Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc, nay đã bị khoét một bên

Tin mới nhất về hoàn cảnh khó khăn của cô bé mới 2 tuổi đã bị ung thư võng mạc cả hai mắt, hiện tại một bên mắt đã bị khoét bỏ, còn một bên cũng đang phải xạ trị mong được chữa lành.

Van xin “bồ nhí” buông tha con trai không được, mẹ chồng ra mặt cát tóc, xát ớt vùng kín nhân tình giúp con dâu

Tới thăm đúng lúc cô bé đang khóc nỉ non và dai dẳng, hàng nước mắt chảy dài đẫm áo mẹ, em chỉ còn lại một bên mắt, mắt bên kia vừa bị khoét bỏ nên đang được băng kín. Con mắt còn lại nếu không được chữa trị kịp thời cũng sẽ phải cắt bỏ đi.

Em là cô bé Long Thị Tuyết người dân tộc La Chí hiện đang điều trị tại khoa Mắt trẻ em của Bệnh viện Mắt Trung Ương mà chúng tôi đã vào thăm theo lời kể của bác sĩ điều trị. Lên 2 tuổi, cô bé được phát hiện sưng to 1 khối phía mắt bên trái nên phải, hành trình gia đình phải vượt qua là gần 400km từ địa đầu tổ quốc Hoàng Su Phì (Hà Giang) về Hà Nội chữa trị. Hành trình cùng con là người mẹ trẻ Lùng Thị Dể chỉ có bên mình mấy chục nghìn trong túi đó là số tiền mà mọi người trong bản gom góp mang cho.

Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc

Vừa trải qua ca phẫu thuật khoét bỏ mắt trái nên cô bé Tuyết khóc dữ dội.

Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc

Nước mắt giàn giụa vì đau và vì hoảng khi 1 mắt không còn.

Chia sẻ của một người nhà bệnh nhân cùng phòng với bé Tuyết cũng nói : “Nhìn cô bé tội nghiệp lắm, nó thèm uống sữa mà mẹ nó cũng không có tiền mua nên chúng ở đây, có gì thì cũng cho để nó đỡ tội. Sáng nay nó vừa đi khoét mắt về nên đau quá là khóc to đấy chứ mọi ngày con bé ngoan nhất phòng này”. Chứng kiến con bé khóc khàn cả tiếng vì đâu đớn mà thương quá.

Bế con trong tay, Dể cố gắng hết sức để dỗ dành thế nhưng cô bé vẫn không nín, nước mắt cứ giàn giụa túa ra ướt đầm cả áo mẹ. Là vì quá đau đớn, cũng bởi vì một bên mắt không còn nên em cứ huơ huơ như đang tìm kiếm rồi lại bám chặt vào mẹ với hy vọng tìm được nơi bấu víu.

Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc

Thương bé, người trong cùng phòng bệnh mang cho quả cam để bé đỡ khóc.

Nước mắt con giàn giụa…

“Ở nhà mắt nó tự nhiên sưng và đỏ lắm, nó cứ ôm mặt kêu đau nên bố mẹ cho đi viện. Giờ 1 mắt bị khoét rồi, còn mắt kia để nhìn thôi mà nếu nó lại sưng là lại phải khoét nữa…”- Dể run run kể lại với giọng điệu sợ hãi.

Là người điều trị trực tiếp cho cô bé Tuyết, bác sĩ Phạm Minh Châu – Khoa mắt trẻ em, bệnh viện Mắt TW lấy làm ái ngại trước hoàn cảnh của em: “Cô bé đến với chúng tôi khi mà mắt bên trái của em đã đỏ lựng và lồi to nhưng chưa bung ra ngoài hết. Qua các kết quả xét nghiệm, xác định em bị ung thư võng mạc cả hai mắt, trong đó mắt bên trái bị nặng hơn nên phải phẫu thuật khoét bỏ. Còn mắt bên phải hiện cũng đang có khối u khoảng 7-8mm và đang phải điều trị hóa chất để mong giữ được thị lực và mạng sống cho bé. Nếu như bé đáp ứng tốt phác đồ điều trị thì còn nhìn được, nếu không thì tế bào ung thư sẽ xâm lấn đi các nơi và tính mạng sẽ bị đe dọa”.

Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc

Mẹ của bé, em Lùng Thị Dể lo sợ vì không vay được tiền.

Nói về hoàn cảnh của gia đình bé Tuyết, ở đây các bác sĩ và người nhà bệnh nhân đều nắm được nên rất thương em. Hiện mé bé đã phải đi vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ mới xạ trị được cho con được 2 đợt, mà theo phác đồ điều trị thì ít nhất cũng phải từ 6-8 đợt. Lo sợ cho tính mạng của con khiến cho Dể nước mắt ngắn dài tâm sự: “Chẳng biết vay tiền ở đâu nữa, sợ nó không đi viện sẽ chết mất thôi”.

Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc

Em phải xạ trị nhiều đợt nhưng dù có vay khắp bản Dể mới cho con đi xạ trị được 2 lần.

Xé lòng tiếng khóc của bé 2 tuổi bị ung thư võng mạc

Không biết tính mạng của em sẽ ra sao khi mẹ không vay được tiền cho em đi chữa trị.

Lo lắng cho tính mạng của con, nhưng chúng tôi cũng nhói lòng khi nghe chị Dể tâm sự. Bé Tuyết có được sống tiếp hay không cũng còn phụ thuộc hoàn toàn vào số lần được lên bệnh viện điều trị. Đường xa có phải chèo đèo, lội suối Dể khôgn quản ngại đâu… chỉ sợ là không có đồng nào thì em không dám xuống bệnh viện đâu.

Nghe có vẻ đắng cay nhưng đó lại là sự thật mà buộc chúng tôi phải chấp nhận, rằng 1 ngày kia bé Tuyết sẽ không còn nếu như không có tiền điều trị, dù rằng bây giờ em vẫn còn cơ hội sống.

Hoàn cảnh khó khăn của em đang cần lắm sự sẻ chia giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Long Văn Phát (thôn Na Léng, xã Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang)   Số ĐT: 01697.366.993

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời