Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cần chú ý điều gì?

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cần chú ý đến việc lựa chọn phương hướng, cách bố trí màu sắc đến việc lựa chọn vật dụng sao cho phù hợp với bản mệnh. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Đặc điểm của những người mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành thì các yếu tố luôn có sự tác động qua lại với nhau. Vì vậy các mệnh sẽ có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Đối với mệnh Hỏa thì nó sẽ có quan hệ tương sinh, tương khắc với những mệnh sau:

– Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.

– Quan hệ tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cần chú ý điều gì?

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cần chú ý điều gì?

Ngoài ra còn có mối quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình (Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy…)

Như vậy, dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc của 5 yếu tốt ta có thể thấy được: Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim và có thể tác động tới mệnh Kim. Tuy nhiên, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy là yếu tố có thể chế ngự và kiểm soát mệnh Hỏa.

Khi xác định các mối quan hệ ngũ hành tương sinh và tương khắc của mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có thể xác định các nguyên tắc phong thủy cơ bản. Nhờ vậy mà bạn có thể tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với mệnh Hỏa và tương tự với các mệnh khác trong ngũ hành.

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Hướng phong thủy phòng ngủ 

Khi chọn hướng phòng ngủ thì những người mệnh Hỏa nên chọn những hướng có mối quan hệ tương sinh với mình. Vì Mộc sinh Hỏa nên khi chọn hướng phòng ngủ ưu tiên chọn hướng hành Mộc hoặc chọn hướng chính của hành Hỏa.

Cụ thể, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt cho những người thuộc mệnh Hỏa gồm có: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy sẽ đem đến cho người mệnh Hỏa nhiều vận may.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện của mệnh  Hỏa là màu: Đỏ, hồng, tím. Do đó khi sơn phòng bạn có thể chọn những màu này là màu sơn chủ đạo. Ngoài ra thì Mộc tương sinh với Hỏa và có tác dụng hỗ trợ mệnh Hỏa nên bạn có thể chọn một số màu sắc như xanh và xanh lá để bố trí thêm cho căn phòng của mình.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, ức chế được Kim.

Lưu ý: Không nên chọn các màu sắc thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo thuật phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ đem lại những điều không tốt cho người mệnh Hỏa.

Xem thêm: Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp hút tài lộc

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi chọn đồ đạc, vật dụng phòng ngủ cũng cần chú ý về mặt màu sắc đảm bảo sự tương sinh theo quy luật về màu sắc ở trên.

Đồng thời, chú ý đến chất liệu nên chọn chất liệu thuộc hành Mộc để đảm bảo tương sinh hoặc đồ bằng kim loại.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan