Giải thưởng Bóng đá FIFA: Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2021

Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA – Chúng tôi đã đề cập đến Quả bóng vàng nhưng bây giờ đã đến lúc xem xét giải thưởng cá nhân khác dành cho những người xuất sắc nhất ở châu Âu; Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA nam và các giải thưởng kèm theo.

Ban đầu, giải thưởng này được gọi là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA từ khi ra đời vào năm 1991 đến năm 2009, nhưng gần đây đã được đổi tên thành Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA, với người chiến thắng đầu tiên của cuộc thi mới được xướng tên vào năm 2016.

Lothar Matthaus là người chiến thắng đầu tiên vào năm 1991 và Robert Lewandowski là người hiện tại đã giành chiến thắng vào năm 2020.

Ở đây tại mebongda.vn, chúng tôi đã tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2021.

Giải thưởng Bóng đá FIFA xuất sắc nhất năm 2021

Giải thưởng bóng đá FIFA cao nhất là gì?

Sau FIFA World Cup ™ 1990 tại Ý, FIFA đã quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hàng năm. Nó dần dần đạt được sức hút, bao gồm một giải thưởng dành cho phụ nữ vào năm 2001 cũng như một số danh hiệu khác đã trở thành để giành lấy.

Bây giờ, có chín giải thưởng đã được giành, cũng như FIFPro 11. Chín giải thưởng đó là: Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA, Cầu thủ nữ xuất sắc nhất FIFA, Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất FIFA, Huấn luyện viên nữ FIFA xuất sắc nhất, Giải thưởng FIFA Fair Play , Giải thưởng FIFA Puskas, Giải thưởng Người hâm mộ FIFA, Thủ môn nam xuất sắc nhất FIFA và Thủ môn nữ xuất sắc nhất FIFA.

Giải thưởng Bóng đá xuất sắc nhất của FIFA được quyết định như thế nào và ai bầu chọn? 

Không giống như Ballon d’Or đã nói ở trên, Giải thưởng Bóng đá xuất sắc nhất của FIFA liên quan đến người hâm mộ trong quá trình bình chọn, đưa ra tiếng nói của mọi người. Ví dụ, bỏ phiếu cho Giải thưởng FIFA Puskas, người hâm mộ sẽ bỏ phiếu trực tuyến cho một trong 11 ứng viên lọt vào vòng chung kết do một hội đồng chuyên gia rút ra, sau đó sẽ quyết định một bộ ba cuối cùng. Người hâm mộ sau đó sẽ chịu trách nhiệm về 50% số phiếu bầu, với một hội đồng gồm các chuyên gia bóng đá cung cấp 50% còn lại để quyết định người chiến thắng cuối cùng.

Giải thưởng Người hâm mộ FIFA hoàn toàn do người hâm mộ quyết định, không có ý kiến ​​đóng góp từ các nhà báo, huấn luyện viên hoặc cầu thủ khi xác định người chiến thắng. Ba khoảnh khắc được chọn và người hâm mộ bình chọn trực tuyến để cuối cùng quyết định người chiến thắng.

Người hâm mộ cũng có cơ hội bỏ phiếu cho Cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất FIFA, Huấn luyện viên nam và nữ xuất sắc nhất FIFA và các giải thưởng Thủ môn nam và nữ xuất sắc nhất. Người hâm mộ có thể bỏ phiếu cho ba mục yêu thích hàng đầu của họ cho mỗi danh mục, với lựa chọn đầu tiên tạo ra năm điểm, lựa chọn thứ hai được ba điểm và lựa chọn thứ ba được một điểm. Người hâm mộ chiếm 25% phiếu bầu, 75% còn lại đến từ: huấn luyện viên quốc gia của các Liên đoàn thành viên FIFA, đội trưởng đội của họ và một nhóm phương tiện truyền thông chọn lọc từ các quốc gia đó.

Lễ trao giải The Best FIFA Football Awards 2021 diễn ra khi nào và ở đâu?

Lễ trao giải Bóng đá xuất sắc nhất FIFA năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 12, mặc dù ngày giờ và địa điểm chính xác vẫn chưa được xác định.

Giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA là gì?

Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA là giải thưởng được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất hàng năm. Như đã đề cập trước đó, nó được quyết định bởi sự kết hợp của: huấn luyện viên quốc gia của các Liên đoàn thành viên FIFA, đội trưởng đội của họ, một nhóm phương tiện truyền thông được chọn từ các quốc gia đó và người hâm mộ.

