Parkour là gì? Những thông tin thú vị nhất về Parkour

Parkour là gì? Là phương pháp rèn luyện cơ thể cũng như tâm trí được thoải mái để hoạt động hiệu quả trong quá trình tập luyện. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về môn thể thao mạo hiểm mang đậm tính nghệ thuật này thông qua bài viết sau nhé!

1. Parkour là gì

Parkour là một phương thức huấn luyện sử dụng vận động bắt nguồn từ việc tập luyện kỹ năng tránh vật cản của quân đội. Các học viên di chuyển từ A đến B theo cách hiệu quả nhất có thể. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng chỉ cơ thể con người và môi trường xung quanh tạo ra động năng, tập trung vào việc duy trì càng nhiều đà càng tốt trong khi vẫn giữ an toàn. Parkour bao gồm các bài tập vượt chướng ngại vật, chạy, leo, đu, nhảy, lăn, chuyển động trên 4 chi, và cả các bài tập tương tự khác tùy thuộc vào vận động nào được coi là thích hợp nhất cho những tình huống nhất định.

Parkour là gì? Những thông tin thú vị nhất về Parkour

Parkour là gì? Những thông tin thú vị nhất về Parkour

Parkour được phát triển bởi quân đội với một số tính chất của chiến đấu phi võ thuật.

Parkour được phát triển ở Pháp vì Raymond Belle, con trai của ông – David Belle – và nhóm bạn của cậu, những người tự xưng là Yamakasi, vào khoảng cuối năm 1980. Sự mô tả về parkour được phổ biến hơn vào thập kỷ 90 và vào những năm 2000 thông qua phim ảnh, quảng cáo hay các tài liệu bởi Yamakasi.

Mời bạn xem thêm kqbd được cập nhật liên tục, chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam tại ketquabongda.com nhé

2. Sự lan tỏa của parkour trong cộng đồng giới trẻ

Nếu không thích đi đứng một cách bình thường. Hãy tìm hiểu ngay về parkour và thực hiện chúng. Với mong muốn thể hiện mình, giới trẻ đã tìm ra những cách di chuyển hết sức dị như là nhảy, trèo, đu người… để vượt qua các địa hình mà họ muốn. Những chuyển động nhẹ nhàng và uyển chuyển của người thực hiện, khiến cho người ta liên tưởng đến những vũ công múa.

Theo các tín đồ của môn thể thao đường phố vượt chướng ngại vật parkour, parkour mang ý nghĩa nhiều hơn là một trò chơi. Đây có thể được xem là một cách triết học thể hiện cách sống của họ: hết mình và phóng khoáng. Để thực hiện được các động tác. Người chơi phải uyển chuyển và cực kỳ tập trung, có thế thì động tác mới đạt tới độ hoàn mỹ.

Vị thánh của trò chơi này chính là David Belle, người đã tự tạo ra bộ môn nghệ thuật này ở ngoại ô Lisse (Paris). Những ngôi nhà san sát nhau như bó buộc không gia xung quanh anh. Đây là sân chơi mà David rất muốn vượt qua. Những bước nhảy parkour là cách giúp anh đạt được tự do và mang đến cảm giác giải thoát tù túng.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số Thông tin lô tô và mẹo chơi để dễ dàng thắng cuộc.

3. Chơi parkour cần chuẩn bị những gì?

Một trò chơi thể thao mạo hiểm parkour có thể có những điều thú vị mà các bạn được trải nghiệm tuy nhiên cũng không thể nào chủ quan được. Cũng có những trường hợp không may có thể xảy ra bởi vậy các bạn cần chuẩn bị kỹ khi bắt đầu chơi trò chơi này thực tế.

Điều cần chuẩn bị đầu tiên đó là kiểm tra sức khỏe và tình trạng cơ thể của bản thân bạn. Có thể đang rất bình thường nhưng cần chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Để tránh các tình huống bị tim mạch và tăng huyết áp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng khi chơi nhảy parkour.

Đặc biệt bạn còn phải là một người có đam mê và muốn khám phá những điều mạo hiểm. Cụ thể với trò chơi parkour này là muốn khám phá những kỷ lục về chiều cao. Trước khi bắt đầu vào thực nghiệm trò parkour này thì bạn cần phải có những sự luyện tập và thực nghiệm trước. Theo trình tự nâng dần lên các độ cao. Và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật nhảy parkour chuyên nghiệp.

Tiếp theo đó chính là sự chuẩn bị về các phương án phòng vệ hay nói cách khác đó là sự để phòng về những trường hợp xấu có thể xảy ra. Người chơi cần phải có dù trong người để phòng những trường hợp xấu nhất có thể đến. Điều này cũng là vì sự an toàn của người chơi.

Khi chuẩn bị chơi trò chơi này, người chơi cần có một quá trình chơi thử và cần có những luyện tập về kỹ thuật trong một thời gian nhất định mới được chơi với một chiều cao thách thức nhiều hơn.

Mời bạn xem thêm kết quả Ngoại hạng Anh, La Liga, Seri a,… cùng các giải bóng hấp dẫn nhất thế giới được cập nhật đầy đủ trên ketquabongda.com

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho thắc mắc parkour là gì. Nếu bạn đáp ứng được đủ điều kiện và đam mê với môn thể thao này thì hãy thử tập luyện nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan