Quang Hải cao bao nhiêu, chuyện chiều cao Quang Hải

Quang Hải cao bao nhiêu? Câu hỏi không ít người đặt ra với cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam khi có thành tích vô cùng ấn tượng ở các giải đấu. Cùng chuyên mục bên lề đi khám phá chiều cao của Quang Hải bao nhiêu nhé!

Một vài điều về Quang Hải

Tiểu sử Nguyễn Quang Hải – Tên thật là Nguyễn Quang Hải sinh năm 1997 ở Đông Anh, Hà Nội. Được trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Hà Nội T&T và chơi ở vị trí tiền vệ cũng là thành viên của đội tuyển U20 Việt Nam và U23 Việt Nam.

Là cầu thủ trên sân cỏ không chỉ ghi được những bàn thắng đẹp và kiến tạo cho đồng đội lập công mà anh còn được ví là khối óc của tuyển Việt Nam.

Dù vị trí của anh là tiền vệ trọng tâm hay trung phong lệch cánh nhưng Hải con đều thể hiển được vai trò liên kết, giúp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể chơi phản công hết sức hay, và kể cả khi trận đấu ấy Quang Hải ko ghi bàn, ko kiến tạo nhưng Quang vẫn được giới chuyên môn Nhận định rất cao.

quang-hai-cao-bao-nhieu-chuyen-chieu-cao-quang-hai

Quang Hải cao bao nhiêu, chuyện chiều cao Quang Hải

Quang Hải cao bao nhiêu?

Nguyễn Quang Hải có chiều cao 166cm với chiều cao khiêm tốn không kém đàn anh Công Phượng là mấy 1m68 cũng bị coi là thấp và nhỏ con khi chơi ở vị trí tiền đạo.

Năm 2007, lò đào tạo HAGL – JMG mở lớp đào tạo bóng đá trẻ chỉ tuyển sinh các em từ 12 tuổi trở xuống. Công Phượng tham dự kỳ thi và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất khóa tuyển chọn. Còn Quang Hải cũng dự thi và được tuyển thẳng, nhưng sau đó anh quyết định ở lại Hà Nội luyện tập thể thao.

Tuy nhiên cả Công Phượng và Quang Hải đều rất thấp so với các bạn cùng lứa. Những bạn khác thường cao 140cm, 150 cm thì Công Phượng chỉ 130cm khiến các chuyên gia vô cùng lo lắng mặc dù có khả năng chơi bóng tốt.

Còn Quang Hải trở về trung tâm huấn luyện bóng đá Gia Lâm luyện tập. Tại đây chỉ là trung tâm có ngân sách của Thành Phố nên chế độ đãi ngộ không được cao và phải sinh hoạt tập thể với nhiều thứ không có như điều hòa, chăn gối, quạt đệm… Điều kiện sinh hoạt rất khó khăn. Vì không chịu được khổ nên phải bỏ về nhà và các thầy phải lặn lội tìm về nhà cầu thủ để động viên Quang Hải trở lại tập luyện khi điều kiện vẫn không được cải thiện.

Vì thế mà chế độ dinh dưỡng cũng không được chăm chú, các bữa ăn chỉ đủ chất không có nhiều chế độ như sữa hay thịt ăn thêm. Dẫu vậy, các em vẫn rất cố gắng để luyện tập cho đến khi các cầu thủ này tốt nghiệp và được CLB Hà Nội (lúc đó có tên là Hà Nội T&T) mang về vào những năm 2014, 2015.

Còn ở các lò khác như Hoàng Anh Gia Lai JMG, PVF hay Viettel, chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ rất được đảm bảo. Vì thế hầu hết các cầu thủ đều có chiều cao vượt trội so với lứa trước. Nhưng nhiều người vẫn không thể đạt được chiều cao ấn tượng. Không chỉ là chế độ dinh dưỡng hợp lý mà còn phải có các bài tập thể chất để tăng được chiều cao.

Ở các lò đào tạo này, những bữa ăn đều được chuyên gia dinh dưỡng thẩm định hàng ngày và đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho từng học viên có thể thực hiện theo. Nhằm đảm bảo dưỡng chất cho từng cầu thủ, giúp họ có thể hình và chiều cao ưng ý.

Có lẽ hình ảnh Quang Hải cũng có nỗi lo tương tự như người đàn anh là Công Phượng khi sở hữu chiều cao khiêm tốn khiến Quang Hải phải thi đấu xa khung thành. Hiện anh là tiền vệ công số 1 Việt Nam và đôi khi có thể thi đấu ngoài cánh, nhưng tuyệt nhiên Quang Hải không thể thi đấu như một tiền đạo.

Trên đây là những thông tin về chiều cao Quang Hải và một số thông tin vì sao Quang Hải lại được gọi là Hải con. Hy vọng là những tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm zlatan ibrahimović chiều cao

Loading...

Loading...

Bài liên quan