Tuyển Việt Nam có thầy ngoại từng làm việc tại Premier League

Tin bóng đá Việt Nam: Jason Brown, cựu HLV thủ môn của đội trẻ Arsenal cũng như đội nữ của đội bóng thành London, sẽ là 1 trong những trợ lý HLV của ĐT U19 Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam dường như luôn gặp vấn đề với vị trí người gác đền. Từ cấp trẻ, các lứa U15, U18, U21 cho đến tuyển Olympic, tuyển quốc gia đều từng gặp những trường hợp các thủ môn liên tục mắc sai lầm về kĩ thuật.

Nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện vị trí này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bổ sung một thầy ngoại để cải thiện điều này. Người được ông Tuấn “con” mang tới bóng đá Việt Nam là Jason Brown. Theo thông tin từ mebongda.vn, sinh năm 82, năm nay 35 tuổi, Jason Brown từng thi đấu dưới đội bóng của những bông hồng Blackburn Rovers tại giải đấu cao nhất nước Anh – Premier League. Thời còn thi đấu, ông cũng là thành viên của tuyển quốc gia xứ Wales. Ông cũng từng kinh qua vị trí làm HLV thủ môn của đội trẻ Arsenal, và đội nữ của Pháo thủ.

Cựu HLV thủ môn của đội trẻ Arsenal, Jason Brown sẽ đảm nhận vị trí HLV thủ môn cho U19 Việt Nam.

Thực tế, cựu cầu thủ của Rovers đang thuộc biên chế của PVF và được PVF cử đi hỗ trợ cho VFF trong khoảng thời gian mà U19 Việt Nam đang tập trung để tập luyện, hướng tới vòng loại U19 Châu Á vào năm sau.

Sáng mùng 2/10, ông đã gặp mặt và tập những bài đơn giản với các thủ môn trong tuyển U19, nhưng buổi tập chiều cùng ngày ông lại vắng mặt.

Chia sẻ về cơ hội được làm việc cho bóng đá Việt Nam, Jason cho biết, ông cảm nhận được sự nhiệt huyết của các cầu thủ trẻ. Đây là một trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời với bản thân ông. Ông sẽ cố gắng hết mình để các thủ môn trong tuyển U19 nâng cao trình độ trong thời gian nhanh nhất.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời