Tại sao chơi bóng đá luôn thua?

“Tại sao chơi bóng đá luôn thua?”, hay “tại sao tôi chơi mà không thắng được?” là những câu hỏi mà nhiều người chơi từng hỏi. Dưới góc nhìn của một nhà phân tích, XOILACTV sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng trong bài viết này?

Xét trên lý thuyết, với kèo châu Á tỷ lệ thắng của người chơi là 50/50, trong khi với kèo châu Âu là 33%. Thế nhưng, nhiều người chơi thường “bay tài khoản” chỉ sau một vài trận đấu. Thậm chí, tệ hơn là nợ nần rất nhiều khi quá ham mê trò chơi bóng đá. Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho tại sao bóng đá luôn thua?!

1. Không có kế hoạch cụ thể

Có một câu nói như thế này về các cổng game, họ chỉ sợ người chơi không chơi, không bao giờ sợ người chơi thắng. Điều đó nghe có vẻ như là họ vô cùng tự tin về việc chiến thắng người chơi. Nhưng ý nghĩa sâu xa của nó là, họ không bao giờ sợ những người chơi vô tội vạ. Với những người chơi có kế hoạch, thì các cổng game cũng không “kiếm chác” được nhiều.

Đa phần người chơi thất bại vì không có một kế hoạch cụ thể, cả ngắn hạn cũng như dài hạn. Ví dụ, thay vì chọn một, hoặc vài trận đấu có thể phân tích và tin tưởng, họ lại chơi mọi trận đấu với thông tin tù mù và xác suất ăn bị thổi phồng bởi những yếu tố ngoài kỹ thuật và đôi khi bị bóp méo bởi các yếu tố tâm lý.

Xác suất thắng/thua trong mỗi trận đấu với kèo châu Á là 50/50. Theo nguyên lý của môn xác suất thống kê, nếu bạn đánh càng nhiều thì tỷ lệ càng về mức 50:50, dĩ nhiên bạn sẽ mất phí chênh hai cửa (phế hai đầu). Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn chơi với một kế hoạch cụ thể không miên man. Ngược lại, càng chơi nhiều sẽ càng khiến người chơi mất phương hướng.

2. Lòng tham

Với một số người chơi có tính kế hoạch (số này không nhiều), nhưng vẫn luôn thua khi chơi bóng đá bởi lòng tham vô đáy. Chiến thuật của họ thường là đánh gấp thếp. Tức là được một trận sẽ đánh trận sau với gấp đôi số tiền cược. Dĩ nhiên, sau một trận thua họ cũng làm điều tương tự.

Cũng theo lý thuyết của xác suất thống kê, không thể có hiện tượng đồng xu luôn ở mặt sấp (hoặc ngửa) với số lần tung đủ lớn. Có nghĩa là, không ai có thể thắng kèo mãi. Nếu cứ gấp thếp, sẽ tới lúc bạn thua hết. Ngược lại, trong trường hợp bạn thếp khi thua, có lẽ lúc gặp “dây đen” bạn chưa kịp chờ đến lúc thắng thì đã cháy tài khoản.

3. Không có các công cụ phân tích sắc bén

Nói cho cùng, chơi bóng đá cũng là một trò đầu tư, chỉ có điều tính mạo hiểm trong trò đầu tư này tương đối cao. Khi đã coi nó là một môn đầu tư, thì việc quan trọng là phải có được sự phân tích tốt về mọi mặt của một trận đấu.

Có rất nhiều biến số có thể ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu chẳng hạn như phong độ, tình hình nhân sự, lịch sử đối đầu, những cái dớp, v.v.. Bạn càng biết nhiều yếu tố đó thì xác suất chiến thắng càng cao.

4. Sự tự phụ

Với một số người chơi có đôi chút kinh nghiệm, họ thường cho rằng mình có thể “bắt bài” được. Họ thường đưa ra một công thức nào đó cho những sự biến động kèo độ ở các trận đấu nghi “có mùi”. Thế nhưng, các cổng game chưa bao giờ là những người dễ “bắt bài”. Hay nói cách khác, bài của họ thường xuyên thay đổi và đừng có mơ bắt bài họ.

5. Kỹ năng kiểm soát tâm lý

Ban đầu, những người chơi thường ý thức rất rõ ràng về kế hoạch đánh từng trận hay từng ngày. Thế nhưng, sau một vài trận thua, họ không kiểm soát được bản thân và bắt đầu vào kèo như một cơn mụ mị. Thật đáng tiếc, kể từ đó trở đi là lúc họ bắt đầu tuột dốc không phanh, thậm chí còn mất cả tài sản, nhà cửa do mất kiểm soát.

Tới khi trận đấu cuối cùng trong ngày kết thúc, là lúc họ nhận ra mình đã bị cuộc chơi cuốn đi, không còn là chính mình. Cũng là lúc hàng tá giấy nợ chờ họ giải ngân. Như bất cứ môn đầu tư nào, bạn cần phải có một cái đầu lạnh. Nếu không có điều đó, thì đừng mơ có thể thành công.

Tại sao chơi bóng đá luôn thua

Tại sao chơi bóng đá luôn thua

Làm thế nào để hạn chế chơi bóng đá thua?

Theo quan điểm cá nhân của người viết, bằng kinh nghiệm tiếp xúc với bóng đá nhiều năm, bạn nên thực hiện những điều sau đây để hạn chế thua độ nhiều:

– Xác định chơi bóng đá là trò chơi vui vẻ, không phải là nơi để làm giầu

– Có quỹ riêng để dành cho bóng đá

– Tuyệt đối không dùng tiền của các quỹ khác, hoặc người khác để chơi bóng đá

– Xây dựng kế hoạch đánh theo ngày, mỗi ngày lựa không quá 3 trận

– Phân tích kỹ càng, tham khảo nhiều nguồn trước khi quyết định “xuống tay”

– Tuyệt đối không đánh live (trực tiếp)

– Khi đã chơi hết quỹ thì tuyệt đối không gỡ gạc

Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui với các trận đấu. Quan trọng nhất, bóng đá là một môn giải trí, đừng cố kiếm tiền từ các cổng game.

Loading...

Loading...

Bài liên quan