Tiki Taka là gì? Nét đặc trưng trong lối đá này là gì?

Tiki Taka là gì? Nét đặc trưng trong lối đá này là gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của bên lề bóng đá dưới đây nhé.

Lối chơi bóng tiki taka là gì?

Tiki Taka là gì? Nét đặc trưng trong lối đá này là gì?

Tiki Taka là từ được phát âm theo tiếng Việt. Chính xác cụm từ Tiki Taka xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha, nó được người Tây Ban Nha đặt tên là “Tiki Taka” được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Đây là một thuật ngữ bóng đá kết hợp hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau.

– Tiki có nghĩa là chuyền

– Taka có nghĩa là chạy

Đặc điểm của lối chơi tiki taka là gì?

Kiểm soát bóng

Mục tiêu hàng đầu của lối chơi này là duy trì quyền kiểm soát trái bóng cho đến khi có cơ hội để phát động những đường tấn công.

Cầu thủ trên sân phải có khả năng di chuyển linh hoạt để thoát ra khỏi vòng vây của đối phương, thực hiện liên tục các đường chuyền 1-2 chạm với đồng đội.

Nhãn quan chơi bóng

Kiểm soát bóng là việc làm rất quan trọng, nhưng khi có vơ hội đội bóng cũng cần tận dụng lợi thế này để tấn công đối thủ nhằm mang lại kqbd tốt nhất cho đội bóng của mình. Đặc biệt khi các cầu thủ hậu vệ đối thủ bị hút ra xa hơn vì họ đang cố gắng đuổi theo để giành quyền kiểm soát quả bóng.

Các kỹ năng trong lối chơi Tiki Taka

Mỗi cầu thủ được bố tró trong lối chơi Tiki Taka này phải có đủ các tố chất như sau:

– Một chạm

– Di chuyển không bóng

– Chuyền bóng và di chuyển

– Chính xác trong các đường chuyền

Trên đây là những giải đáp tiki taka là gì cũng như tìm hiểu đặc điểm của lối đá này được chúng tôi chia sẻ đến quý vị khán giả.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le keo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Loading...

Loading...

Bài liên quan