Cách sút bóng mạnh chuẩn và chính xác nhất

Cách sút bóng mạnh là một kỹ năng cần có của một cầu thủ từ chuyên nghiệp đến bóng đá phủi. Nhưng sút thế nào cho đúng và chính xác, cùng mebongda.vn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cách sút bóng mạnh, đúng kỹ thuật

Bước 1: Lấy đà

bạn cần phải chạy đà để thực hiện một cú sút mạnh và chính xác nhất. Khoảng cách để cầu thủ chạy đà sẽ cách bóng trung bình từ 3 đến 6 bước, phụ thuộc vào mỗi cầu thủ có người lấy đà sẽ hơi chéo về bên chân không thuận. Tốc độ chạy lấy đã sẽ tăng dần nhưng phải đều đến vị trí của bóng. Như vậy, lực cầu thủ sút sẽ mạnh hơn.

Bước đà cuối cùng phải có khoảng cách lớn hơn các bước đà trước, như thế thì sút bóng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Đặt vị trí chân trụ

Thường chân trụ là chân không thuận của cầu thủ vì nó sẽ chịu nhiều lực nhất , cơ thể đầu gối của chân trụ hơi khụy xuống để đứng vững hơn và khoảng cách từ chân trụ đến bóng sẽ từ 25 – 30 cm, mũi chân hướng thẳng đến vị trí bóng.

Đây chỉ là lý thuyết, nhưng trên thực tế vị trí đặt chân trụ sẽ được thay đổi tùy theo phương pháp đá bóng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc sút bóng được phát huy tối đa, đem đến hiệu quả tốt nhất.

cach-sut-bong-manh-chuan-va-chinh-xac-nhat

Cách sút bóng mạnh chuẩn và chính xác nhất

Bước 3: Vung chân sút bóng

Theo các chuyên gia nhan dinh bong da cho biết vung chân cũng là động tác rất quan trọng, nó quyết định xem đây có phải là cú sút bóng bổng và mạnh hay không. Xác định được đúng vị trí và chân trụ đã ổn định rồi thì cầu thủ sẽ vung chân thuận ra đằng sau. Khi vung càng rộng và cao thì bóng sẽ được sút một lực thật mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa hơn. Đường bóng mạnh hay nhẹ phụ thuộc chính vào động tác vung chân sút bóng.

Vung chân và sút bóng

Cầu thủ sẽ sử dụng hông của mình để làm điểm tựa và di chuyển đùi, cẳng chân từ phía sau ra phía trước. Đến lúc đầu gối và bóng vuông góc 90 độ thì bắt đầu vung chân mạnh về phía trước để có lực sút. Mũi chân trụ sẽ hướng theo phía mà bóng đi, chân sút bóng sẽ cố định biên độ vung của đùi sẽ hẹp. Thực hiện xong cú sút chân dừng lại ngay lập tức. Thời gian mà chân và bóng tiếp xúc sẽ ngắn, lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

  • Nếu sút vào trọng tâm bóng thì bóng bay song song với mặt đất ⇒ Có lực sút mạnh nhất.
  • Còn sút trên ⅔ bóng: Bóng bay sệt.
  • Sút dưới ⅓ bóng: Bóng sẽ bay bổng.
  • Sút thẳng bằng mu bàn chân: Bóng bay thắng, mạnh và bổng.
  • Sút bằng má trong: Bóng bay bổng, xoay vòng.

Bạn cần chọn điểm tiếp xúc giữa chân với bóng

Bước 5: Kết thúc

Chạy sút bằng chân theo đà hướng đắc trước và cơ thể dồn vè phía trước, các bộ phận cơ thể phối hợp nhịp nhàng với nhau để giữ thăng bằng cho cơ thể sẵn sàng thực hiện các cú sút tiếp theo.

Lợi ích cách sút bóng mạnh và chính xác

Không phải tự nhiên các cầu thủ thường áp dụng trong trận đấu về cách sút bóng mạnh và chuẩn này vì khi sử dụng cách sút bóng mạnh và chính xác sẽ mang lại rất nhiều lợi thế như:

  • Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và rất nhanh tạo ra khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn và ketquabongda có thể có chiến thắng.
  • Ngoài ra nó còn tạo được đường chuyền bóng khá đẹp, tạo cơ hội cho đồng đội có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

Hy vọng trên đây là những gì giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sút bóng mạnh và thực hiện dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...

Loading...

Bài liên quan