Rơi nước mắt hoàn cảnh bé 8 tháng tuổi mẹ chết bố bỏ đi khóc ngắn ngặt vì khát sữa

Hôm nay chuyên mục góc bạn đọc của mebongda.vn xin được chia sẻ về một hoàn cảnh rất đáng thương và cần được giúp đỡ của một gia đình có hai cháu nhỏ mồ côi. Bé trai mới 8 tháng tuổi đang tập đứng, nhưng bố đã bỏ đi mẹ thì mới qua đời. Cậu bé khát sữa nhớ mẹ, cứ mỗi lần được giữ để tập đi bé lại tiến đến gần tấm di ảnh thờ của mẹ mà nhoẻn miệng cười. Hình ảnh khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa

Ngay khi nhận được lá thư khẩn cầu của co giáo Trần Thị Ngọc– Trường tiểu học xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định, chúng tôi đã trở về thăm gia đình bà Hoàng Thị Hằng (Đội 12, xóm Trần Tiếp, xã Hải Tân), khi đó bà đang ngoại nghèo đang cố gắng ru cho bé Hòa ngủ. Trên chiếc võng khẽ đung đưa cậu bé đang chập chờn, thế nhưng chỉ được một lúc cậu bé lại mở to đôi mắt nhìn xung quanh, có lúc lại như vì thói quen bé khóc ngặt đòi ti. Xót cháu, bà Hằng bỗng trở nên cuống quýt, vội vàng đi pha bình sữa, thế nhưng sữa giờ cũng không còn… thế nên hết cách bà đành lấy nước lọc pha chút đường cho cháu uống tạm.

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Chị Huệ ra đi bỏ lại 2 đứa con thơ còn nhỏ dại.

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Bố bỏ đi không có trách nhiệm, mẹ qua đời nên cậu bé Hòa chỉ biết nương tựa vào ông bà ngoại nghèo

Bà Hòa nghẹn ngào kể lại câu chuyện của mình trong nước mắt : “Mẹ cháu mất được 2 tháng rồi cô ạ. Từ ngày mẹ cháu mất, tôi nhiều khi cũng đâm ra lẩn thẩn, không nhớ gì. Hồi sinh thằng bé này được gần 3 tháng thì mẹ cháu phát hiện bệnh, điều trị được 3 tháng thì cháu nó đi. Lúc nó đi nó đã cứng miệng không nói được gì nên cũng không dặn dò được gì cả, nó chỉ ôm hai đứa con mà khóc thôi cô ạ

Bà cứ nghẹn ngào như thế, những giọt nước mắt đớn đau dường như cũng sắp cạn bởi sự mất mát, đắng cay, và như trách hờn số phận trớ trêu sao ập xuống đời mình và những đứa cháu còn quá ngây thơ. Bà đang nuôi hai đứa cháu, cháu lớn là Phạm Thị Hồng (lớp 4- Trường tiểu học xã Hải Tân) là con của chị Huệ với người chồng đầu tiên, thế nhưng bố cháu đã qua đời từ lâu nên chị đi thêm bước nữa rồi sinh được bé Hòa. Thế nhưng xót xa lắm khi chồng chị lại là kẻ vô tâm rũ bỏ trách nhiệm với vợ con vào những ngày chị phát hiện ra bệnh tật.

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Bà Hằng đau đớn kể chuyện con gái sống trong cô đơn những ngày cuối đời.

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Hai đứa cháu bơ vơ không có bố mẹ bên cạnh.

Con giờ không còn nữa, nhưng tôi cứ nghĩ đến giai đoạn cuối đời nó phải sống trong cô đơn là lại cảm giác không thở được cô ạ. Nó còn trẻ quá, mới 33 tuổi mà đã ra đi, giờ thì nó để lại cho tôi 2 đứa con thế này đây”- Vừa nhìn vào tấm di ảnh con trên bàn thơ, bà Hằng lại khóc vật vã. Nỗi đau này biết đến khi nào mới nguôi ngoai.

Trong suốt câu chuyện, cậu bé Hòa trong vòng tay của bà cũng khóc. Cũng không biết rằng vì em đang đói, hay đang thèm được hơi ấm của mẹ, nhưng mỗi lần như thế bà Hằng lại đi thắm nén hương lên bàn thờ cho con gái để khẩn cầu chị phù hộ cho cháu… thì một lúc sau là cậu bé nin. Bà xót xa: “Mẹ nó luôn bên cạnh hai đứa con đấy cô ạ”.

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Cô bé thường kể cho mẹ nghe những chuyện ở lớp của mình.

Trong căn nhà nhỏ, trống hoác, tuềnh toàng ấy, tấm di ảnh củ chị Huệ cũng chỉ được để tạm trên 1 chiếc bàn thấp nhỏ cạnh của ra vào, nơi mà cô bé Hồng thường ngồi xụp xuống để ngắm nhìn và chuyện trò cùng với mẹ. Lần nào cũng vậy, cô bé như cố nín khóc để bà không biết, thế nhưng đôi mắt lúc nào cũng đỏ hoe và giọng nói thì lạc đi không rõ lời.

Nhiều lần chứng kiến Hồng cứ bặm môi ngồi trước di ảnh của mẹ, cô giáo Ngọc không khỏi xót xa: “Từ khi biết mẹ cháu bệnh rồi qua đời, các cô giáo trong trường cũng thường xuyên đến gia đình thăm hỏi và mang cho bé Hòa mấy bộ quần áo để mặc. Lần nào cũng thế, tôi đều thấy bé Hồng cứ ngồi trước di ảnh của chị Huệ như là đang trò chuyện, kể cho mẹ nghe vậy. Hỏi con thì con bảo con kể cho mẹ nghe về điểm các môn học rồi các chuyện ở lớp nữa. Nghe con nói mà chúng tôi cũng không kìm lòng được”. 

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Tương lai của em sẽ đi đâu về đâu?

Bé 8 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa bởi mẹ đã qua đời

Cậu bé Hòa cũng hết sữa rồi mà bà chưa biết bán gì để mua cho cháu.

Cũng theo lời của cô giáo thì ở lớp Hồng là một lớp trường gương mẫu, thành tích học tập rất tốt thế nhưng hoàn cảnh lại quá éo le. Bố mất, mẹ cũng sớm qua đơn… nên cuộc sống em càng thêm khó khăn, lủi thủi.

Nói dứt lười với cô giáo Ngọc, chúng tôi quay ra đã thấy bé Hồng đang bế em để bà còn ra vườn chăm mấy gốc tỏi. Hai đứa trẻ, 1 đứa lên 9 tuổi, 1 đứa mới tròn 8 tháng cứ đứng thẫn thờ như thế trước bàn thờ mẹ trong làn khói hương nghi ngút đến não lòng. Chẳng còn ai để nương tựa, bữa rau bữa cháo cũng không đủ. Mọi sinh hoạt trong nhà đều dựa vào mảnh vườn nhỏ của bà ngoại với luống rau, luống tỏi với vài ba cây ổi. Cháu lớn thì không có tiền để mua sách, còn cháu bé nay cũng hết sữa rồi… Bà biết chông ngóng vào đâu đây bởi tìm khắp trong vườn giờ cũng không còn gì bán được.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình bé Hòa đang rất cần tới tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của những mạnh thường quân, để cuộc sống của em bớt khổ, để bé Hồng có đủ sách vở tới trường, và bé Hòa sẽ không còn khát sữa.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Bà Hoàng Thị Hằng (Đội 12, xóm Trần Tiếp, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định)

Số ĐT: 0974.573.542

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời