Nguyễn Công Phượng – Biểu tượng chiến thắng của Olympic Việt Nam

Nguyễn Công Phượng được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, anh hiện tại đang chơi ở vị trí tiền đạo. Anh cũng được biết đến là một biểu tượng chiến thắng của Olympic Việt Nam. Hãy cùng mebongda xem thêm những hình ảnh đẹp của chàng cầu thủ này nhé.

Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng

1. Tiểu sử của cầu thủ bóng đá Nguyễn Công Phượng

Công Phượng tên khai sinh là Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21 tháng 1 năm 1995 tại Nghệ An. Anh được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Sint-Truidense và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vào năm 2015 anh là cầu thủ được yêu thích nhất ở Việt Nam. Yêu thích bóng đá từ rất nhỏ nên anh cũng đã ra nhập một số đội bóng trong xã. Tuy nhiên gia đình anh rất khó khăn nên anh cũng không được đi học đầy đủ nhưng với niềm đam mê với bóng đá anh cũng đã rất cố gắng.

2. Đôi nét về sự nghiệp của Nguyễn Công Phượng

Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG

Trước khi tuyển vào đây anh đã thi vào đội bóng đá Sông Lam Nghệ An nhưng không đỗ. Trải qua những vòng tuyển chọn gắt gao anh cũng đã được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1.

Vào tháng 6 năm 2010, anh là cầu thủ của Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG được xuất ngoại tập huấn trong vòng 15 ngày.  Vào 16 tháng 11 năm 2012 anh được triệu tập sang Luân Đôn để tập luyện thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ U-17 Arsenal.

Hoàng Anh Gia Lai

Năm 2014, đã được đá trong giải V-League 2015 trong màu áo CLB của Hoàng Anh Gia Lai. Trận đấu đầu tiên của mùa giải 2015 anh đã được đá chính ngay từ đầu trận, trong trận đấu này anh cũng đã ghi được 2 bàn thắng. Kết thúc mùa giải, anh đã ghi được 6 bàn thắng cho đội bóng nhà.

Mito HollyHock

Năm 2015, anh đã ký hợp đồng với đội bóng Mito Hollyhock (Nhật Bản), anh đã thi đấu cùng đội bóng theo hình thức cho mượn 1 năm tại J-League 2. Sau khi mùa giải kết thúc anh trở về thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam 2017.

Incheon United

Năm 2019 anh ký hợp đồng 1 năm theo hình thức cho mượn với đội bóng Hàn Quốc Incheon United. Sau gần 4 tháng thi đấu tại K-League, Incheon United đã kết thúc hợp đồng sớm theo nguyện vọng của anh.

Sint-Truiden (STVV)

Anh đã được đá chính trong trận giao hữu cuối cùng của đội bóng này trên sân nhà nhưng lại không đem về bàn thắng cho đội nhà. Năm 2019 anh chính thức được khoác áo đội bóng và đá thêm 1 trận cho đội bóng này.

U23 Việt Nam

Vào năm 2015 anh được triệu tập vào U23 Việt Nam để tham dự SEA Games 28. Tại đây anh cũng đã ghi được 3 bàn thắng cho đội nhà.

Năm 2016, anh thi đấu trong giải vô địch bóng đá U-23 châu Á và cũng đã mang về cho đội nhà 1 bàn thắng.

Năm 2018, giải vô địch bóng đá U23 châu Á, anh cũng ghi được 1 bàn thắng và mang về cho đội nhà một quả đá phạt.

ĐTQG Việt Nam

Năm 1028, Công Phương thi đấu trong giải Cúp bóng đá châu Á 2019, anh đã ghi được 1 bàn thắng trong hiệp 1. Tuy nhiên anh cũng đã tiếp tục tỏa sáng với một bàn gỡ hòa và chiến thắng trong trận luân lưu.

3. Bộ sưu tập những hình ảnh đẹp nhất của Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng được biết đến là một chàng tiền đạo tài năng, trẻ tuổi, anh cũng đã mang về cho sự nghiệp của mình rất nhiều giải thưởng và cũng đem đến những thành công cho mình. Hãy cùng xem những hình ảnh của chàng tiền đạo tài năng này nhé

Tải và xem trọn bộ hình ảnh của chàng tiền đạo Nguyễn Công Phượng tại đây.

Bài viết trên đây chúng tôi cũng đã chia sẻ cho bạn tiểu sự cũng như sự nghiệp bóng đá và những hình ảnh đẹp của chàng tiền đạo này rồi nhé.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan