Sao Thái Âm có ý nghĩa gì? thuộc hành gì, kỵ màu nào?

Sao Thái Âm trong tử vi thuộc Âm Thủy, là chủ tinh giữa trời, là chu tể của Cung Điền Trạch, hóa khí gọi là Phú. Tuy nhiên không ai biết được Sao Thái Âm sẽ mang ý nghĩa gì, thuộc hành gì hay kỵ màu nào? Qua bài viết này mebongda sẽ giải thích cho bạn. 

1.Ý nghĩa của sao Thái Âm tọa thủ các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Thái Âm tọa thủ các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Thái Âm tọa thủ các cung mệnh

Sao Thái âm là một cát tinh mạnh thuộc hành Thủy, là sao chiếu mệnh tốt, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Nam giới gặp sao này chiếu mệnh thì được bạn bè phái nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc. Sao Thái Âm sẽ chủ về mọi việc được như ý.

Tuy nhiên sao Thái Âm chính là mặt trăng khi đóng ở các cung vào ban đêm (từ Thân đến Tý) thì có sự rất hợp vị, có thể phát huy sức sáng. Khi được sao Thái Âm chiếu mệnh nếu như cầu danh lợi đều được.Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, có tiền tài và hạnh phúc. Nam giới gặp sao này sẽ hanh thông, được giúp đỡ nhiều về tiền bạc. Tuy nhiên Thái Âm là sao tốt cho nữ giới nhưng lại không hề tốt cho nam giới ở một số thời điểm.

Nếu như gặp năm hạn mà có sao Thái Âm chiếu mệnh thì bạn sẽ gặp may mắn. Nam mệnh và nữ mệnh gặp sao này thường có cơ hội bội thu về tài lộc. Nam gặp sao này sẽ ổn định tài chính và gia đình hạnh phúc hơn. Còn đối với nữ giới thì sẽ phát triển mạnh trong sự nghiệp, nhiều người sinh con.

2.Vị trí của sao Thái Âm ở các cung mệnh

Sao Thái Âm vốn dĩ là mặt trăng nên khi chòm sao này đóng cung vào ban đêm (từ Thân đến Tý) sẽ rất hợp vị, có điều kiện để phát huy sức sáng. Tuy nhiên nếu đóng ở các cung ban ngày cần có Tuần, Triệt, Thiên Không, Thiên Tài đồng cung mới sáng lại.

Khi sao Thái Âm đóng tại các cung Sửu và Mùi, lúc giáp ngày giáp đêm thì sao này bị thiếu ánh sáng, cần phải có Tuần, Triệt án ngữ thì mới thêm rực rỡ. Thái Âm đóng ở Mùi sẽ tốt hơn là Sửu vì ở Mùi sẽ có mặt trăng đi lên, hứa hẹn mang đến nhiều ánh sáng. Còn ở Sửu là mặt trăng sắp tàn nên Thái Âm sẽ không đẹp bằng.

Do đây là sao âm, chỉ xuất hiện vào ban đêm nhờ ánh trăng chiếu rọi nên Thái Âm sẽ nằm chủ yếu ở các cung Âm, rất phù hợp với những người tuổi Âm. Nguyệt lại càng phù trợ mạnh hơn những người sanh ban đêm, đặc biệt vào các đêm có trăng – từ mồng 10 đến 20 âm lịch gọi là thượng huyền – kỳ dư, nếu như sinh vào các đêm khác, đặc biệt vào giai đoạn hạ huyền, sức sẽ tốt không bằng.

Tuy nhiên nếu như sinh vào các đêm khác, và đặc biệt vào giai đoạn hạ huyền thì sức của Thái Âm sẽ không tốt bằng. Nếu như sinh vào giờ trăng lên số sẽ tốt hơn những trăng đã tàn.

Thái Âm là sao thuộc hàng Thủy nên sẽ phù trợ cho những người mệnh Mộc, mệnh Thủy, và mệnh Kim, vì những hành này có sự tương hỏa và tương sinh cùng với hành Thủy của sao Thái Âm.

Các vị trí sao Thái Âm chiếu mạng sẽ nằm ở các cung tóm lược như sau:

− Miếu địa: Dậu, Tuất, Hợi.

− Vượng địa: Thân, Tý.

− Đắc địa: Sửu, Mùi.

− Hãm địa: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

3.Sao Thái Âm chiếu mạng nam nữ ở tuổi nào?

Sao Thái Âm chiếu mạng nam nữ ở tuổi nào?

Sao Thái Âm chiếu mạng nam nữ ở tuổi nào?

Để biết được sao Thái Âm chiếu mạng nam nữ ở tuổi nào thì người ta xác định theo giới tính và tuổi âm lịch. Nên sao Thái Âm sẽ chiếu mạng nam nữ ở các tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

4.Sao Thái Âm thuộc hành gì, kỵ màu gì?

Sao Thái Âm thuộc hành Thủy chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ, sinh xuất với Mộc. Do đó:

-Sao Thái Âm kỵ các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu và màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá.

-Sao Thái Âm hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, vàng, ánh kim và màu thuộc hành Thủy là xanh da trời, đen.

Bài viết trên đây phong thủy đã chỉ rõ cho bạn những ý nghĩa của sao Thái Âm cũng như vị trí và những cung mệnh của chòm sao này rồi nhé.

 

Loading...
Loading...

Bài liên quan