Top 5 vợt cầu lông cho người mới chơi hoàn hảo nhất

Hướng dẫn cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi và giới thiệu top 5 cây vợt cầu lông phù hợp nhất dành cho những người mới chơi cầu lông qua bài viết sau tại chuyên mục blog thể thao.

1. Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích một số điểm quan trọng mà những người mới chơi không nên bỏ qua khi chọn vợt cầu lông.

Chọn dựa trên trọng lượng vợt

Điều quan trọng nhất trong việc chọn vợt cầu lông đó là chú ý đến trọng lượng của nó. Thông thường, các nhóm vợt cầu lông sẽ sử dụng ký hiệu “U” đằng sau các con số. Con số được liệt kê càng lớn, vợt cầu lông càng nhẹ. Sau đây là một minh họa của nhóm:

5U: Khoảng 75-80 gram

4U: Khoảng 80-85 gram

3U: Khoảng 85-90 gram

2U: Khoảng 90 95 gram

Nếu nhìn thấy, thực sự mỗi nhóm không có sự khác biệt về cân nặng quá xa, tuy nhiên sự khác biệt nhỏ này thực tế rất quan trọng. Trò chơi cầu lông diễn ra trong một thời gian đủ dài để sự khác biệt về trọng lượng giữa 5-10 gram sẽ có tác dụng đủ lớn, khiến bạn có thể mệt mỏi nhanh hơn.

Vợt trọng lượng nhẹ dễ dàng hơn để xoay do đó chúng phù hợp để sử dụng bởi cha mẹ hoặc thậm chí phụ nữ. Trong khi đó, một cây vợt nặng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để sử dụng, nhưng nó cho phép bạn đánh mạnh hơn. Chọn một cây vợt có trọng lượng phù hợp với phong Thông tin và cả thể lực của bạn.

Top 5 vợt cầu lông cho người mới chơi hoàn hảo nhất

Top 5 vợt cầu lông cho người mới chơi hoàn hảo nhất

Chọn dựa trên độ cứng của vợt

Bạn có thể sử dụng một cây vợt cứng nếu như bạn muốn một cú đấm chặt. Ngược lại, nếu bạn ưu tiên các kỹ thuật trò chơi, thì bạn có thể sử dụng vợt với gậy linh hoạt hơn.

Chọn dựa trên kích thước của vợt

Khi chọn vợt cầu lông, bạn cũng nên kiểm tra về kích thước của tay cầm. Mặc dù cùng một sản phẩm vợt, kích thước của tay cầm có thể khác nhau. Độ dày của tay cầm vợt thường được viết bằng các ký hiệu, ví dụ như “4UG5”. “4U” là trọng lượng của vợt mà chúng tôi đã giải thích ở điểm đầu tiên, trong khi “G5” cho thấy kích thước và độ dày của chính tay cầm vợt.

Số càng nhỏ, thì kích thước tay cầm của vợt càng dày. Hầu hết các nhà sản xuất vợt tạo ra những cây vợt có kích thước là 4, 5 và 6. Cảm giác khi đánh hoặc là vung vợt sẽ thay đổi với sự khác biệt về kích thước của vợt.

Vợt cầm tay mỏng là một lựa chọn tốt cho người có bàn tay nhỏ, còn vợt có tay cầm dày dành cho người có bàn tay lớn. Tay cầm mỏng tạo được cảm giác thoải mái khi cầm hơn so với tay cầm dày. Tay cầm phù hợp với những bạn ưu tiên kỹ thuật ngay cả khi cú đấm của bạn cảm thấy không được mạnh mẽ. Mặt khác, tay cầm dày giúp cho bạn dễ dàng chuyển sức mạnh hoàn hảo đến vợt để bạn có thể dễ dàng thực hiện cú đập bóng hơn , phù hợp nếu bạn có phong Thông tin tấn công.

Thậm chí, bạn còn có thể làm dày tay cầm mỏng bằng cách thêm băng dính, thật đấy! Do đó, hãy lựa chọn một cây vợt cầu lông có tay cầm vừa vặn với bàn tay của bạn.

Nếu không muốn bị bỏ lỡ những trận bóng ”hot” nhất hiện nay, mời bạn vào ngay bongda.wap.vn để cập nhật lich bong da hom nay nhé!

2. Top 5 vợt cầu lông cho người mới chơi nên mua

Vợt cầu lông VNB V200 Đỏ

Được đan từ sợi carbon nên vợt có độ cứng trung bình, giúp cho những cú phông cầu trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, vợt cho khả năng phản tạt, trả cầu vô cùng ổn định. Khung vợt với cấu trúc mặt cắt lưỡi kiếm giúp vợt làm giảm mức độ cản gió, vung vợt nhanh và cảm giác thanh thoát hơn. Cả ở hai mặt công và thủ, V200 thể hiện rất vẹn toàn khả năng của mình.

Vừa đảm bảo chất lượng, ngoại hình ấn tượng, giá cả lại cực kì phải chăng, V200 Đỏ đã đáp ứng gần như là đầy đủ nhu cầu của người chơi về một cây vợt dành cho người mới bắt đầu, người muốn định hình lối đánh.

Vợt cầu lông Apacs Tantrum 200

Vợt cầu lông Apacs Tantrum 200 thuộc dòng vợt cân bằng cùng công nghệ hiên đại giúp cho người chơi tăng khả năng linh hoạt và điều cầu cao. Apacs Tantrum 200 không quá cứng và có thể chịu cân cao, độ linh động rất tốt giúp cho người mới chơi có thể xoay hay chuyển từ công sang thủ nhanh chóng đồng thời cho cảm giác thủ cầu tốt và dễ dàng.

Vợt cầu lông Proace Impact 8500

Vợt cầu lông Proace Impact 8500 của hãng Proace là mẫu vợt chuyên công (có trợ lực), kết cấu khung nhỏ gọn và đàn hồi tốt, mang tới cho người chơi có những đòn tấn công chuẩn xác và giàu nội lực.

Vợt cầu lông Proace Stroke 316

Vợt cầu lông Proace Stroke 316 phù hợp với người chơi có trình độ trung bình đến khá. Vợt thiên về lối chơi tấn công, màu sắc đỏ trắng trông rất sang và bắt mắt. Đây là dòng vợt tầm trung, bền, độ cân bằng khung và mặt vợt rát ổn định. Với các đặc tính như nhẹ, linh hoạt, cân bằng tốt, độ dẻo phù hợp… Proace Stroke 316 chính là sản phẩm cực kỳ thích hợp với những ai đang tìm một cây vợt để bắt đầu tiếp xúc với môn cầu lông.

Vợt cầu lông Dunlop Graviton 7600 G2 HL

Vợt cầu lông Graviton 7600 G2 HL hãng Dunlop là sản phẩm làm từ những sợi carbon có độ đàn hồi cao, thuộc dòng vợt nhẹ, thiết kế trục linh hoạt tăng trọng lượng đầu vợt giúp cho người chơi kiểm soát và tấn công tốt.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá cập nhật liên tục 24/24h sớm nhất và được tổng hợp đầy đủ từ các cổng game uy tín hàng đầu

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp ích nhiều được cho bạn trong việc quyết định lựa chọn được vợt cầu lông cho người mới chơi. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cây vợt phù hợp nhất với bản thân mình.

Loading...

Loading...

Bài liên quan