Võ Judo là gì? Những điều mà người học Judo cần phải biết

Võ Judo là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về và giải đáp Judo là gì nhé!

Judo là gì?

Judo là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Còn được gọi là Judo. Môn võ này được thành lập vào năm 1882 bởi võ sư Kano Jiguro (1860-1938). Judo có nền tàng là môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản là jujitsu (nhu thuật).

Đây là một môn thể thao nhằm mục đích lấy nhu thắng cương. Môn võ này không sử dụng vũ khí mà chủ yếu dùng các đòn chém, đòn đâm từ tay và chân để phòng thủ. Các đòn tấn công trong Judo thường là các đòn quật ngã, đè, siết cổ và khóa tay, hoặc là sử dụng kỹ thuật nghẹt thở.

Võ Judo là gì? Những điều mà người học Judo cần phải biết

Những đặc điểm của môn võ Judo

Môn thể thao năng động

Môn võ judo từ lâu đã được công nhận là một môn võ rất mạnh mẽ và đòi hỏi người học phải có sức khỏe tốt cũng như tinh thần thoải mái khi học. Đối với judo, sẽ có các tư thế đứng và sử dụng các kỹ thuật cơ bản để thực hiện các động tác như quật ngã hoặc nâng đối thủ. Ngoài ra, Judo còn cho phép bạn thực hiện các động tác kỹ thuật như ghìm đối thủ xuống, hay khống chế và bẻ khớp làm cho đối thủ không có thời gian phản ứng.

Judo là môn võ đơn giản

Judo là sự kết hợp giữa tinh hoa của các môn võ khác và được phát triển bởi các chiến binh samurai từ thời phong kiến. Mặc dù judo có nguồn gốc từ môn võ jujitsu, nhưng lại thiên về chiến đấu và hạ gục đối thủ. Nhưng judo đang ngày càng sử dụng các kỹ thuật mà mọi tầng lớp trong xã hội, học sinh có thể sử dụng một cách an toàn và hiệu quả để không ảnh hưởng và gây thương tích cho đối thủ.

Môn võ judo không liên quan đến những kỹ thuật đấm, đá hoặc tấn công đối thủ. Không tạo áp lực lên các khớp khi ném đối thủ. Điều quan trọng nhất là judo hoàn toàn không sử dụng vũ khí mà chỉ tận dụng cơ thể con người.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Judo sử dụng nguyên tắc ‘lấy nhu thắng cương’

Judo là sự kết hợp của hai từ là “Ju” là sự nhẹ nhàng, còn “do” chính là cách. Do đó, với nguyên tắc “mềm mại”, nó được coi là một môn võ thuật. Khi tập môn võ này cần có thời gian tập luyện và vận động khá khó khăn. Các kỹ thuật judo cơ bản giúp người tập có thể phát huy thể chất của mình một cách tốt nhất.

Judo là một ngôn từ của quốc tế

Judo không chỉ là một hoạt động giải trí, rèn luyện sức khỏe thể chất mà còn là ngôn ngữ quốc tế vượt qua mọi vương quốc truyền thống và các rào cản văn hóa cũng như các vấn đề về ngôn từ, liên kết những vương quốc, dân tộc bản địa khác nhau trên quốc tế. Nó đóng một vai trò quan trọng không chỉ đối với cuộc sống của mỗi cá nhân mà còn vì lợi ích công cộng cho tương lai của xã hội. Thông qua judo, mọi người có thể tăng trưởng tình bạn hoặc hòa nhập với các hội đồng ở khắp mọi nơi.

Hệ thống cấp bậc trong Judo

Cấp bậc trong Judo chính là bộ lộ trình độ kỹ thuật của mỗt người sau một quá trình luyện tập lâu dài. Trong Judo, có 10 cấp bậc được phân loại dựa trên các sắc tố khác nhau như sau:

– Cấp 6 biểu thị bằng đai trắng – Cấp 5 biểu thị bằng đai vàng – Cấp 4 biểu thị bằng đai cam – Cấp 3 biểu thị bằng đai xanh – Cấp 2 biểu thị bằng đai xanh – Cấp 1 biểu thị bằng đai nâu – từ 1 đẳng đến 5 đẳng nó sẽ là đai đen có vạch trắng.

– Từ 6 đẳng đến 8 đẳng, đai sẽ có các phần màu đỏ và trắng

– Từ 9 đẳng đến 10 đẳng, đai sẽ có màu đỏ và từ đai vàng lên đai nâu sẽ tổ chức thi đấu và triển khai tại các phòng tập, những võ sư sẽ là người trực tiếp dạy và thăng cấp cho võ sinh. Còn riêng về đai nâu đến đen, các võ sinh phải thi đấu trực tiếp với một hội đồng uy tín để họ nhìn nhận một cách khách quan và đúng đắn, sau đó mới quyết định có thăng cấp hay không.

Trên đây là một số chia sẻ về võ Judo là gì? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến võ Judo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục blog thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan