Catenaccio là gì? Chiến thuật này có ưu nhược điểm ra sao

Catenaccio là gì? Chiến thuật này có ưu nhược điểm ra sao? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết của bên lề bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp tò mò Catenaccio là gì?

Catenaccio là gì? Chiến thuật này có ưu nhược điểm ra sao

Catenaccio là một từ ngữ trong tiếng Italia, nó có nghĩa là chiếc “then cửa”. Và trong môn bóng đá, Catenaccio được hiểu như là một chiến thuật phòng ngự vô cùng chặt chẽ, nó giống như một cánh cửa vững chắc đã được gài then vậy.

Với lối chơi này, khung thành của đội bóng sử dụng chiến thuật này sẽ được bảo vệ gần như ở mức tuyệt đối nhất trước những đợt tấn công của đối thủ.

Một số sơ đồ của Catenaccio được các vị huấn luyện viên thường hay áp dụng là: 4-5-1, 1-3-3-3, 1-4-4-1, thậm chí là cả sơ đồ 1-4-3-2.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Ưu nhược điểm của chiến thuật Catenaccio là gì

Ưu điểm

Với chiến thuật Catenaccio này ưu điểm chính là việc xây dựng hàng phòng ngự vô cùng hiệu quả so với những chiến thuật khác. Với việc huấn luyện viên bố trí dày đặc các cầu thủ chơi phòng ngự thì sẽ giúp họ bảo vệ được khung thành đội nhà để có kqbd tốt nhất. Trong kiểu chiến thuật này thì vị trí mắt xích hậu vệ quét cực kỳ quan trọng của cả hệ thống. Khi những cầu thủ này có nhiệm vụ khóa chặt các cầu thủ tiền đạo của đối phương. Cũng như họ sẽ hỗ trợ cho hàng phòng ngự một cách tốt nhất.

Khi sử dụng chiến thuật này thì việc dâng lên phản công cũng diễn ra khá là nhanh chóng. Bởi các cầu thủ chơi tấn công không cần phải hỗ trợ cho hệ thống phòng ngự. Vì vậy các đường triển khai lên bóng sẽ nhanh hơn rất là nhiều lần so với những chiến thuật khác.

Nhược điểm

Chiến thuật này từng cực kỳ hữu dụng nhưng trong thời đại hiện nay nó đã lỗi thời. Bởi Catenaccio tập trung nhiều vào hàng phòng ngự, cho nên nếu như không để đối phương ghi bàn là sẽ thành công. Tuy nhiên nếu như đối phương có hàng tấn công mạnh hơn, thì lúc đó chiến thuật này dễ dàng bị phá hỏng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Catenaccio là gì và ưu nhược điểm của chiến thuật này được chúng tôi gửi đến những khán giả đã theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Serie A là gì?

Loading...

Loading...

Bài liên quan