Uống 1 lít rượu 1 ngày, người đàn ông hóa thành “quái vật”

Thông tin mới nhất về người đàn ông phải chịu hậu quả nặng nề do uống rượu nhiều năm chắc chắn sẽ khiến mọi người quan tâm. Bởi sau nhiều năm uống rượu người một người đàn ông đã phải nhập viện trong tình trạng co vô số khối u mỡ khổng lồ trên khắp cơ thể.

Theo đó Bệnh Viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam ( Trung Quốc ) cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp là ông Tan ( 68 tuổi ), ông nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, thân hình đồ sộ kỳ lạ bởi có rất nhiều khối u xuất hiện trên khắp co thể. Được biết nhiều năm qua ông Tan luôn uống rượu mạnh với số lượng lớn tới 1 lít mỗi ngày.

uống rượu mạnh tới 1 lít / ngày người đàn ông hóa quái vật

Ông có thói quen uống tới 1 lít rượu mạnh một ngày

Tại đây, các bác sĩ cho biết ông Tan mắc một chứng bệnh hiếm gặp gọi là “U mỡ đối xứng lành tính (symmetric lipomatosis)”. Bệnh này xảy ra khi hệ thống chuyển hóa lipid ( mỡ ) trong cơ thể bị mất cân bằng. Căn bệnh hiểm gặp này có xu hướng ảnh hưởng đến nam giới trung niên có tiền sử nghiện rượu nặng. Biểu hiện thường thấy đó là sự phát triển quá mức của mỡ xung quanh khu vực cổ và vai. Đây là nhưng khối u tuy lành tính nhưng lại có thể chèn ép các tổ chức xung quanh và đến lúc nào đó sẽ gây ra các vấn đề về hô hấp cho bệnh nhân.

Như ông Tan cho biết thì những khối u này đã xuất hiện trên cơ thể ông 20 năm trước, nhưng ông đã đi khám và được biết chúng là u lành nên ông không mấy quan tâm. Chỉ cho tới thời điểm hiện tại ông thấy khó thở nên mới đi khám lại.

uống rượu mạnh tới 1 lít / ngày người đàn ông hóa quái vật

Ông có thói quen uống rượu từ 25 năm trước

Cũng theo thông tin bệnh nhân cung cấp, ông có thói quen uống rượu từ 25 năm trước, ông uống những 1 lít rượu mạnh mỗi ngày. Trước đó khi những khối u xuất hiện, ông đã được bác sĩ cảnh báo do thói quen uống rượu vô độ đã gây bệnh nhưng vẫn không thể bỏ uống rượu.

Hiện nay thế giới chỉ ghi nhận được khoảng 400 ca bệnh tương tự như ông Tan, Bệnh còn có tên là Madelung, theo tên một bác sĩ người Đức lần đầu tiên khám phá và ghi nhận nó.

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời