Nên ngồi thiền vào lúc nào? Cách để thiền tốt hơn?

Nên ngồi thiền vào lúc nào để mang lại kết quả hoàn hảo nhất? đây là một trong các thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng mebongda.vn tìm hiểu hi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Nên ngồi thiền vào lúc nào tốt nhất?

Nên ngồi thiền vào lúc nào?

Tùy vào giờ giấc làm việc, sinh hoạt, học tập mà chúng ta có thể chọn một thời điểm ngồi thiền phù hợp với bản thân. Dưới đây là các thời điểm được đánh giá là tốt nhất bạn có thể thử:

Sáng sớm

Thời điểm sáng sớm rất tốt cho việc ngồi thiền, bởi lúc này tâm trí của chúng ta vẫn còn tươi mới, bạn chưa phải nghĩ về nhiều thứ hay lo lắng các việc cần làm hôm nay nên hạn chế được tình trạng mất tập trung. Hơn thế thời điểm mới thức dậy là lúc cơ thể cảm thấy sảng khoái nhất, bởi vậy tập thiền vào thời điểm này sẽ dễ thành công hơn.

Nên ngồi thiền vào lúc nào? Sau khi đi làm

Có khá nhiều người thích tập thiền ngay sau khi đi làm về. Bởi sau một ngày dài làm việc, cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều về thể chất hoặc tinh thần, lúc này, thiền là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể và tâm trí.

Ngồi thiền sau giờ làm việc cũng tạo ra một ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn một cách tốt hơn

Sau giờ ăn trưa

Tập thiền sau giờ ăn trưa sẽ giúp chúng ta có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau các giờ làm việc căng thẳng. Hơn thế nó còn giúp thư giãn các cơ trên cơ thể. Bởi chúng ta chỉ tập thiền một vài phút cũng có thể đem lại lợi ích rất lớn. Nếu tập thiền vào thời điểm này, chúng ta có thể tập các bài tập thiền có hướng dẫn từ 5 đến 10 phút.

Tập thiền bất cứ khi nào cảm thấy mệt mỏi

Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và quá tải với công việc và các bộn bề lo toan của cuộc sống. Khi gặp phải tình trạng này, thay vì lướt facebook, nghe nhạc, xem ti vi, chúng ta hãy dành từ 1 đến 2 phút để ngồi yên, tập trung vào hơi thở và làm mới tâm trí.

Trước khi đi ngủ – Nên ngồi thiền vào lúc nào?

Với nhiều người thường lựa chọn thiền trước khi ngủ, khoảng thời gian trước khi đi ngủ là lúc họ cảm thấy thư giãn nhất bởi đây là lúc mà mọi việc trong ngày đã xong. Nếu buổi tối là thời điểm bạn có thể duy trì sự tỉnh táo và khả năng tập trung cao độ, vậy hãy tập thiền vào thời điểm này.

>>> Omega 3 có trong thực phẩm nào? Thực phẩm giàu Omega 3

Làm thế nào để thiền tốt hơn

Để quá trình thiền của bạn có một khởi đầu tuyệt vời, thì dưới đây là một số mẹo giúp bạn thiền tốt hơn:

  • Nên lựa chọn một không gian yên tĩnh và trong lành: Một không gian yên tĩnh trong lãnh sẽ tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái dễ tập trung vào bài tập hơn
  • Kiểm tra tư thế của bạn: bạn nên mua 1 chiệc đệm thiền, khi ngồi hãy ngồi thẳng lưng để năng lượng có thể di chuyển dễ dàng lên cột sống.
  • Đi chậm và ổn định: Thiền giúp chúng ta trở nên tốt hơn theo thời gian. Ngồi thiền, bạn sẽ học cách quản lý những cảm xúc này để tâm trí của bạn không bị cuốn vào chúng. Nhưng bạn hãy kiên nhẫn, bắt đầu chậm và thêm thời gian khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc luyện tập.
  • Hãy thiền vào cùng một thời điểm mỗi ngày: bạn nên đặt ra lịch thiền mỗi ngày vào 1 thời điểm nào đó.
  • Đi bộ và thiền định: Khi quá trình luyện tập của bạn tiến triển, thì có thể kết hợp đi bộ với thiền định. Bắt đầu với 15 phút đi bộ. Tập trung vào hơi thở, chuyển động của bàn chân và âm thanh xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ của Blog thể thao về nên ngồi thiền vào lúc nào, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan