Quả bóng vàng Việt Nam điểm tên ai?

Quả bóng vàng Việt Nam – Một danh hiệu danh giá cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mỗi năm, những thành tích của họ để lại ấn tượng cho NHM cũng như BTC bóng đá. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin bên lề về cầu thủ đạt quả bóng vàng Việt Nam là ai nhé!

Quả bóng vàng Việt Nam là gì?

Là giải thưởng cá nhân đầu tiên và danh giá nhất dành cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam trong năm. Giải thưởng này do báo Sài Gòn Giải Phóng đề xướng và tổ chức từ năm 1995. Những năm đầu chỉ thưởng cho mỗi cầu thủ nam và cho đến năm 2000 thì có thêm giải cầu thủ nam trẻ. Năm 2001 thêm giải thưởng cho cầu thủ nữ và cầu thủ nước ngoài thi đấu ở Việt Nam. Đến năm 2012 có thêm giải cầu thủ nữ trẻ nhưng sang năm 2013 giải không được trao với lý do nền bóng đá Việt Nam trong năm không có thành công, gặp nhiều thất bại. Mãi đến sau này thì mỗi năm giải thưởng đều được trao cho người xuất sắc nhất.

qua-bong-vang-viet-nam-diem-ten-ai

Quả bóng vàng Việt Nam điểm tên ai?

Quả bóng vàng Việt Nam điểm tên ai?

Vốn dĩ giải thưởng quả bóng vàng cho nam là cuộc đua của 5 cầu thủ là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (cùng của Viettel), Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết (cùng của Hà Nội). Xong đó chỉ còn 3 cầu thủ là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Quyết.

Khuôn mặt của 3 cầu thủ này ở buổi trao giải đã thể hiện rõ sự hồi hộp, ngay cả Văn Quyết cũng vậy được nhận định sẽ là người chiến thắng năm nay. Kết quả trung vệ Quế Ngọc Hải nhận quả bóng đồng với 124 điểm, trung vệ Bùi Tiến Dũng nhận quả bóng bạc với 162 điểm. Còn Văn Quyết “Quả bóng vàng VN 2020” với số điểm cao tuyệt đối 526 điểm.

Văn Quyết lần đầu tiên nhận được giải Qủa bóng vàng Việt Nam sau 2 lần giành quả bóng bạc là 2014 và 2015. Niềm hạnh phúc thể hiện rõ ràng đặc biệt là gia đình anh cũng ở cạnh bên để đón mừng giải thưởng cùng anh.

Ở giải thưởng giành cho nữ, tiền đạo Huỳnh Như (TP.HCM) đã giành “Quả bóng Vàng VN 2020” với 497 điểm, bỏ xa quả bóng bạc Phạm Hải Yến (Hà Nội) chỉ giành 223 điểm. Còn thủ môn Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM) với 124 điểm giành được Qủa bóng Đồng.

Đã 3 lần Huỳnh như giành được giải thưởng này và 2 lần trước đó là năm 2016 và 2019.

Ở giải thưởng “Quả bóng vàng futsal 2020”, Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam) đã giành chiến thắng với 484 điểm. 2 quả bóng bạc lần lượt là thủ môn Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam, 268 điểm) và Phùng Trọng Luân (Sannatech Khánh Hòa, 126 điểm).

Bên cạnh đó thì tiền đạo Bruno Cunha (Viettel) đã vượt qua Paulo Pedro (Sài Gòn) để giành giải thưởng “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2020”.

Giải thưởng “Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2020” thuộc về Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội) và Bùi Hoàng Việt Anh.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về cầu thủ giành được quả bóng vàng Việt Nam mới nhất là ai rồi nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số hình ảnh Quang hải trên sân cỏ cũng như trong bộ vest lịch lãm.

Loading...

Loading...

Bài liên quan