Kỹ thuật đập cầu lông chuẩn tạo ra cú đánh đầy uy lực

Hướng dẫn kỹ thuật đập cầu lông cơ bản chuẩn nhất giúp mang đến những cú đánh đầy uy lực giúp bạn chiến thắng được đối thủ qua bài viết sau tại chuyên mục blog thể thao.

1. Kỹ thuật đập cầu lông cơ bản

Kỹ thuật đập cầu lông cần phải đánh cầu từ phía trên cao và phía trước mặt. Cầu được đánh càng trên cao thì càng tốt vì sẽ rút ngắn thời gian tấn công, điểm rơi của trái cầu càng sát lưới, buộc đối thủ phải ở vào tư thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hay trả cầu lưới. Do đó, nói chung, đập cầu có dậm nhảy sẽ tạo ra cú đánh có uy lực hơn đập cầu thông thường.

Tay cầm vợt đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc cầu thì vươn thẳng ra, sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh. Sử dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay trong cú đánh để đạt được sức mạnh lớn nhất.

Kỹ thuật đập cầu lông chuẩn tạo ra cú đánh đầy uy lực

Kỹ thuật đập cầu lông chuẩn tạo ra cú đánh đầy uy lực

Phân loại kỹ thuật đập cầu lông

Cũng tương tự như những kỹ thuật cầu lông khác thì kỹ thuật đập cầu cũng được ra chia làm 2 loại. Đó chính là kỹ thuật đập cầu thuận tay và kỹ thuật đập cầu trái tay. Người chơi cầu lông muốn đập cầu đúng kỹ thuật đòi hỏi cần phải có cách nhảy đập cầu đúng cách. Nói 1 cách khác thì có nghĩa là chúng ta cần phải bắt nhịp được chính xác với tình huống, xác định được tọa độ rơi xuống của cầu bao xa và bao lâu, di chuyển đón cầu nhanh, chính xác, đủ thời gian phán đoán điểm rơi của cầu sẽ tiếp xúc ra được lực tốt nhất khi bật lên. Và những yếu tố này còn phụ thuộc vào khả năng di chuyển của người chơi.

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá được cập nhật thường xuyên trên bongda.wap.vn nhanh và chính xác nhất hiện nay

2. Hướng dẫn cách nhảy đập cầu lông

Đây là kỹ thuật đập cầu lông nâng cao, đòi hỏi cần phải đúng về động tác, tư thế. Cú nhảy đập cầu được tận dụng khi muốn tạo đột phá. Chính vì nhảy lên đập, quỹ đạo của cầu sẽ đi cực kỳ nhanh với lực mạnh và lao thẳng xuống sân, khiến cho chúng ta rất khó phòng thủ trong trường hợp này.

Đầu tiên, hãy đứng dọc, sử dụng chân cùng phía với tay thuận để làm chân trụ

Sau đó, chân còn lại bước về trước một chút. Trọng tâm dồn về chân trụ của bạn để tạo lực nhảy.

Sử dụng chân trụ để bật, chân còn lại để hỗ trợ thêm lực để cho cú nhảy cao hơn. Khi nhảy, đưa vợt về phía sau, mặt vợt hướng xuống mặt sân, sử dụng cổ tay để đánh. Hướng đi của vợt sẽ đi từ trên xuống dưới và đi chéo từ bên tay thuận sang bên phía còn lại chứ không phải đi thẳng. Tay còn lại giơ để ước lượng điểm rơi để có được cú đập chính xác không đập hụt và giữ thăng bằng.

Và hãy nhắm điểm rơi cao nhất của cầu và đập. Hãy dồn lực mạnh khi đập và thả lỏng phần còn lại nhằm tiết kiệm sức

Hãy luyện tập đứng 1 chỗ thi triển kỹ thuật đập cầu lông này 1 cách thật nhuần nhuyễn nhất có thễ, đảm bảo rằng tất cả các động tác đều đúng với quy chuẩn

Sau khi đã quen tay, các bạn hãy thử nhảy đập cầu trong lúc di chuyển.

3. Những lưu ý với kỹ thuật đập cầu lông

3.1. Luôn ở vị trí sẵn sàng

Một cú đập cầu thuận tay hiệu quả cần phải được thực hiện vào thời điểm hợp lý. Để làm được điều đó, bạn cần phải tìm được vị trí tốt và phù hợp để đón cầu.

Nếu như bạn đang đuổi theo quả cầu và có ít thời gian để chuẩn bị cho 1 cú đập cầu, vậy thì bạn không nên thực hiện kỹ thuật này vì rất dễ mắc lỗi. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng mình giữ thăng bằng tốt.

3.2. Cầm vợt đúng cách

Để thực hiện được một cú đập cầu thuận tay, bạn cần cầm vợt thuận tay. Phần đầu vợt cần hướng về phía quả cầu. Mặt của vợt phải nằm ở góc thích hợp để đánh quả cầu tới đúng vị trí và mục tiêu mà bạn mong muốn.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá tổng hợp từ các cổng game uy tín một cách nhanh chóng và chính xác nhất trên bongdawap.com

Cách đánh cầu lông mạnh và đập cầu uy lực, chuẩn kỹ thuật chính là lợi thế giúp cho bạn có thể giành chiến thắng trong các trận đấu cầu lông. Vừa rồi là chia sẻ về kỹ thuật đập cầu lông tham khảo lại từ các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Loading...

Loading...

Bài liên quan