Những cầu thủ được yêu thích nhất cho giải thưởng năm 2021 là: Robert Lewandowski, Kylian Mbappe, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Người chiến thắng trước

Năm Người chơi Quốc gia
2007 Kaka Brazil
2008 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2009 Lionel Messi Argentina
2010 Lionel Messi Argentina
2011 Lionel Messi Argentina
2012 Lionel Messi Argentina
2013 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2014 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2015 Lionel Messi Argentina
2016 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2017 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2018 Luka Modric Croatia
2019 Lionel Messi Argentina
Năm 2020 Robert lewandowski Ba lan

Giải thưởng Thủ môn nam xuất sắc nhất của FIFA là gì?

Tương tự như Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA, nhưng chỉ dành cho các thủ môn, Giải thưởng Thủ môn nam xuất sắc nhất FIFA tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất giữa các gậy mỗi năm dương lịch, để ghi nhận nhiều hơn cho một vị trí hiếm khi giành được giải thưởng cá nhân. Giải thưởng đầu tiên được trao vào năm 2017.

Người chiến thắng trước

Năm Người chơi Quốc gia
2017 Gianluigi Buffon Nước Ý
2018 Thibaut Courtois nước Bỉ
2019 Alisson Becker Brazil
Năm 2020 Manuel Neuer nước Đức

Giải thưởng Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất của FIFA là gì?

Giải thưởng này tôn vinh công việc của những huấn luyện viên giỏi nhất trong bóng đá thế giới, và cuối cùng nó quyết định huấn luyện viên nào được coi là xuất sắc nhất trong 12 tháng qua.

Người chiến thắng trước

Năm Huấn luyện viên Quốc gia
2016 Claudio Ranieri Nước Ý
2017 Zinedine Zidane Nước pháp
2018 Didier Deschamps Nước pháp
2019 Jurgen Klopp nước Đức
Năm 2020 Jurgen Klopp nước Đức

Giải thưởng Cầu thủ nữ xuất sắc nhất FIFA là gì?

Cũng như với Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA, mỗi năm dương lịch đều có giải thưởng dành cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất. Nó bắt đầu vào năm 2001, 10 năm sau khi giải nam được giới thiệu, và mang lại nhiều sự công nhận và chú ý hơn cho bóng đá nữ.

Người chiến thắng trước

Năm Người chơi Quốc gia
2016 Carli Lloyd Hoa Kỳ
2017 Lieke Martens nước Hà Lan
2018 Marta Brazil
2019 Megan Rapinoe Hoa Kỳ
Năm 2020 Lucy đồng nước Anh

Ngoài ra còn có các giải thưởng nữ cho Thủ môn nữ xuất sắc nhất FIFA, Huấn luyện viên nữ xuất sắc nhất FIFA và một FIFA FIFPro nữ thế giới lần thứ XI.

FIFA FIFPro Men’s World 11 là gì?

Kể từ năm 2005, liên đoàn cầu thủ thế giới FIFPRO đã yêu cầu các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trên toàn thế giới lựa chọn những cầu thủ xuất sắc nhất trong trò chơi mỗi năm dương lịch, với hơn 25.00 cầu thủ tham gia bình chọn.

Thủ môn, cũng như 3 hậu vệ, 3 tiền vệ và 3 tiền đạo nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được chọn cho World 11. Vị trí còn lại trong World 11 được giao cho cầu thủ ngoài sân có số phiếu cao nhất tiếp theo. đã được chọn.

Giải thưởng tôn vinh 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mỗi năm và mang đến cho những cầu thủ không có tầm bắn thực sự giành được giải thưởng chung, chủ yếu là các hậu vệ, sự công nhận cho công việc của họ trên sân.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo có số lần ra sân nhiều nhất ở giải 11 thế giới, với 14 lần mỗi người. Sergio Ramos đứng sau về số lần ra sân, với 11.

