Bóng đá quốc tế chờ cuộc tái ngộ lịch sử của MU và CR7.

Các trang tin bóng đá quốc tế đều rộ lên tin tức Man United chuẩn bị đưa ra lời đề nghị tới 200 triệu euro để mua lại Cristian Ronaldo trong hè chuyển nhượng 2017. Nếu thông tin trên là thật. Đây cũng không phải lời đề nghị điên rồ. Dù vậy Real Madrid cũng sẽ không bán siêu sao số một của mình.

Ronaldo, 32 tuổi vẫn còn xuân

Ronaldo đã 32 tuổi. Đó là độ tuổi mà các cầu thủ sẽ bước vào cuối sườn dốc sự nghiệp. Tuy nhiên, với Ronaldo, anh không đi theo quy luật đó. Ngay hồi đầu mùa 2015/16, CR7 bước sang tuổi 30. Bóng đá quốc tế đã nói về viễn cảnh dần lụi tàn của siêu sao người Bồ. Tuy nhiên, tất cả đã sai. Ronaldo vẫn bước tiếp thêm nhiều bậc thang danh vọng nữa trong sự nghiệp.

Danh hiệu

Anh giúp Real vô địch Champions League cả 2 mùa gần đây. Đoạt Quả bóng vàng 2016 và năm 2017 này cũng khó trượt khỏi tay anh. Ronaldo vẫn đang ngự trị ở đỉnh cao ở tuổi 32. Giờ chẳng ai có thể dám nhận định khi nào anh mới chịu bước san bên kia sườn dốc sự nghiệp. Ronaldo từng nói trên các trang bóng đá quốc tế uy tín, anh sẽ chơi bóng tới tuổi 40. Đó có thể là câu nói đùa của anh. Song với CR7 bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

CR7 với giá 200 triệu vẫn còn quá “bèo” với bóng đá quốc tế

Cái giá 200 triệu quá bình thường

Vì vậy, việc truyền thông Tây Ban Nha. Đi tiên phong là tờ chuyên về những nguồn tin bí mật El Confidencial. Tiết lộ rằng Man United sắp chi tới 200 triệu euro để mua lại Ronaldo. Hơn gấp đôi số tiền khi họ bán anh cách đây tới 6 năm, không thể coi là chuyện đùa.

Như đã nói, giá trị chuyên môn của Ronaldo vẫn rất lớn lao và lâu dài. Ngay cả không thể duy trì được phong độ xuất thần như mùa vừa rồi. Anh vẫn có thể thi đấu như một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới. Trong ít nhất 2 hoặc 3 năm nữa. Những ngôi sao ở đẳng cấp “huyền thoại” như Ronaldo luôn có giá trị đặc biệt. Cho tới ngay cuối cùng sự nghiệp.

Man United hẳn đã nhận ra điều đó với chính chân sút lão tướng mà họ từng chiêu mộ hồi mùa Hè năm ngoái là Zlatan Ibrahimovic. Siêu sao người Thụy Điển vẫn luôn là chỗ dựa số một của CLB ở mùa bóng vừa rồi, dù ở tuổi 35. Do vậy, Ronaldo bất kể dù có sa sút so với hiện tại trong 2 hoặc 3 năm nữa. Vẫn là tiền đạo đáng mơ ước với Man United vào lúc này.

200 triệu euro cũng không mua được CR7 hè chuyển nhượng 2017

Bên cạnh giá trị chuyên môn to lớn như các tờ báo bóng đá quốc tế phân tích. Việc bỏ ra 200 triệu euro để chiêu mộ Ronaldo cũng là thương vụ đáng theo đuổi về cả mặt kinh tế. Nếu có lại CR7, nó sẽ giúp giá trị thương mại của Quỷ đỏ bùng nổ mạnh mẽ. Cần biết, doanh số bán áo đấu của siêu sao người Bồ chiếm tới 70% của toàn đội hình Real hiện tại. Tức mỗi năm thu về vài chục triệu euro cho Kền kền trắng. Cũng như đẳng cấp. Giá trị hình ảnh của CR7 chắc chắn vẫn còn duy trì ở đỉnh cao thêm nhiều năm nữa. Anh vẫn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” nếu trở lại Man United.

Phân tích nói trên để thấy rằng. Việc Man United sẵn sàng chi ra 200 triệu euro để mua lại ngôi sao ở tuổi xế chiều. Gấp đôi số tiền họ bán anh khi còn sung mãn. Không phải là điều gì điên rồ. Tuy nhiên, thật tiếc cho Quỷ đỏ. Ngay cả khi họ chi ra số tiền đó, Real cũng không đời nào nhượng lại CR7. Kền kền trắng chính là người hiểu nhất CR7 giá trị và vĩ đại như thế nào!

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời