Cách để ép phê bida chuẩn kỹ thuật cần phải nắm vững

Hướng dẫn cách để ép phê bida giúp người chơi đánh cú nào ăn điểm cú đó, khiến cho những người xung quanh phải trầm trò, thán phục qua bài viết sau đây tại chuyên mục blog thể thao nhé!

1. Ép phê bida là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách để ép phê bida, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ ép phê trong bida là gì nhé!

Từ hồi bida mới xuất hiện, người ta để ý nếu như đánh vào bi chủ mà không đánh đúng vào tâm, thì sẽ có hiện tượng làm bi chủ bị xoáy. Hiện tượng này làm bi chủ khi chạm vào băng sẽ “nảy” ra một kiểu không giống bình thường. Nên về sau người ta đặt cho hiện tượng này đó là Effet – tiếng Việt đọc lại thành Ép phê.

Cách để ép phê bida chuẩn kỹ thuật cần phải nắm vững

Cách để ép phê bida chuẩn kỹ thuật cần phải nắm vững

2. Hướng dẫn cách để ép phê bida

2.1. Cách đặt ép phê

Với mỗi cơ thủ, họ lại sẽ có thói quen ép phê khác nhau. Để có thể tập luyện ép phê, người chơi cần phải tự tạo cho mình một hệ thống đẻ dễ dàng sử dụng. Vì vậy chúng ta không thể khẳng định rằng đây là ép phê 1 hay ép phê 2, ép phê tối đa là ép phê 3 hay 4. Điều này còn phụ thuộc hệ thống mà mà người chơi đặt ra

E0 – Không ép phê: Góc ra bằng góc tới

E1- Ép Phê 1: Góc ra bằng góc tới + 0,5 nút

E2- Ép phê 2: Góc ra bằng góc tới + 1 nút

E3- Ép phê 3: Góc ra bằng góc tới + 1,5 nút

E4- Ép phê 4( Ép phê tối đa): Góc ra bằng góc tới + 2 nút

Để ép phê tốt thì các bạn cần phải đặt đầu cơ trên đường màu hồng, đẩy cơ một cách mượt mà, không giật.

Mời bạn xem thêm kqbd hom nay cập nhật mới nhất. Tại ketquabongda.com cung cấp sớm nhất cho bạn tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

2.2. Tư thế để ép phê chuẩn xác

Tư thế đứng cầm cơ chuẩn xác

Đầu tiên, bạn cần đứng dạng rộng 2 chân ngang bằng vai. Với những người thuận tay phải hãy bước chân trái lên trước, ngược lại với những người thuận tay trái thì hãy bước chân phải lên trước. Điều chỉnh tay cầm sao cho thoải mái và thuận tiện với chiều cao của bạn.

Tiếp theo, bạn cần cúi thấp lưng, đảm bảo lưng phải thẳng, tay thuận cầm cơ thẳng với chân sau và tạo một góc 90 độ so với mặt bàn. Khi tiến hành đánh, cố gắng cúi hẳn xuống mặt bàn để ngắm bi và không nên ngẩng đầu cao.

Bên cạnh đó, bạn hãy xoay người cách cánh tay cầm gậy khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay giữ cơ. Không để tay thuận và vào hông khi thực hiện ép phê.

Cách cầm cơ trong ép phê bida

Ki cầm cơ bạn không nên cầm quá chặt, tay cần phải thả lỏng, dùng ngón cái và trỏ để giữ chắc cây cơ. Đảm bảo cổ tay và cánh tay tạo ra 1 góc 180 độ khi cầm cơ và phải hướng xuống mặt bàn.

Vị trí cầm cơ

Cách tính vị trí cầm cơ: Độ dài của sải tay x 0,75 (được tính từ đầu cơ trở xuống dưới) Ví dụ: Nếu như sỉ tay của bạn là 175cm, thì vị trí cầm sẽ được tính 175 x 0,75= 131cm.

Cách ngắm bida chuẩn nhất

Mắt phải nhìn về phía đầu cơ và ngắm vào bi cái sao cho tạo thành được một đường thẳng.

Hãy quan sát bi một cách thật kỹ trước khi bắt đầu đánh có có cái nhìn tổng quát bi trên bàn. Để xác đinh độ dày mỏng của cú đánh thì phải chú ý tới bi mục tiêu và xác định vị trí đặt ép phê. Khi bắt đầu đánh mắt phải hướng về phía bi mục tiêu.

Hãy luyện tập việc cầm hướng cơ cho chuẩn và lưu ý mỗi khi đánh chỉ được đánh vào tâm bi, không được quá tham lam, vội vàng tự ý rèn luyện các kỹ năng khác.

Mời bạn xem thêm kết quả Ngoại hạng Anh được cập nhật nhanh chóng, chính xác theo đúng múi giờ Việt Nam ngay tại ketquabongda.com

Trên đây là những thông tin giải thích chi tiết về ép phê trong bida là gì và hướng dẫn bạn cách để ép phê bida. Hãy tập luyện thật chăm chỉ, đừng nôn nóng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan