Tiền đạo là gì? Vai trò của vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo là gì, đối với một số người chưa thực sự am hiểu về bóng đá vị trí này thường gây ra nhiều nhầm lẫn. Vậy tiền đạo có vai trò như thế nào trong đội hình thi đấu.

Tiền đạo là gì? Vai trò của vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo( ký hiệu là CF) là một trong những vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi đội hình ra sân. Vị trí của tiền đạo là chơi gần bên khung cầu môn của đối thủ. Do đó, đa số các bàn thắng được ghi bởi những cầu thủ này.

Tiền đạo là những người có khả năng săn bàn sát thủ, họ luôn tìm khe hở của đối phương để tấn công. Vì thế, ngoài kỹ thuật cá nhân, họ phải có chuyên môn. Xử lý bóng điêu luyện, hoạt bát và tốc độ nhanh nhẹn.

Tiền đạo có thể lui về phòng ngự nếu được huấn luyện viên chỉ đạo hoặc những tình huống khẩn cấp trên sân nhà. Khó khăn mà các cầu thủ này gặp phải thường là sự truy đuổi gắt gao, triệt phá nguy hiểm của hậu vệ đội bạn.

Phân loại các vị trí tiền đạo

Tiền đạo trung tâm (Trung phong)

Trên sân thi đấu, tiền đạo trung tâm giữ vị trí cố thủ và thường không phải di chuyển nhiều. Họ đảm nhiệm vai trò tại hàng công và tìm kiếm cơ hội để có kết quả bóng đá nhanh nhất vào lưới đối phương. Yêu cầu của một tiền đạo trung tâm cần sự tinh ý, nhanh nhẹn và khả năng dứt điểm quyết đoán. Hơn nữa, họ cần có chiều cao tương đối với một thể lực tốt để đối đầu với các tranh chấp.

Tiền đạo thường

Nếu như tiền đạo trung tâm thường có 1 người thì tiền đạo thường có thể có 2 đến 3 người. Vị trí này có thể di chuyển linh động hơn tiền đạo cắm. Nhiệm vụ có thể là lui về phòng ngự hay kiếm bóng, phát động đợt tấn công…

Tiền đạo cánh

Đây là các cầu thủ chuyên chạy phần cánh, họ chơi bám biên gần chấm phạt góc ở phần sân đối thủ.

Người chơi ở vị trí này, khi có cơ hội chạm bóng, sẽ phải nhanh nhẹn tạo đường các đường chuyền vào trong cho đồng đội để tấn công tới khung thành đối phương.

=> Bạn là fan của bóng đá chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Tiền đạo ảo hay số 9 ảo

Tiền đạo ảo (tiền đạo hộ công) giữ vai trò thu hồi bóng, hỗ trợ tiền đạo trung tâm và phát động tấn công khi cần thiết. Các tiền vệ lùi chủ yếu tạo đường chuyển cho đồng đội và được phép di chuyển nhiều vị trí. Đồng thời họ ít tạo cú dứt điểm khi thi đấu.

Trên đây là thông tin về Tiền đạo là gì? mà chuyên mục Blog bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin hậu trường bổ ích nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan