Bức xúc cô giáo lớp 3 bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng
Tin mới nhất nhận được từ Hải Phòng về trường hợp một giáo viên để phạt học sinh nói chuyện trong lớp học, cô chủ nhiệm lớp 3, Trường tiều học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã bắt học sinh của mình súc miệng bằng nước được vắt ra từ giẻ lau bảng. Sự việc gây bức xúc dư luận đặc biệt là phụ huynh học sinh. 
Búc xúc giáo viên phạt học sinh xúc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Phương Anh miêu tả lại việc bị uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Trao đổi với chúng tôi ngày 4.4, ông Phạm Khắc Thảo, ông nội cháu Phạm Phương Anh (học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng) cho biết: “Chiều 3.4, bạn học cùng lớp với Phương Anh qua nhà tôi mua trứng mới nói cho tôi biết chuyện cháu Phương Anh bị cô cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Ngay lập tức tôi hỏi lại cháu Phương Anh rồi ra trường phản ánh với cô hiệu trưởng. Phương Anh thì không nhớ chính xác ngày bị phạt nhưng ước chừng cách đây 2 tuần. Cháu sợ nên không nói với ai”.

Trong khi đó nạn nhân vụ việc là cháu Phương Anh kể lại rằng : “Lúc ấy là buổi sáng, cô bắt lên bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn Xuân (bạn cùng lớp Phương Anh) đi pha 1 cốc nước cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1, 2, 3 rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch”.

Vào ngày 4.4, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng, đã xác nhận rằng có sự việc như trên xảy ra tại trươgnf. Theo đó, vào khoảng 18 giờ 3.4, bà Bảo nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương cho học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng.  Sau khi tiếp nhận thông tin và xác mịnh những sự việc trên là đúng, bà Bảo đã yêu cầu cô Hương phải đến xin lỗi em Phương Anh và gia đình.

Búc xúc giáo viên phạt học sinh xúc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Bản kiểm điểm cô Minh Hương viết gửi cho gia đình cháu Phương Anh

Tối 3.4, cô Minh Hương đã làm bản kiểm điểm thừa nhận việc đã yêu cầu lớp trưởng lớp 3A5 pha nước giẻ lau bảng nhưng chỉ cho Phương Anh “súc miệng”. Sáng 4.4, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng đã họp để kỷ luật cô Minh Hương. Bước đầu cô Minh Hương sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường và không được chủ nhiệm lớp 3A5.

Chiều 4.4, Trường tiểu học An Đồng đã mời gia đình em Phương Anh đến để xin lỗi, đồng thời yêu cầu cô Minh Hương và đại diện Ban cha mẹ học sinh lớp 3A5 đưa em Phương Anh đi khám sức khỏe.

Sáng 5.4, Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng sẽ báo cáo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương về việc này để có các bước xử lý tiếp theo.

Sự việc hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người đặc biệt là những vị phụ huynh có con đang theo học.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời