Tìm hiểu thẻ đỏ là gì? Trường hợp nào thì trọng tài sử dụng thẻ đỏ?

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì? Trường hợp nào thì trọng tài sử dụng thẻ đỏ? Có thể thấy ở những tình huống va chạm trong bóng đá, trọng tài thường có 3 cách xử lý. Một là sẽ cảnh cáo cho đá phạt, hai là rút thẻ vàng và ba là rút thẻ đỏ. Vậy khái niệm thẻ đỏ là gì? Trường hợp nào thì trọng tài sử dụng thẻ đỏ? Tất cả sẽ được mebongda.vn trả lời qua bài viết sau.

thẻ đỏ là gì

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ chính là thẻ phạt thể hiện hình thức xử phạt ở mức độ cao nhất trong 3 mức: cảnh cáo, thẻ vàng, thẻ đỏ. Tuy nhiên nếu các cầu thủ bị phạt 1 thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng đồng nghĩa với việc sẽ bị trục xuất ra khỏi sân và đội bóng ấy không được thay thế bằng cầu thủ dự bị.

  • Cập nhật kèo bóng đá ý trực tiếp, kèo bóng đá trực tuyến, kèo bóng đá online đêm hôm nay và rạng sáng ngày mai các giải bóng đá hàng đầu Châu Âu.

Những trường hợp nào thì trọng tài sử dụng thẻ đỏ?

Hành vi phạm lỗi nghiêm trọng

Được biết trong bóng đá thì chuyện va chạm là điều hiển nhiên, tuy nhiên nếu như vào bóng một cách ác ý dù cố tình hay không cố tình đều sẽ bị rút thẻ đỏ và đuổi ra sân ngay lập tức. Đặc biệt riêng hành động cố tình sẽ được tính là hành vi triệt hạ đối thủ, đây được xem là một hành động phi thể thao đáng bị lên án và chắc chắn phải chịu hình phạt rất nặng từ liên đoàn bóng đá ngay sau đó.

Trường hợp nhổ nước bọt và xúc phạm đối phương

Các cầu thủ có thể khạc nhổ ở dưới chân mình, tuy nhiên trong những tình huống gây tranh cãi, xô xát thì chắc chắn không được phép nhổ nước bọt vào đối phương. Hơn nữa nhất là khi đại dịch COVID vẫn chưa được dập tắt thì hành vi nhổ nước bọt về phía đối thủ chắc chắn sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ và đuổi ra sân ngay tức khắc.

Ngoài ra, có thể thấy hành vi lạm dụng sự khác biệt về ngôn ngữ, chửi thề, phân biệt chủng tộc vè nếu bị trọng tài phát hiện cũng sẽ được nhận ngay một tấm thẻ đỏ.

Hành vi bạo lực

Những hành động như đấm, đá, xổ đẩy mạnh, huých khuỷu tay, tát, vả,… tất cả đều có thể bị rút thẻ đỏ tùy góc nhìn của trọng tài.

Hành vi cố tình phạm lỗi để ngăn chặn bàn thắng

Lưu ý những cầu thủ nào cố tình phạm lỗi để chặn các tình huống đối phương ghi bàn sẽ lãnh một thẻ đỏ ngay lập tức. Tuy nhiên ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ còn lại nếu dùng tay để chặn bàn thắng cũng bị đuổi khỏi sân ngay.

Trường hợp nhận 2 thẻ vàng

Trong trường hợp nếu các cầu thủ phạm lỗi nhẹ sẽ bị trọng tài khiển trách bằng miệng hoặc cho thẻ vàng để cảnh cáo. Thế nhưng, lúc này 2 thẻ vàng sẽ được tính bằng một thẻ đỏ cho nên cầu thủ nào nhận thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với việc phải rời sân thi đấu.

Ngoài ra không chỉ có các cầu thủ mà các huấn luyện cũng có thể bị trọng tài bắt lỗi, hơn nữa nhận thẻ và cấm chỉ đạo trong trận đấu đó, nặng thì bị cấm chỉ đạo trực tiếp trong 3 trận kế tiếp.

Bài viết của chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi thẻ đỏ là gì? Trường hợp nào thì trọng tài sử dụng thẻ đỏ? Có thể mang tới cho độc giả những kiến thức cơ bản về thẻ đỏ cũng như luật phạt thẻ đỏ đang được áp dụng hiện nay.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp thêm thông tin về tỷ lệ kèo bóng đá đức trực tuyến hôm nay và ngày mai. Tỷ lệ cổng game, dự đoán bóng đá trực tiếp tối đêm nay giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup

Loading...

Loading...

Bài liên quan