FIFA là gì? Lịch sử hình thành của liên đoàn bóng đá thế giới

FIFA là gì? Lịch sử hình thành của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ra sao? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Tìm hiểu chính xác FIFA là gì?

FIFA là gì? Lịch sử hình thành của liên đoàn bóng đá thế giới

FIFA là cái tên đã quen thuộc đối với mọi người, thường đang được nhắc đến rất nhiều trong các giải đấu bóng đá. FIFA là tên viết tắt của cụm từ Fédération Internationale de Football Association trong tiếng nước Pháp. Cụm từ này có ý nghĩa là Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

Tổ chức FIFA vốn dĩ không chỉ là một đơn vị chỉ quản lý môn bóng đá. Đây còn là một đơn vị quản lý bóng đá lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Hiện nay, liên đoàn bóng đá FIFA đang chịu trách nhiệm chính quản lý, đứng sau tổ chức tất cả các giải đấu bóng lớn trên khắp thế giới.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Lịch sử hình thành liên đoàn bóng đá FIFA là gì

FIFA được thành lập vào năm 1904, tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm chính tạo ra những sân chơi công bằng cho nền bóng đá trên toàn thế giới, tiêu biểu là giải đấu bóng đá World Cup.

Với vai trò chính là quản lý các giải bóng Quốc tế, liên đoàn bóng đá FIFA là cái tên đứng sau hàng loạt những giải đấu bóng đá danh giá. Những giải đấu do liên đoàn FIFA tổ chức luôn có sức thu hút mãnh liệt đối với NHM trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó liên đoàn FIFA không có quyền kiểm soát luật bóng đá quốc tế, nhưng họ là đơn vị chính chịu trách nhiệm từ việc tổ chức và quảng bá thông tin cho giải đấu, qua trực tiếp sẽ tạo nên doanh thu cho giải. FIFA là một tổ chức vô cùng giàu có về tài chính. FIFA cũng là tổ chức thể thao phi chính phủ giàu có bậc nhất thế giới. Ước tính, trong năm 2013, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thu về hơn 1,3 tỉ đô la Mỹ, lợi nhuận đạt 72 triệu đô la Mỹ, và có lượng dự trữ tiền mặt lên tới hơn 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Hiện tại chủ tịch hiện tại của FIFA là  Joseph Sepp Blatter. Ông giữ chức vụ này từ năm 1998 cho tới nay.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc FIFA là gì và lịch sử hình thành của tổ chức này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

>>> Bài viết liên quan: UEFA là gì? Những thông tin về Liên đoàn bóng đá châu Âu

Loading...

Loading...

Bài liên quan