Sự nghiệp của HLV Wenger

Theo báo bóng đá thì Wenger sinh ngày 22 tháng 10 năm 1949, ở Strasbourg, Alsace, với cha là Alphonse và mẹ là Louise Wenger. Ông lớn lên ở làng Duttlenheim, cách 13 dặm về phía tây nơi sinh của ông, cùng với chị gái và em trai. Alphonse, như nhiều người Alsace, đã nhập ngũ vào quân đội Đức bởi việc kết hợp chặt chẽ những lực tấn công (tuyển dụng bằng vũ lực) sau sự sáp nhập của Alsace-Lorraine trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Mặc dù mang quốc tịch Pháp, nhưng Wenger lại ko nói tiếng Pháp cho đến năm 7 tuổi, ông vận dụng phương ngữ Alsace của tiếng Đức Hạ Alemanni. Gia đình ông có 1 kinh doanh phụ tùng ô tô và 1 quán rượu nhỏ có tên La Croix d’Or. Wenger coi thời thơ ấu của mình như là “như được lớn lên trong 1 khu định cư” vì tất cả mọi người chăm sóc trẻ em trong làng. Ông suy nghĩ về giáo dục trong 1 địa chỉ để Hiệp hội hlv của giải đấu năm 2009, Wenger nói:Không có giáo dục về tâm lý tốt hơn so với việc lớn lên trong 1 quán rượu bởi vì khi bạn là năm hay6tuổi, bạn đáp ứng tất cả những người khác nhau và nghe cách tàn nhẫn của họ có thể được với nhau. Từ khi còn nhỏ bạn đã có được 1 nền giáo dục tâm lý thực tế để có thể vào tâm trí của mọi người. Nó ko phải là cậu bé năm,6là luôn luôn sống chung với người lớn trong 1 ngôi làng nhỏ. Tôi đã học được về chiến thuật và lựa chọn cách chơi từ những người nói về bóng đá trong quán rượu, đang chơi ở bên cánh trái và những người bên cánh phải ở trong đội.

Theo cha ông, hlv của đội bóng đá làng, Wenger được giới thiệu về bóng đá khoảng 6 tuổi. Ông được đưa tới thi đấu ở Đức, nơi ông tổ chức đã có tình cảm đối với Borussia Mönchengladbach.Vùng Alsace được coi là 1 khu vực ngập tràn trong tôn giáo, nên ông và những chàng trai trong làng thường cần thiết tìm kiếm sự cho phép từ linh mục Công giáo ko đọc kinh chiều (lời cầu nguyện buổi tối) để chơi bóng đá.[12] Bởi vì dân số của Duttlenheim ít, nó trở nên khó khăn cho việc đến trường của 11 cầu thủ trang lứa, Wenger đã ko chơi cho FC Duttlenheim cho đến khi 12 tuổiWenger được tuyển vào CLB hạng III Mutzig ở tuổi 18 CLB này nổi danh vì “chơi bóng đá nghiệp dư” trong vùng Alsace, do Max Hild làm quản lý, ông này sau biến thành cố vấn cho Wenger. Sự nghiệp cầu thủ của Wenger có phần khiêm tốn, chưa rõ vị trí ông chơi thế nào, nhưng ông được mô tả bởi Marcel Brandner, chủ tịch của FC Duttlenheim: “cậu ấy 1 khả năng để bảo vệ bóng, cậu ấy dường như có 1 tầm nhìn xa và cậu ấy chắc chắn có ảnh hưởng giữa những đồng đội.”

>> Tham khảo : du doan bong da

Ông gia nhập Mulhouse vào năm 1973, nơi ông đã dành thời gian nghiên cứu cân đối ở Khoa Kinh tế và Quản lý Khoa học, Đại học Strasbourg, ông đạt được 1 tấm bằng kinh tế vào năm 1974.Wenger đã nhận thức được rằng, tầm quan trọng và lợi ích của việc nói tiếng Anh trong nghiên cứu của mình và ghi danh vào 1 khóa học tiếng Anh 3 tuần ở đại học Cambridge. Sau 2 mùa giải ở Mulhouse, trong thời gian đó ông đã 56 lần ra sân trong giải đấu, ông tái gia nhập Hild và ký hợp đồng với CLB nghiệp dư ASPV Strasbourg vào năm 1975.

Năm 1978, ông gia nhập RC Strasbourg và ra sân lần đầu tiên trong trận đấu với Monaco. Ông đã ra sân 12 lần cho đội bóng, giúp Strasbourg đoạt chức vô địch Ligue 1. Wenger cũng đã 1 trận ở UEFA Âu Cup. Năm 1981, ông thủ được tấm bằng hlv và huấn luyện cho đội trẻ Strasbourg.

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời