Bồ Đào Nha – Chile. Bravo gặp hung thần Ronaldo

Nhận định bóng đá mới nhất liên quan đến trận đấu giữa Chile và Bồ Đào Nha. Trận đấu giữa tiền đạo xuất sắc nhất thế giới với một trong những thủ môn xuất sắc nhất Barca.

Đêm nay 29/6 “Nam Mỹ” gặp “Châu Âu”

Ronaldo là hung thần của Bravo

Bravo là thủ môn yêu thích thứ nhì của Ronaldo, chỉ sau Gorka Iraizoz của Athletic Bilbao

Một Chile khát khao vương xa ra bên ngoài Nam Mỹ. Và một Bồ Đào Nha đang bị kiệt sức trong những trận đấu  lớn của CLB Châu Âu.

Nam Mỹ trên sân chơi Confed Cup luôn chiếm ưu thế hơn các CLB siêu giàu Châu Âu. Các cuyên gia nhận định cho rằng bởi ở Confed Cup. Khát khao chiến thắng của các đội bóng Nam Mỹ cao hơn hẳn các đồng nghiệp châu Âu. Các cầu thủ Nam Mỹ luôn tận dụng cơ hội này để thể hiện mình. Họ cũng thèm khát danh hiệu này hơn các ngôi sao giàu có tại châu Âu.

Các ngôi sao Bồ Đào Nha hầu hết đang chơi bóng tại các CLB lớn ở châu Âu. Họ vừa trải qua một mùa giải bị vắt kiệt sức trên nhiều mặt trận khác nhau. Đặc biệt trong đó phải kể đến đầu tàu Cristiano Ronaldo.

Tuyển Bồ Đào Nha đang kệt sức sau những trận đấu

Tuyển Bồ Đào Nha đang kệt sức sau những trận đấu trường kì

Bồ Đào Nha bước vào vòng bán kết với tư cách đầu bảng B, bị Mexico cầm chân 1-1, thắng may mắn Nga 1-0. Chỉ hạ được một New Zealand nhỏ bé đã buông xuôi với tỷ số 4-0. Đó không phải là những kết quả quá ấn tượng.
Trong khi đó, Chile chỉ xếp nhì bảng A và thành tích cũng không quá nổi bật. Song đây là bảng đấu rất khó khăn. Họ đánh bại Cameroon 2-0 ở loạt ra quân, cầm hòa cả Đức (1-1), Australia (1-1)  là những thành tích đáng khích lệ.
Chile mang khao khát Nam Mỹ trong trận đấu với Bồ Đào Nha

Chile mang khao khát Nam Mỹ trong trận đấu với Bồ Đào Nha

Chile bước vào cuộc chiến với Bồ Đào Nha đêm nay với sức mạnh ổn định và khát khao chiến thắng mãnh liệt. Bởi vậy, cơ hội vào chung kết của họ thực sự là rất lớn! Đây là trận đấu Bồ Đào Nha không có sự phục vụ của trung vệ Pepe. Cầu thủ này liên tiếp phải nhận thẻ vàng ở 2 lượt đấu gần đây.

HLV Pizzi chia sẻ: “Bồ Đào Nha là địch thủ rất đáng gờm. Không dễ để đoạt chức vô địch EURO, thế nên việc họ vượt qua mọi chướng ngại để lên ngôi ở giải đấu này là thành tích đáng nể. Bồ Đào Nha đang được dẫn dắt bởi HLV dày dạn kinh nghiệm, nhưng tôi đảm bảo họ sẽ gặp rắc rối khi đối đầu với chúng tôi”.

HLV Fernando Santos  nhận định: “Chile đã cho thấy họ là tập thể khó bị đánh bại nhất trong nhiều năm qua. Đây là thách thức lớn nhất của chúng tôi ở giải đấu”.

Đây mới là lần đầu tiên cả Bồ Đào Nha lẫn Chile dự một kỳ Confed Cup. Do vậy họ cũng đang đứng trước cơ hội lần đầu vào chung kết giải đấu tiên World Cup này. Như đã biết, Bồ Đào Nha chỉ vừa lần đầu trong lịch sử vô địch EURO vào năm 2016. Trong khi đó, Chile vừa vô địch 2 kỳ Copa America liên tiếp vào các năm 2015 và 2016. Đây cũng là những lần vô địch Nam Mỹ đầu tiên của họ.

 

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời