Rio Ferdinand đánh giá sự ngang tài giữa Ronaldo và Messi

Trả lời phỏng vấn với báo chí thì cự Man United cho biết “Theo quan điểm của tôi thì Messi và Ronaldo đều là những cầu thủ xuất sắc nhất. Sự khác biệt giữa họ nằm ở tư duy chơi bóng. Ronaldo là một tay săn bàn và cậu ấy nghĩ “hãy đưa trái bóng vào vòng cấm nơi tôi có thể ghi bàn”. Theo như kqbd thì Ronaldo không bận tâm tới những gì diễn ra ở sân nhà hay chơi theo nhịp độ trận đấu. Cái cậu ấy muốn là lập công kết liễu trận đấu.

Rio Ferdinand

Messi thì khác. Đôi khi bạn thấy cậu ấy ở vị trí của một tiền vệ phòng ngự, nhận bóng phối hợp, rình rập chờ đợi thời cơ. Messi liên tục tham gia vào điều tiết nhịp độ trận đấu, và đó là sự khác biệt giữa 2 cầu thủ này”, Ferdinand chia sẻ.

Đúng như những gì Ferdinand nhận xét, Ronaldo và Messi là 2 mẫu cầu thủ hoàn toàn đối lâp. Một người chuyên đảm nhận nhiệm vụ săn bàn, còn một người tham gia điều tiết, phân phối và tạo tầm ảnh hưởng lên thế cục trận đấu. Câu hỏi “Ronaldo và Messi ai giỏi hơn ai?” đã trở thành đề tài tranh luận trong suốt 1 thập kỷ qua, nhưng chưa bao giờ có lời giải thỏa đáng.

Theo như link sopcast hom nay thì thay vì tranh cãi, người hâm mộ nên cảm thấy may mắn vì được sống và thưởng thức vũ điệu bóng đá tuyệt diệu mà cả Ronaldo cùng Messi mang lại. Có lẽ phải rất lâu nữa, giới mộ điệu mới được chứng kiến thêm một cặp kỳ phùng địch thủ như Ronaldo và Messi.

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời