Những sai lầm trong phong thủy cầu thang khiếng táng gia bại sản

Phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho tài lộc của gia chủ được hanh thông. Đặc biệt nó được xem như là xương sống của ngôi nhà giúp điều hòa các dòng khí. Trong bài viết sau đây  mebongda.vn sẽ giúp bạn tránh những sai lầm cơ bản khi thiết kế cầu thang.

Những sai lầm cơ bản trong phong thủy cầu thang cần chú ý

Trong phong thủy cầu thang có nhiều vị trí cấm kỵ do đó khi thiết kế xây dựng nhà ở gia chủ cần chú ý để tránh những sai lầm khiến cho gia đình tiền tài tiêu tán.

Cầu thang đặt giữa nhà

Theo các chuyên gia thì đây là một trong những đại kỵ trong phong thủy cầu thang.  Bởi vì đây khu vực trung tâm là nơi tích tụ vượng khí trong căn nhà. Nếu như xây dựng cầu thang ở vị trí này thì chính là một sai lầm nghiêm trọng.

Những sai lầm cơ bản trong phong thủy cầu thang cần chú ý

Những sai lầm cơ bản trong phong thủy cầu thang cần chú ý

Nếu gia chủ xây dựng cầu thang giữa nhà sẽ khiến nhà bị chia cắt, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh, không những thế còn khiến cho vượng khí trong căn nhà bị hút cạn theo lối dẫn cầu thang. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những thành viên sinh sống trong gia đình. Cuộc sống gặp nhiều cản trở, sự nghiệp không được hanh thông, người già trẻ nhỏ thì đau ốm triền miên.

Cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào

Nếu như xây dựng cầu thang thẳng hàng với cửa thì tiền của của gia đình gia chủ sẽ bị cuốn hết theo hướng cầu thang. Tốt nhất nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này để tránh phạm phải đại kỵ phong  thủy nhà ở khiến cho “tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau”.

Ngoài ra, cửa chính còn được gọi là “miệng khí” là nơi hấp thụ linh khí cho căn nhà . Do đó khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, trường khí sẽ bị rối loạn khiến cho gia đình gia chủ gặp nhiều tai ương.

Cầu thang đặt ở các khu vực bát quái

Trong phong thủy thì hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu buộc phải thiết kế cầu thang ở những vị trí trên thì nên chắc chắn rằng gia chủ hiểu rõ được cách gắn kết năng lượng của cầu thang.

Cầu thang xoắn quanh cột

Tương tự như vậy, cầu thang có hình dạng như vậy sẽ khiến cho các luồng khí bị ảnh hưởng xáo trộn trong căn nhà, dương khí sẽ bị xoắn lại hại gia chủ. Bên cạnh đó, vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc sẽ đem đến khả năng tạo ra hung khí nguy hiểm cho gia đình cùng các thành viên.

Cầu thang có bậc lên xuống hở

Trong phong thủy cầu thang, cầu thang phải đảm bảo lưu thông khí trong căn nhà dẫn truyền trường khí giữa các tầng nhưng không làm thất thoát vượng khí. Do đó hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn. Bởi vậy những kiểu cầu thang có bậc lên xuống hở sẽ khiến cho trường khí bị thoát ra không tốt cho gia chủ.

Cầu thang đi từ phía sau nhà lên

Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu cầu thang đặt ở vị trí đi từ phía sau nhà lên sẽ khiến cho khí tức ở tầng trên của căn nhà bị suy giảm một cách nguy hiểm. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.

Cách hóa giải cho ngôi nhà có cầu thang phạm phong thủy

Cách hóa giải cho ngôi nhà có cầu thang phạm phong thủy

Cách hóa giải cho ngôi nhà có cầu thang phạm phong thủy

Nếu không thể tránh được những lỗi phong thủy cầu thang kể trên thì gia chủ có thể sử dụng một số vật dụng trang trí nhà để tạo ra sự cân bằng năng lượng. Ví dụ như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính nhằm “đuổi” năng lượng xấu ra khỏi nhà. Đồng thời có thể thực hiện bố trí nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng, hoặc nếu bản mệnh của gia chủ hợp với yếu tố phong thủy nước thì nên đặt thêm một chiếc gương hoặc một đài phun nước nhỏ gần cầu thang.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa 2020

Ngoài ra, có thể đặt dưới gầm cầu thang (bên dưới mỗi bậc cầu thang bằng bê tông hoặc bậc cuối cùng đối với cầu thang gỗ) 5 lá bùa sẽ giúp thu lại được năng lượng tốt, bảo vệ gia chủ và mang lại may mắn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy cầu thang và những lỗi phong thủy cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan