ và gọn gàng. Tránh đặt đồ vật lộn xộn trong phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông của các luồng khí tức trong nhà.

Chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Do đó  hướng Tây hoặc Tây Bắc (theo mệnh Thổ) hoặc theo hướng bản mệnh là hướng Tây Nam, Đông Bắc là tốt nhất với những người mệnh này.

Do đó khi chọn hướng phòng ngủ, gia chủ mệnh kim nên chọn những hướng trên cuộc sống gia đình gặp được nhiều may mắn. Nếu chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam theo mệnh Thổ thì Thổ sinh Kim, hoàn toàn tốt cho gia chủ mệnh Kim. Tuy nhiên chọn theo hướng bản mệnh cũng hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống.

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim không nên chọn phòng ngủ theo hướng Nam. Bởi hướng Nam là đại diện cho hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim nên đây là hướng đại kỵ cho những người mệnh này.

Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của gia chủ mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ chính là màu trắng, màu ánh kim. Ngoài ra những người mệnh này có thể tham khảo những màu thuộc hành Thổ như: Nâu đất, vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam cũng rất hợp với mệnh của mình vì Kim tương sinh với Thổ.

Chính vì vậy khi trang trí và thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim thì nên chọn những màu trên để đem lại sự may mắn cho gia chủ. Những màu như trên tốt nhất nên kết hợp hài hòa trong không gian phòng ngủ như vậy sẽ đem lại được nhiều may mắn

Những vật trang trí trong phòng ngủ

Đối với những vật dụng trang trí trong phòng ngủ thì nên chọn những vật có hình dáng và chất liệu phù hợp với người mệnh Kim.  Bạn có thể chọn những vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim bằng những màu sắc hợp với mệnh này để giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn.

Về hình dáng, bạn có thể chọn những loại hình dáng mà bản thân yêu thích, nhưng hãy đảm bảo nó hoàn toàn hòa hợp với thiết kế phòng của mình.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp giúp đón tài lộc vào nhà

Về chất liệu, những người mệnh Kim nên chọn các món đồ trang trí bằng gốm, sứ, thủy tinh, đá hoặc kết hợp những vật dụng bằng kim loại như tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc có được cách thiết kế và bố trí phòng ngủ phù hợp.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan