Seagame là gì? Vai trò của Seagame đối với các nước Đông Nam Á

Seagame là gì? Vai trò của seagame ra sao trong sự phát triển của các nước trong khu vực Đông Nam Á? Để hiểu thêm về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Seagame là gì?

Seagame là Đại hội Thể thao Đông Nam Á được các nước trong khu vực này tham gia. Sự kiện thể thao này được tổ chức hai năm 1 lần. THời gian tổ chức thường vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Seagame có sự tham gia của các vận động viên đến từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Những môn thể thao được thi đấu trong Seagame sẽ do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành. Cùng với đó là sự giám sát, quản lý của  Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame là gì? Vai trò của Seagame đối với các nước Đông Nam Á

Seagame là gì? Vai trò của Seagame đối với các nước Đông Nam Á

Lịch sử thi đấu của đại hội Seagame

Seagame ban đầu có tên gọi là  Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á được thành lập vào năm 1959 tại Thái Lan. Trong mùa giải đầu tiên, đại hội này có hơn 500 vận động viên thi đấu tại các môn thể thao khác nhau. Hạng mục thi đấu thể thao gồm 12 bộ môn được ban tổ chức công bố ngay đầu đại hội

Các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á tham dự Seagame lần đầu tiên bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Đến năm 2003 đại hội có sự tham gia đầy đủ của 11 nước trong khu vực. Trong đó, hai nước Indonesia và Philippines bắt đầu tham gia thi đấu vào năm 1975. Còn quốc gia Đông Timo bắt đầu tham dự giải đấu tại SEA Games 2003 được tổ chức tại Việt Nam.

Vai trò của SEA Games 

SEA Games là giải đấu dành cho các nước trong khu vực Đông Nam Á với những môn thể thao quen thuộc như bóng đá, bóng chuyền, bơi lội,…Những đóng góp của giải đấu này cho nền thể thao khu vực cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của các nước không hề nhỏ.

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội

Từ việc giao lưu thi đấu thể thao, khoảng cách giàu nghèo giữa các nước trong khu vực được cải thiện một cách rõ rệt hơn. Bên cạnh đó, mối quan hệ ngoại giao giữa các nước được cải thiện và nâng cao tinh thần đoàn kết. Sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung và nền thể thao nói chung của khu vực có nhiều chuyển biến mới mẻ.

Gắn kết tình cảm giữa các dân tộc

Những lần thi đấu trong đại hội sẽ giúp vận động viên các nước có nhiều cơ hội cọ sát và là sân chơi để tạo bàn đạp cho các giải đấu lớn. Nhờ vậy mối quan hệ tình cảm giữa các dân tộc anh em trong khu vực Đông Nam Á cũng ngày càng gắn kết.

Xem thêm: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Tăng sự đoàn kết và lòng yêu nước

SEA Games là dịp để các vận động viên thể hiện bản lĩnh và tinh thần dân tộc. Bên cạnh đó, việc cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nước mình cũng là cách để người hâm mộ tăng tình cảm đối với đất nước và đoàn kết hơn. Tất cả đều mong muốn quốc gia mình ngày càng lớn mạnh và được bước lên bục vinh quang trước bè bạn năm châu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Seagame là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan