Võ Aikido là gì? Lợi ích tuyệt vời của việc học Võ Aikido

Võ Aikido là gì không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Aikido là gì nhé!

Võ Aikido là gì?

Aikido hay hiệp đạo khí là môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản và được thành lập bởi Tổ sư Moriah Oshiba (1883-1969) vào đầu thế kỷ XX. Tổ sư Oshiba, với kiến ​​thức về thuật, kiếm thuật và võ thuật, đã dành nửa đời mình để nghiên cứu và phát triển một môn võ thuật mới. Aikido là sự kết hợp giữa những đòn khóa và ném của jujitsu với các chuyển động cơ thể của thân kiếm và thương.Tổ sư Ushiba không chỉ bổ sung các kỹ thuật mới cho Aikido từ sự sáng tạo của mình bằng cách hấp thụ tinh hoa của các trường phái khác.

Theo O-Sensei, Aikido không chỉ là một môn võ thuật dùng để đánh bại kẻ thù, mà còn là một cách để cải thiện tính cách và nâng cao tinh thần. Ông đã đặt tên môn võ này là “Aikido” nghĩa là cách hòa hợp với năng lượng của cuộc sống. Hiểu sâu hơn, tên của môn võ này muốn nhắn nhủ đến Aikidoka (người tập Aikido) rằng hãy yêu thế giới và những người sống quanh mình.

Võ Aikido là gì? Lợi ích tuyệt vời của việc học Võ Aikido

Lợi ích của học Võ Aikido

Rèn luyện thể lực và tinh thần

Tập luyện võ thuật Aikido là một quá trình bạn rèn luyện tinh thần và thể chất. Vì Aikido không phải là môn phái dùng sức mạnh để hạ gục đối thủ mà coi trọng tâm trạng và tinh thần nên đây là hai điều đặc biệt. Aikido là môn võ thuật ưu tiên tình yêu và đề cao sức bền, tính kiên trì, nhẫn nại cũng như tính kỷ luật của mỗi võ sĩ tự vệ Aikido thay vì quá chú trọng vào sức mạnh cơ bắp như các môn thể thao khác.

Nâng cao tính kiên trì, nhẫn nại

Aikido là một môn võ không có hồi kết vì càng luyện tập và trau dồi, bạn sẽ càng được truyền dạy sự tập trung, kiên nhẫn và nhuần nhuyễn các kỹ thuật, động tác của bạn. Vì vậy, tập aikido giúp bạn cảm thấy tính kiên trì, nhẫn nại được hình thành và rèn luyện rất nhiều.

Duy trì sự hài hòa giữa thân và tâm

Ở người lớn, môn võ Aikido rất chú trọng vào quá trình duy trì sự hài hòa giữa thân và tâm, chú trọng đến sức khỏe tốt cũng như tinh thần nhạy bén, vận động linh hoạt và thoải mái. Người tập Aikido ở nhiều độ tuổi từ trẻ đến già. Điều này là do môn phái rất đa dạng nên các kỹ thuật có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của người tập, do đó giữ cho tâm trí và cơ thể của người tập linh hoạt. Thậm chí, có nhiều võ sinh đã 80 tuổi vẫn có thể dễ dàng tập luyện aikido.

Bảo vệ tốt bản thân

Người tập Aikido có thể tự bảo vệ tốt bản thân và hạn chế những chấn thương nhất định cho đối thủ. Trong quá trình luyện tập môn võ này, học sinh rèn luyện tốt bản thân, biết cách thấu hiểu, cảm thông và tôn trọng người tập. Đây là phẩm chất rất quan trọng đối với tất cả mọi người, không chỉ riêng võ sĩ Aikido.

Nuôi dưỡng các mối quan hệ

Trong quá trình luyện tập Aikido, hoàn toàn không có những động tác gượng ép, mọi thứ diễn ra rất tự nhiên và có sự phối hợp, hòa nhập, trau dồi những hành vi tốt, phát triển một nhân cách linh hoạt nhưng kiên định. Aikido chưa bao giờ ủng hộ các cuộc thi có tổ chức kể từ khi thành lập và được biết đến như một môn võ thuật tránh mọi xung đột. Môn thể thao này nhấn mạnh sự phát triển của cơ thể và trí óc. Trong các buổi luyện tập, tình bạn được hình thành dẫn đến sự đoàn kết nhất trí được nâng cao, từ đó tạo nên các mối quan hệ vững bền.

Trên đây là một số chia sẻ về võ Aikido là gì? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến võ Aikido, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục blog thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan