Các môn thể thao mạo hiểm đang thịnh hành hiện nay

Các môn thể thao mạo hiểm như Highwire, đua mô tô địa hình, lướt ván cano, nhảy bungee là những môn thể thao mạo hiểm đang thịnh hành thời điểm hiện nay. Cùng mebongda.vn tìm hiểu về những bộ môn này qua bài viết dưới đây. 

Các môn thể thao mạo hiểm đang thịnh hành

Các môn thể thao mạo hiểm Highwire

Trò chơi mạo hiểm Highwire mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây. Người chơi cần có lòng gan dạ, sức khỏe tốt cùng sự khéo léo khi tham gia trò chơi này. Để đảm bảo sự an toàn, người chơi sẽ được bảo hộ bởi nhiều thiết bị như ròng rọc, dây đai, móc an toàn, mũ bảo hiểm và dây dù.

Trò chơi trải nghiệm ngoài trời Highwire được cấu tạo bởi nhiều tấm gỗ gắn phía trên trụ cáp, buộc vào trụ bê tông hoặc cây to. Khi tham gia chơi, người chơi sẽ được thử sức qua nhiều chặng với thứ tự các cấp độ khó tăng dần. Trên mỗi chặng, người chơi cần có sự tập trung cao độ nhằm vượt qua chướng ngại vật đặt trên độ cao tương đối như băng qua các tấm ván rỗng, leo lưới thang, đi trên một chiếc dây cáp lơ lửng, vượt cầu gỗ. Tại Việt Nam, bạn có thể thử sức với bộ môn cảm giác mạnh này tại Huế.

Đua mô tô địa hình

Nếu như bạn quen thuộc với loại hình đạp xe leo núi và đang tìm những thách thức mới, đua mô tô địa hình có thể là môn thể thao mạo hiểm phù hợp với bạn. Trên thực tế là bạn không phải luyện cơ chân với bàn đạp, nhưng môn thể thao đua mô tô địa hình yêu cầu bạn phải có sức mạnh phần trên cơ thể để điều khiển một chiếc xe máy nặng nề lượn vòng quanh đường đua. Đừng ngay lập tức mơ tưởng việc chạy đua và kết thúc đường đua với một cú úp xe ngoạn mục, một khoá học dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm chủ được chiếc xe máy của mình một cách điêu luyện nhất có thể.

Các môn thể thao mạo hiểm đang thịnh hành hiện nay

Các môn thể thao mạo hiểm đang thịnh hành hiện nay

Các môn thể thao mạo hiểm nhảy bungee

Môn thể thao mạo hiểm này liên quan đến việc nhảy từ một cấu trúc cao, có thể là một tòa nhà cao hoặc một cây cầu, trong khi được buộc vào một sợi dây đàn hồi nối với cấu trúc. Máy bay trực thăng, cũng như khinh khí cầu, có thể được sử dụng thay cho các cấu trúc cố định này. Độ cao của cảm xúc mà môn thể thao tạo ra xảy ra trong quá trình rơi tự do và khi bật lại. Tháp Ma Cao, nằm ở Trung Quốc, là điểm nhảy cao nhất thế giới.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd truc tuyen của tất cả các giải đấu trên thế giới một cách nhanh nhất và chính xác nhất cho bạn đọc cập nhật.

Lướt ván cano

Cái tên tiếp theo trong danh sách các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam chính là lướt ván cano. Khác với lướt ván trên sóng biển như ở nước ngoài, môn thể thao này còn có thêm một chiếc cano ở phía trước.

Tận dụng tốc độ và lực kéo, người chơi cần cố gắng giữ thăng bằng, cầm chắc tay nắm nối liền với một sợi dây đã được cột chắc sau đuôi thuyền và cứ thế lướt bon bon trên mặt biển mà không cần phải chờ bất kỳ một ngọn sóng nào. Tuy nhiên để có thể thử sức với bộ môn này bạn cần đến đôi tay thành thạo cũng như kỹ thuật điều khiển ván lướt nhanh trên đầu sóng.

Với một số người thì trượt ván bằng cano có vẻ dễ hơn với lướt ván sóng biển. Nó phù hợp với người Việt và hiện đã khá quen thuộc trên nhiều bãi biển.

Các môn thể thao mạo hiểm Flyboard

Flyboard là một môn thể thao mạo hiểm mới xuất hiện ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Người chơi sẽ được bay tà tà trên mặt nước thỏa thích, nhấp nhổm bay lượn trên không hay ngúng nguẩy như một chú cá heo. Bộ môn này hoạt động trên nguyên lý dùng động cơ phản lực để hút nước và đẩy nước ra để cơ thể được bay lên không trung.

Chèo thuyền kayak

Chèo thuyền kayak là một trong các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất. Khi chơi môn thể thao mạo hiểm này bạn sẽ được lênh đênh trên mặt nước với mái chèo khua mái nhẹ nhàng. Và bạn sẽ được tận hưởng những cơn gió thổi qua cũng có thể ngắm cảnh sắc thiên nhiên đầy màu sắc.

Để có thể chơi tuần thục môn thể thao này bạn cần phải có một khoảng thời gian tập luyện để có thể dễ dàng chèo lái thuyền qua những con sóng lớn. Sự hấp dẫn của môn thể thao này chính là sự phiêu lưu mạo hiểm. Khi chơi môn thể thao này bạn được rèn luyện sự dũng cảm, bình tĩnh, kiên trì và khả năng phản xạ nhanh.

Đi bộ vượt địa hình

Đi bộ vượt địa hình là bộ môn vô cùng khó nhưng nó là bộ môn mà những tín đồ mê mạo hiểm bỏ qua vì họ cho rằn nó không đủ mạo hiểm. Nhưng khi leo núi vượt chướng ngại vật vào mùa đông với làn khí lạnh lấp đầy phổi thì đó thực sự là một thử thách khá đặc biệt.

 Việc leo núi vượt địa hình sẽ giúp bạn có một linh hồn tràn đầy năng lượng và một chiến thuật tiếp cận hiệu quả. Bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những lối ngõ co hẹp hơn cả tưởng tượng, những cảnh sắc đẹp thiên đường và những thách thức khiến bạn phấn khích chưa từng có.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về các môn thể thao mạo hiểm cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay của các giải đấu hàng đầu thế giới như Ngoại hạng Anh, Cup C1, Tây Ban Nha, Đức…..

Loading...

Loading...

Bài liên quan