Tập gym có nên chạy bộ không và những điều bạn cần biết?

Tập gym có nên chạy bộ không? Sẽ có nhiều người muốn tăng hiệu quả tập luyện của mình bằng cách kết hợp các phương pháp vào với nhau. Vậy tập gym thì nên chạy bộ không cùng blog thể thao đi tìm hiểu nhé.

Tập gym có nên chạy bộ không?

Câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra nhất là những người mời tập lần đầu. Dựa vào các nghiên cứu thực tế, kinh nghiệm của mình các HLV đã chia sẻ đến mọi người cách kết hợp cả tập gym lẫn chạy bổ. Cả 2 cách tập này có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau.

Bên cạnh việc tập tạ giúp cơ bắp được phát triển mạnh mẽ thì việc chạy bộ sẽ giúp bạn giảm đi lượng mỡ thừa, tăng sức khỏe tim mạch tốt nhất. Bạn có sức khỏe tốt nghĩa là máu sẽ được bơm đi khắp cơ thể đồng nghĩa việc phục hồi và phát triển cũng nhanh hơn.

Mặc dù chạy bộ và tập gym tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng nhưng kết hợp thì phải có sự sắp xếp khoa học mới đạt hiệu quả tối đa. Nếu tập luyện sai sẽ phản tác dụng không những không giảm được cân nào mà còn gây hại cho cơ thể.

tap-gym-co-nen-chay-bo-khong-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Tập gym có nên chạy bộ không và những điều bạn cần biết?

Nên chạy bộ trước hay sau tập gym?

Việc này còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người nên việc chạy bộ trước hay sau được phân tích như sau:

Chạy bộ trước tập gym: 

Bạn chạy bộ trước tập gym là phương pháp để làm nóng cơ bắp, khởi động hạn chế, tránh chấn thương khi tập luyện. Nhưng nếu trước buổi tập mà bạn chạy quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị kiệt sức, thiếu hụt năng lượng và khiến hiệu suất buổi tập bị giảm đi. Vì thế nếu chạy bộ trước khi tập thì nên chạy thời gian ngắn và tốc độ vừa phải để tiêu tốn ít năng lượng thôi. Chỉ từ 5-10 phút để làm nóng cơ thể.

Chạy bộ sau tập gym

Là cách để đốt cháy lượng calo nhiều hơn, giảm mỡ tốt hơn và thường kết hợp chạy bộ sau khi tập để tiết kiệm được thời gian cho buổi tập. Bởi sau khi tập gym là thời điểm mà cơ thể khá mệt mỏi, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chạy bộ, tránh chạy ngay dễ gây suy nhược, kiệt sức và mất cơ bắp.

Còn nếu bạn muốn chạy bộ ngay sau khi tập thì chỉ nên chạy tốc độ chậm, thời gian ngắn từ 10-15 phút mà thôi chứ không nên chạy quá lâu sẽ phản tác dụng và làm suy nhược cơ thể.

Lưu ý khi kết hợp chạy bộ với tập gym

Kết hợp sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện cũng như giảm cân nhanh chóng nhưng để đạt hiệu quả tối ưu thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

Xem thêm: Làm thế nào để chạy bộ đúng cách để giảm cân?

Xem thêm: Chạy bộ bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất?

  • Để cho cơ thể một thời gian để nghỉ ngơi hợp lý tránh kiệt sức sau khi vận động. Hãy giành ra khoảng 30 phút để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể theo dõi các cầu thủ bóng đá thi đấu trên sân, họ muôn có ketquabongda tốt nhất phải luôn đảm bảo đúng quy trình khi ra sân.
  • Thời gian tập khoa học, phù hợp: Dựa vào lịch tập của từng cá nhân và chạy bất kỳ khi nào bạn muốn. Nhưng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thì không nên tập sau khi ăn no hoặc khi bụng bị đói.
  • Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: Việc kết hợp tập gym và chạy bộ sẽ làm bạn tiêu hao năng lượng đáng kể vì thế cần phải bổ sung các món đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức về sức khỏe để có cơ thể khỏe mạnh, đẹp nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá với các trận đấu trên website lichthidau.com được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Loading...

Loading...

Bài liên quan