FIFPro Best XIs trước đây

2016 : Manuel Neuer (Bayern Munich); Dani Alves (Barcelona / Juventus), Gerard Pique (Barcelona), Sergio Ramos (Real Madrid), Marcelo (Real Madrid); Andres Iniesta (Barcelona), Luka Modric (Real Madrid), Toni Kroos (Real Madrid); Lionel Messi (Barcelona), Luis Suarez (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid) 

2017 : Gianluigi Buffon (Juventus); Dani Alves (Juventus / Paris-Saint Germain), Sergio Ramos (Real Madrid), Leonardo Bonucci (Juventus / AC Milan), Marcelo (Real Madrid); Luka Modric (Real Madrid), Toni Kroos (Real Madrid), Andres Iniesta (Barcelona); Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Neymar (PSG)

2018: David de Gea (Manchester United); Dani Alves (PSG), Sergio Ramos (Real Madrid), Raphael Varane (Real Madrid), Marcelo (Real Madrid); Luka Modric (Real Madrid), N’Golo Kante (Chelsea), Eden Hazard (Chelsea); Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid / Juventus), Kylian Mbappe (PSG)

2019: Alisson (Liverpool); Sergio Ramos (Real Madrid), Matthijs de Ligt (Ajax / Juventus), Virgil van Dijk (Liverpool), Marcelo (Real Madrid); Luka Modric (Real Madrid), Frenkie de Jong (Ajax / Barcelona), Eden Hazard (Chelsea / Real Madrid); Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Juventus), Kylian Mbappe (PSG)

2020: Alisson (Liverpool); Trent Alexander-Arnold (Liverpool), Sergio Ramos (Real Madrid), Virgil van Dijk (Liverpool), Alphonso Davies (Bayern Munich); Joshua Kimmich (Bayern Munich), Thiago (Bayern Munich / Liverpool), Kevin de Bruyne (Manchester City); Lionel Messi (Barcelona), Robert Lewandowski (Bayern Munich), Cristiano Ronaldo (Juventus)

Giải thưởng FIFA Puskas là gì?

Được tạo ra vào năm 2009 để vinh danh Ferenc Puskas, đội trưởng và ngôi sao quá cố của đội tuyển quốc gia Hungary trong những năm 1950, Giải thưởng FIFA Puskas được trao cho cầu thủ được đánh giá là đã ghi bàn thắng đẹp nhất năm.

Tiêu chí là: một bàn thắng đẹp về mặt thẩm mỹ, được trao mà không phân biệt chức vô địch, giới tính hay quốc tịch.

Người chiến thắng trước

Năm Người chơi Quốc gia
2016 Mohd Faiz bin Subri Malaysia
2017 Olivier Giroud Nước pháp
2018 Mohamed Salah Ai cập
2019 Daniel Zsori Hungary
Năm 2020 Heung-Min Son Nên cộng hoa Han Quôc

Giải thưởng Chơi Công bằng của FIFA là gì?

Giải thưởng FIFA Fair Play công nhận hành vi mẫu mực nhằm thúc đẩy lối chơi công bằng, tinh thần thể thao và lòng nhân ái trong bóng đá. Nó có thể được trao cho một cầu thủ, một huấn luyện viên, một đội bóng, người hâm mộ hoặc thậm chí toàn bộ cộng đồng bóng đá. Người chiến thắng vào năm 2020 là Mattia Agnese, người đã thực hiện sơ cứu quan trọng cho một đối thủ bất tỉnh sau một vụ va chạm trên sân.

FIFA Fan Award là gì?

Giải thưởng Người hâm mộ FIFA được tạo ra vào năm 2016 và tôn vinh khoảnh khắc hoặc sự kiện hay nhất của người hâm mộ trong năm dương lịch. Người chiến thắng năm 2020 là Marivaldo Francisco da Silva.

Ai sẽ trình bày lễ trao giải The Best FIFA Football Awards?

Hiện tại vẫn chưa biết ai sẽ là người trình bày buổi lễ. Reshmin Chowdhury và Ruud Gullit là người dẫn chương trình vào năm 2020.

Giải thưởng Bóng đá xuất sắc nhất của FIFA và Quả bóng vàng có giống nhau không?

Không, không phải vậy. Ballon d’Or là một buổi lễ do France Football thành lập và điều hành, trong khi Giải bóng đá xuất sắc nhất do FIFA sáng lập và điều hành. Đây là hai giải thưởng riêng biệt, mặc dù giữa năm 2010 và 2015, chúng đã hợp nhất với nhau để tạo thành Quả bóng vàng FIFA. Họ tách ra vào năm 2016 và vẫn giữ hai giải thưởng khác nhau kể từ đó. Trước khi hợp nhất, Giải thưởng Bóng đá FIFA xuất sắc nhất được gọi là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cầu thủ xuất sắc nhất uefa 2021.

Loading...

Loading...

Bài liên quan