SEO Offpage là gì? Những thông tin liên quan tới SEO Offpage

SEO Offpage là việc làm không thể thiếu trong SEO mặc dù không phải là điều quan trọng nhất. Thế nhưng hoạt động này đã góp phần trong việc thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Vậy SEO Offpage là gì? Nội dung bao gồm những gì? Đối với những người làm công tác SEO thì khái niệm này phải hiểu rõ và phải biết cách giải quyết hiệu quả.

Tổng quan các thông tin về SEO Offpage

Khái niệm SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì? Những thông tin liên quan tới SEO Offpage

SEO Offpage là cách mà bạn sẽ tối ưu hóa bên ngoài website bao gồm việc xây dựng liên kết; social media marketing; Social media bookmarking. Đây là hoạt động trái ngược hoàn toàn với seo onpage và chỉ thực hiện sau khi đã onpage hoàn chỉnh. Mục đích chủ yếu đó chính là gia tăng lượng truy cập và xây dựng liên kết tăng trưởng thứ hạng từ khóa. Trong đó mỗi một backlink chính là phiếu lựa chọn để google đánh giá; phân tích để đưa ra quyết định vị trí website của bạn trên thứ hạng tìm kiếm.

SEO Offpage có những yếu tố quan trọng nào?

  • SEO Offpage bao gồm các yếu tố như:
  • Xây dựng liên kết hay link building.
  • Quảng cáo mạng xã hội hay social media marketing.
  • Các phương tiện truyền thông hay Social media book making.

Bên cạnh đó còn có một yếu tố khác nữa đó chính là backlink nằm trong yếu tố link building nhưng có vai trò quan trọng. Bởi yếu tố này quyết định thứ hạng tìm kiếm của website trên các cỗ máy tìm kiếm.

Khi tối ưu SEO Offpage cần lưu ý những gì?

Khi tối ưu SEO Offpage cần lưu ý những gì?

Trong quá trình thực hiện chiến dịch SEO thì SEO Offpage mang đến hiệu quả cao khi được thực hiện đúng cách. Để đảm bảo không đáng tiếc xảy ra thì cần lưu ý:

  • Xây dựng các liên kết từ từ không được vội vàng.
  • Hãy đa dạng hóa các anchor text được trỏ về website.
  • Hãy lọc kỹ các forum diễn đàn trước khi chính thức đặt backlink.
  • Tốt nhất nên đặt backlink trong nội dung.
  • Không nên sử dụng tools để trò chơic backlink.

Nội dung của SEO Offpage

Xây dựng các liên kết trên diễn đàn

Cách tốt nhất khi làm SEO là bạn nên chọn những diễn đàn uy tín bởi không phải tất cả đều là tốt. Nếu bạn đặt không kiểm soát sẽ làm từ khóa tụt hạng do vậy nên chọn các website có lượng thành viên lớn; chỉ số index nhiều và đặc biệt không có spam. Các web 2.0 cũng là một trong những địa điểm tốt để bạn đặt liên kết. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu rõ nếu không sẽ khiến website rơi vào tình trạng cảnh báo google đánh tụt hạng từ khóa. Tốt nhất nên có 10 bài viết chất lượng trong thời gian tối thiểu là 2 tháng sau khi có traffic mới nên trỏ backlink về site chính. Chọn bài viết có lượng truy cập và đạt thứ hạng tương đối cao để đặt backlink.

Sử dụng các mạng xã hội

Đối với những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng làm SEO Offpage. Do chỉ số hoàn hảo và có thể thực hiện hiệu quả kết nối với những người khác. Sau đó nhờ họ xem bài viết hoặc nhấp chuột vào website. Hoặc bạn có thể đi backlink cho những bài viết trên Social để tăng thứ hạng trên Google. Cách làm này vô cùng hiệu quả mà có thể tránh được các thuật toán của google. Nhưng cần lưu ý là lựa chọn các social uy tín như facebook; twitter; reddit; quora…

Guest Post

Có thể viết bài trên website khác uy tín và đặt liên kết trỏ về website của bạn. Đây là một phương pháp hiệu quả khi Seo Offpage. Tốt nhất nên tìm kiếm những website cùng chủ đề sau đó liên hệ với họ để có thể đăng bài được trên đó hay không. Nếu không được thì hãy cố gắng tạo ra một bài viết hữu ích hướng tới người dùng. Một website mạnh thì traffic mang đến là không hề nhỏ.

Chia sẻ các video lên youtube

Không thể phủ nhận rằng youtube là một trang giải trí lớn nhất hiện nay và lượng khách hàng vô cùng lớn. So với các văn bản thông thường thì video có khả năng tiếp cận độc giả nhanh nhất. Sử dụng công cụ truyền thông bằng video là cách mà nhiều công ty sử dụng. Quảng bá website bằng video sẽ mang đến hiệu quả cực kỳ cao.

Chia sẻ các bài viết miễn phí trên trang tài liệu

Bạn có thể cho người khác sử dụng miễn phí bất kỳ một tài liệu nào đó để tăng traffic cũng như danh tiếng cho website của mình. Người đọc sẽ cảm thấy vui vẻ khi được dùng miễn phí trong marketing online. Điều đó sẽ có lợi rất lớn cho website của bạn.

Seo Offpage phụ thuộc khá nhiều vào hành vi của con người và được áp dụng cho cả SEO hữu cơ và SEO địa phương. Kể cả một doanh nghiệp chính thống thì các sản phẩm chất lượng cao vẫn nhận được nhiều lời quảng bá từ khách hàng hiện tại. Đây là một hoạt động tương đương với Seo Offpage.

Những tổng hợp thông tin mà Ondigitals đưa ra ở trên sẽ cho bạn thấy rõ về Seo Offpage và các ứng dụng trong việc làm marketing. Nếu nỗ lực tạo ra các content cho website mà không chú ý tới Seo Offpage  thì sẽ là một điều cực kỳ đáng tiếc. Cho dù với bất kỳ hình thức nào thì bạn vẫn phải tuân thủ các quy tắc của google đưa ra. Trong việc Seo Offpage thì bạn phải chú ý hơn cả và dành nhiều thời gian thử nghiệm. Như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn khi làm SEO.

Loading...

Loading...

Bài liên quan