Bóng chuyền là gì? Đặc điểm môn bóng chuyền

Bóng chuyền là gì? Tìm hiểu các thông tin về Thông tin, đặc điểm của môn thể thao bóng chuyền thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Bóng chuyền là gì

Bóng chuyền là 1 môn thể thao Olympic, trong đó có 2 đội được tách ra bởi 1 tấm lưới. Mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách đưa được trái bóng chạm vào phần sân đối phương theo đúng luật quy định.

Bộ luật hoàn chỉnh khá rộng. Nhưng sơ lược, Thông tin như sau: vận động viên ở 1 đội bắt đầu lượt đánh bằng cách phát bóng (thảy hoặc thả trái bóng và đánh bằng bàn tay hoặc cánh tay), từ bên ngoài đường biên cuối sân, qua lưới, và sang phần sân của đội nhận bóng. Đội nhận bóng không được để bóng chạm vào mặt đất bên phần sân đội mình. Họ được phép chạm vào bóng tối đa 3 lần. Thông thường, 2 lần chạm đầu tiên sẽ được dùng để chuẩn bị cho đội tấn công, đội cố gắng trả trái bóng qua lưới sao cho đội bên kia sân không thể chặn trái để không chạm mặt đất phần sân đội mình.

Bóng chuyền là gì? Chơi, đặc điểm môn bóng chuyền

Bóng chuyền là gì? Chơi, đặc điểm môn bóng chuyền

Mời bạn theo dõi tỉ lệ cược được cập nhật trên website bongda.wap.vn đầy đủ, nhanh nhất và chính xác nhất trước khi trận đấu được bắt đầu.

2. Lịch sử môn bóng chuyền

Lịch sử hình thành môn bóng chuyền được bắt nguồn từ một trò chơi có tên Mintonette dần hình thành và phát triển tại Mỹ. Mintonette là trò chơi do một giáo viên nghĩ ra, để chơi được trò chơi này người chơi chỉ cần truyền bóng qua một tấm lưới cao 6,6 foot. Mặc dù được coi là môn bóng quần vợt tuy nhiên nó hoàn toàn không dùng vợt chuyền bóng..

Còn ở khu vực Viễn Đông, thì bóng chuyền lần đầu tiên được đưa vào Đại hội Thể thao tại Philipines vào năm 1913. Những năm sau đó, bóng chuyền lại tiếp tục phát triển và trở thành môn thể thao nổi bật. Bằng chứng là các giải đấu lớn liên tiếp được tổ chức.

3. Chơi bóng chuyền

Mỗi đội gồm sáu người chơi. Để bắt đầu trận đấu, đội giành được quyền giao bóng được quyết định bằng cách tung đồng xu. Người chơi ở đội giao bóng (người giao bóng) tung quả bóng lên và sau đó cố gắng đánh bóng sao cho nó vượt qua lưới và chạm đất trong phần sân của đối phương. Đội bên kia sẽ phải đưa bóng ngược trở lại qua lưới với nhiều nhất là 3 lần chạm bóng.

4. Một đội bóng chuyền có bao nhiêu người

Đây là một câu hỏi thường xuyên được những người mới tìm hiểu về bóng chuyền đặt ra. Mỗi một môn thể thao đều có quy định số thành viên cũng như từng vai trò riêng biệt. Với bóng chuyền thì đặc biệt hơn một chút bởi 1 đội bóng chuyền có mấy người phụ thuộc vào thể loại.

Theo luật bóng chuyền, thì có ba kiểu thi đấu là bóng chuyền da, bóng chuyền hơi và bóng chuyền bãi biển. Và mỗi thể loại sẽ có luật khác nhau về đội hình thi đấu.

Với bóng chuyền thi đấu chuyên nghiệp hay còn được gọi là bóng chuyền da sẽ có 12 người một đội. Trong đó có 6 người được ra sân thi đấu ở mỗi trận. Thường bao gồm: 1 chủ công, 2 phụ công, 1 chuyền 2, 1 đối chuyền, 1 Libero. Tùy vào các vị trí trong bóng chuyền, mà các huấn luyện viên sẽ có sự sắp xếp hợp lý. Có thể linh hoạt sử dụng 2 đối chuyền, 1 phụ công, sao cho toàn đội vẫn đủ 6 người.

Còn đội hình thi đấu bóng chuyền hơi thì sẽ chỉ có 10 người một đội, trong đó có 5 thành viên ra sân. Bao gồm: 1 chủ công, 1 phụ công, 1 chuyền 2, 1 đối chuyền, 1 Libero.

Những môn thể thao đều sẽ có những đặc điểm của riêng mình. Những đặc điểm này có thể là các quy định về Thông tin, các tác động cũng như là về vị trí của nó trong cuộc sống và sự phát triển của con người.

Mời bạn tham khảo kqbd truc tuyen cập nhật liên tục tỷ số bóng đá các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

5. Những đặc điểm của thể thao bóng chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao của thế vận hội mùa hè thể thao được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Môn thể thao bao gồm có các đội thi đấu với nhau. Mỗi một lượt thi đấu gồm có 2 đội được ngăn cách với nhau bởi một tấm lưới. Nhiệm vụ của các đội đó là có thể đưa bóng sang sân đối phương làm sao để đối phương không tiếp được bóng hoặc tiếp bóng ra ngoài sân thi đấu.

Mỗi một lần kết thúc chuyền bóng là bóng chạm lưới, bóng rơi vào trong và ngoài sân hoặc là lỗi do 1 trong các thành viên của hai đội mà trọng tài bắt được.

Bài viết trên đây đã giải thích rõ cho bạn hiểu được về môn bóng chuyền là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này.

Loading...

Loading...

Bài liên quan