La Liga là giải gì? Những thông tin thú vị về VĐQG TBN

La Liga là giải gì? Những thông tin thú vị về VĐQG Tây Ban Nha là những nội dung bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn. Là một fan hâm mộ bóng đá chắc chắn bạn sẽ quan tâm.

Tìm hiểu La Liga là giải gì?

La Liga là giải bóng đá cao nhất tại Tây Ban Nha còn được biết đến là giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha (VĐQG TBN) và là một trong những giải đấu hàng đầu trên thế giới. La Liga được thành lập vào năm 1929 và hiện tại có 20 đội bóng tham gia tranh tài.

Real Madrid và Barcelona là hai đội bóng có thành tích thành công nhất tại La Liga, với số lần vô địch lần lượt là 35 và 28 tính đến hết mùa giải 2023. La Liga là giải đấu nổi tiếng với livescore truc tiep những trận đấu hấp dẫn và được xem là một trong những giải đấu có chất lượng cầu thủ cao nhất thế giới.

La Liga là giải gì? Những thông tin thú vị về VĐQG TBN

La Liga là giải gì? Những thông tin thú vị về VĐQG TBN

La Liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga có tổng cộng 38 vòng đấu trong một mùa giải. Mỗi đội sẽ đối đầu với tất cả các đội còn lại trong giải đấu, với 19 trận đấu trên sân nhà và 19 trận đấu trên sân khách. Điểm số của từng đội sẽ được tính tổng hợp sau tất cả các vòng đấu, và đội có số điểm cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch La Liga.

Những thông tin thú vị về La Liga

  • La Liga được thành lập vào năm 1929 và là giải đấu bóng đá hàng đầu tại Tây Ban Nha.
  • Real Madrid và Barcelona là hai đội bóng có thành tích thành công nhất trong lịch sử La Liga
  • Lionel Messi của Barcelona là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử La Liga, với 474 bàn thắng.
  • Từ năm 2004, giải đấu này được biết đến dưới cái tên La Liga Santander, do sự tài trợ của ngân hàng Santander.
  • Trong lịch sử, chỉ có hai đội bóng từng giành được “cú đúp” (vô địch La Liga và Champions League cùng một mùa giải) là Real Madrid năm 1958 và 2014, cùng Barcelona năm 2009 và 2015 hiện họ vẫn thống trị kèo bóng đá hôm nay.
  • La Liga là giải đấu bóng đá có lượng khán giả đến sân trung bình cao nhất trong các giải đấu hàng đầu thế giới, với số lượng khán giả đến sân trung bình đạt khoảng 27.000 người mỗi trận.
  • Giải đấu này cũng nổi tiếng với việc phát triển các tài năng trẻ, với các thành phố như Barcelona và Madrid có các trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu tại châu Âu.

Trên đây là những thông tin thú vị về La Liga. Đón đọc thêm nhiều thống tin thú vị tại mục bên lề bóng đá của chúng tôi.

Loading...

Loading...

Bài liên quan