Tuyển Việt Nam sẽ “hóa rồng” khi có 4 cầu thủ nhập tịch

Tranh cãi quanh việc cầu thủ nhập tịch lên tuyển đang là tâm điểm của bóng đá nội thời gian gần đây. Mebongda điểm qua danh sách những ngôi sao nhập tịch có thể giúp tuyển Việt Nam “thay da đổi thịt” ở đấu trường khu vực và châu lục.

Các kết quả không có thuyết phục nhà tuyển dụng Việt Nam bệnh suy giảm hệ thống từ các vị trí tiền quỹ do Lê Công Vinh đặt ra cho các kỹ sư luyện tập Hữu Thắng và lãnh đạo Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Nhiều người tin rằng gọi các cầu thủ nhập tịch lên tuyển sẽ là cách nhanh nhất để cải thiện thành tích, nâng cao đẳng cấp của tuyển quốc gia trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Trong quá khứ, VFF từng gọi một số cầu thủ nhập tịch lên đội hồi năm 2010 – 2011. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, chính sách này đã tạm dừng.

Hiện tại, vẫn còn nhiều đối thủ đang chơi tại V-League. Nie có ít người có tài khoản thừa và đủ điều kiện phù hợp với áo tuyển Việt Nam như:

Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC, 28 tuổi): Chân sút Premier Nigeria là tiền đạo ghi nhiều bàn trong lịch sử V-League, nhiều hơn cả huyền thoại tuyển Việt Nam Lê Công Vinh. Anh ký hợp đồng với Atletico Madrid lừng danh. Bản thân Samson cũng nhiều lần khen ngợi khen ngợi áo tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến / Vietnam +)

tuyen viet nam hoa rong hoang vu samson

Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC, 28 tuổi)

Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng, 32 tuổi): Sau Samson, tiền đạo người Argentina là chân sút ngoại thành công thứ hai trong lịch sử V-League với bốn lần giành danh hiệu Vua phá lưới. Mùa 2016, anh ghi 24 bàn dù giải đấu chỉ có 26 vòng. Với chiều cao, khả năng chơi đầu và làm tường hoàn hảo, lối chơi của Merlo chính là thứ tuyển Việt Nam vẫn đang tìm kiếm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

tuyen viet nam hoa rong do merlo

Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng, 32 tuổi)

Nguyễn Van Bakel (Thanh Hóa, 33 tuổi): Van Bakel là cầu thủ gốc châu Âu hiếm hoi nhập tịch Việt Nam. Đội trưởng của Thanh Hóa có vợ, có con ở Việt Nam. Anh lập nghiệp ở Việt Nam từ rất lâu và đã thông thạo văn hóa Việt. Trung vệ gốc Hà Lan có tuổi thơ không hạnh phúc ở quê nhà nên đã coi Việt Nam như là quê hương thứ hai của mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

tuyen viet nam hoa rong nguyen van bakel

Nguyễn Van Bakel (Thanh Hóa, 33 tuổi)

Lê Văn Phú (Hải Phòng, 34 tuổi): Nếu hai cái tên ở trên là sự bổ sung cho hàng công thì Lê Văn Phú sẽ là “doping” của hàng thủ. Ngôi Á quân V-League 2016 của Hải Phòng có đóng góp cực lớn của đội trưởng Văn Phú. Trung vệ gốc Ghana không chỉ mạnh mẽ, quyết đoán mà còn là thủ lĩnh đáng nể ở phòng ngự. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).

tuyen viet nam hoa rong le van phu

Lê Văn Phú (Hải Phòng, 34 tuổi)

 

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời