Sao Thổ Tú có ý nghĩa gì? thuộc hành gì, kỵ màu nào?

Sao Thổ Tú là gì, tốt hay xấu? Sao Thổ Tú có ý nghĩa như thế nào, thuộc hành gì, kỵ màu nào? Tất cả những thông tin này sẽ được mebongda chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1.Ý nghĩa của sao Thổ Tú tọa thủ các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Thổ Tú tọa thủ các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Thổ Tú tọa thủ các cung mệnh

Sao Thổ Tú được biết đến là một sao trung tinh hành Thổ nhưng cũng là sao chiếu mệnh chủ về điều xấu liên quan đến quan trường, dễ dàng bị tiểu nhân quấy phá, đi lại kém may mắn. Hạn sao thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có ai họa, nên đề phòng tiểu nhân hãm hại và không nên đi làm xa.

Sao Thổ Tú chiếu mệnh mang đến điều xấu nên gia chủ cần để ý những việc trong gia đình, tránh những mâu thuẫn xung đột không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên tính đến chuyện mở rộng quy mô, cứ tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại qua năm rồi sẽ đi đến bước tính tiếp.

Tuy nhiên những người mang mệnh Thổ gặp sao này sẽ không đáng lo ngại lắm, trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý cũng không vững vàng, hay hoài nghi, cũng không mấy hăng hái trong công việc làm ăn, họ cũng không gặp phải những tai họa gì.

2. Sao Thổ Tú chiếu mạng nam nữ ở tuổi nào?

Để biết được sao Thổ Tú chiếu mạng nam nữ ở tuổi nào thì người ta sẽ xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi mụ của con người. Vì vậy nên sao Thổ Tú sẽ chiếu mạng nam nữ ở những tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thổ Tú sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

3.Sao Thổ Tú thuộc hành gì, kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú thuộc hành gì, kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú thuộc hành gì, kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú là một trung tinh thuộc hành thổ nên nếu chiếu theo ngũ hành thì sẽ có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, Thủy, sinh xuất với Kim.

Do sao Thổ Tú thuộc hành Thổ nên màu sắc phong thủy mà sao này sẽ hợp với những màu thuộc hành Hỏa và Thổ. Đồng thời sao này cũng sẽ kỵ các màu thuộc hành Mộc (tương khắc), khắc chế các màu thuộc hành Thủy.

Vậy nên, sao Thổ Tú kỵ màu sắc thuộc Hành Mộc, đó là màu xanh lá cây. Màu tương sinh đó là màu hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa. Hòa hợp thì sẽ là màu nâu đất, màu vàng thổ thuộc mệnh Thổ. Và khắc chế màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy.

4.Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao thổ Tú không phải là một hung tinh mạnh nhất nhưng nó là một hung tinh thuộc hành Thổ, là một trong những sao chiếu mệnh mang đến điều xấu, chủ về việc liên quan đến quan trường. Việc đi lại của sao này sẽ không mấy may mắn, dễ bị tiểu nhân quấy phá. Hạn Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có tại họa, khó yên, hay ngủ mê, lục súc bất yên, không nên đi xa làm ăn, đề phòng tiểu nhân hãm hại.

Ứng với người mệnh Thổ, gặp sao này chiếu mạng thì hay có nỗi buồn man mác, không có chủ định vững vàng, hay hoài nghi công việc làm ăn, không hăng hái, tuy nhiên cũng không gặp tai họa gì. Trong 6 tháng đầu năm mọi việc diễn ra rất bình thường, tuy nhiên đến 6 tháng cuối năm thì thuận lợi hơn rất nhiều.

Sao này còn được biết đến là một sao chủ về tiểu nhân gièm pha, hãm hại, do đó xuất hành cũng không mấy thuận lợi, gia đạo thiếu hòa hợp, chăn nuôi bị thua lỗ, bệnh dịch.

Sao Thổ Tú là một trong những sao chiếu mệnh mang đến điều xấu bởi thế nên nếu gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm nay thì đừng nên để ý đến những việc trong gia đình, tránh những xung đột không đáng có. Nếu là công việc chăn nuôi thì không nên mở rộng, nên tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại chờ hết năm tính tiếp.

Mặc dù sao Thổ Tú là sao xấu nhưng lại rất hợp với những người mệnh Thổ vì thế nếu người nào thuộc mệnh Thổ thì quả thực cũng không đáng lo ngại lắm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn biết về sao Thổ Tú. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

 

Loading...
Loading...

Bài liên quan