Xót thương 4 tuổi ngã vào nồi cám lợn nguy kịch tính mạng

Những tin mới nhất về cậu bé Long người dân tộc Hà Nhì đang nguy kịch tính mạng vì ngã vào nồi cám lợn đã khiến bao người cảm động.

Huơ huơ đôi bàn tay nhỏ xíu, cậu bé Long kêu cứu bằng thứ tiếng dân tộc Hà Nhì bởi em vẫn còn sợ lắm cái cảm giác ngã cả người vào nồi cám lợn còn đang sôi. Cũ ngã khiến bé bị bỏng tới 60% cơ thể, em được đưa đi cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp nhưng bố mẹ quá nghèo chỉ có vẻn vẹn vài trăm nghìn đi vay được.

“Không có tiền đóng đâu, phải mang nó về nhà thôi để nó được chết ở nhà”.  Đó là những lời tâm sự của em Vàm Mý Khó khi đang chăm con trai trong phòng bệnh. Hoảng sợ, lo lắng khiến cho em lúc nào cũng căng thẳng, đôi mắt buồn rườn rượi thế nhưng tuyệt nhiên không khóc. Khó nói rằng là nếu mình khóc con trai sẽ khóc theo thế nên phải nhịn, phải cố gắng, và phải tỏ ra dũng cảm trước mặt con.

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Bị bỏng do ngã vào nồi cám lợn khiến tính mạng bé Long nguy kịch.

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Không có tiền lo cho con, em Vàm Mý Khó tính cho về để con được chết ở nhà.

Bé Long nằm trên giường bệnh với toàn cơ thể được băng trắng, chỉ hở mỗi khuôn mặt, sự sống của em đang được duy trì bằng những chiếc bình thở ô xy.  Có lẽ vẫn còn đang sợ hãi và hoảng loạn nên cậu bé vẫn liên tục kêu bằng thứ tiếng của dân tộc mình, phải nhờ Khó dịch ra chúng tôi mới biết là  “Cứu con, cứu con”.  Luôn nắm chặt tay con không rời dù chỉ 1 giây, 1 phút, bởi sau vụ tai nạn bỏng kinh hoàng đó, em lúc nào cũng trong tình trạng hoảng loạn.

Đứng bên ngoài dõi theo con, bố của Long, em Lỳ A Sá hãi hùng kể lại tai nạn của con: “Hôm đó hai vợ chồng đi phát nương thuê cho người ta để con ở nhà cho ông bà trông. Ở nàh ông bà có nấu nồi cám to để cho lợn ăn, nồi đó vừa mới được bắc xuống cho nguội khi mới sôi. Cháu Long không hiểu sao ngã vào lúc nào không biết. Khi bố mẹ chạy về thì con đã bị tuột hết da rồi “

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Con đau đớn, lúc nào cũng kêu bố mẹ cứu.

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Khó không dám dời con nửa bước vì cậu bé rất hoảng sợ.

Hoảng sợ, Long được người dân bản đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Lai Châu rồi chuyển thẳng lên Viện bỏng quốc gia vì tình trạng quá nặng. Khi tiếp nhận ca bệnh của em, bác sĩ Ngô Tuấn Hưng không khỏi ái ngại: “Cậu bé bị bỏng 60%, toàn bộ phần thân, sinh dục, tứ chi và là bỏng sâu. Khi em vào viện là trong tình trạng rất nặng, bị sốc bỏng nên chúng tôi phải điều trị để thoát sốc. Hiện tại em đang rơi vào tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc với tiên lượng nặng”.

Ngoài ra vị bác sĩ này cũng cho biết thêm là hai vợ chồng đi theo xe cấp cứu lên bệnh viện cùng con nhưng không có đồng nào để đóng viện phí cả. Trước mắt cả khoa đang phải đi xin các nguồn để cậu bé được điều trị, bởi mặc dù đã đi vay mượn khắp nơi rồi nhưng số tiền cũng chỉ đủ cầm cự để mua cơm, cháo ăn hàng ngày thôi. Chặng đường điều trị của con mới chỉ bắt đầu và sẽ còn kéo dài hơn nữa, với tình hình hiện tại không biết rồi con sẽ còn cầm cự được đến bao giờ?.

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Cậu bé phải đeo cả bình thở oxy tại bệnh viện.

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Chỉ cần mẹ quay mặt đi để lấy đồ là em hoảng sợ gọi ngay.

Kể về mấy trăm nghìn có được trong túi, Sá cúi mặt: “Đó là tiền của mọi người trong bản cho khi đưa con xuống đến đây. Còn đợt này đi phát nương thuê mới chỉ được 4 công thì được thêm 200 nghìn nữa nhưng chưa kịp lấy”.

Tất cả tài sản, vốn liếng có bấy nhiêu, cả Sá và Khó đều không biết lấy gì cứu con nên đã nghĩ đến việc phải đưa con về để con được chết ở nhà. Thế nhưng ý nghĩ ấy chỉ vừa mới nảy ra trong đầu thì bước chân cha mẹ đã như bị đóng đinh bởi Long vẫn đang tỉnh táo, vẫn đang gọi bố mẹ cứu. Ai nỡ cướp đi mất sinh mạng của 1 thằng bé lên 4 vốn đã phải chịu quá nhiều đớn đau và bất hạnh của việc vô ý ngã vào nồi cám nóng???.

bé 4 tuổi ngã vào nồi cám đang sôi nguy kịch

Cậu bé đang cần lắm sự giúp đỡ của cộng đồng.

Thương con nhưng bất lực, hai vợ chồng cứ cúi gằm mặt mà đi, không dám nhìn ai, cũng không dám kể nhiều hơn nữa. Trên giường bệnh, bé Long vẫn đang trong giai đoạn nhiễm trùng, nhiễm độc nặng nên cần điều trị tích cực với chi phí tốn kém nhưng em lại không được chuẩn bị cho bất cứ thứ gì trong hành trang để “chiến đấu” lại với tử thần.

Mới 4 tuổi thôi, em sẽ phải chết hay mạnh mẽ tiếp tục sống nếu như có bàn tay của mọi người nâng đỡ?

Hoàn cảnh của bé Long đang cần lắm bàn tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái.

Mọi đóng góp xin gửi về Em Lỳ A Sá: Bản Nạm Le 2, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu hoặc giúp đỡ trực tiếp tại Viện bỏng Quốc gia Hà Nội

Số ĐT: 0165.382.3183

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời