Pre workout là gì? Lợi ích của Pre Workout đối với người tập thể hình

Pre workout là gì? Pre workout được biết đến là loại thực phẩm giúp tăng cường năng lượng và tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình tập luyện. Cùng mebongda.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Pre workout là gì?

Pre workout là loại thực phẩm giúp tăng cường năng lượng và tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình tập luyện. Loại thực phẩm này ở dạng bột có thể dễ dàng hòa tan với nước. Pre workout là sự kết hợp của các thành phần hoạt chất khác nhau để bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể trước khi tập luyện.

Thực phẩm pre workout giúp bạn tăng hiệu suất trong quá trình tập luyện cơ bắp bằng cách tăng cường năng lượng và làm chật sự mệt mỏi của cơ thể. Mỗi loại thực phẩm pre workout của mỗi hãng chứa các thành phần có thể khác nhau. Nhưng tất cả đều có mục đích tối đa hóa kqbd tập luyện của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu tập và cần nhiều năng lượng để cải thiện, hoặc đã tập được một khoảng thời gian và cảm thấy không có quá nhiều sự tiến bộ, bạn có thể sử dụng thực phẩm pre workout. Đây là một sự lựa chọn hợp ý giúp tăng cường hiệu suất và sức mạnh cho bạn.

Pre workout là gì? Lợi ích của Pre Workout đối với người tập thể hình

Pre workout là gì? Lợi ích của Pre Workout đối với người tập thể hình

Thành phần của pre workout là gì?

Theo một nghiên cứu về 100 chất bổ sung pre workout trước khi tập luyện có sẵn trên thị trường. Một nửa số thành phần trong đó là sản phẩm không được tiết lộ.

Cũng có một số thực phẩm pre workout có carb, nhiều loại lại không chứa carb. Những loại khác chứa caffein, nước ép củ cải đường hoặc các axit amin như arginine, citrulline và ornithine.

Một số thực phẩm chức năng còn chứa các thành phần bí truyền như nhung hươu để tăng mức độ insulin tăng trưởng.

Lợi ích của Pre Workout

Tăng cường năng lượng

Caffeine được nhiều người biết đến như một chất kích thích hiệu quả. Nó có tác dụng làm tăng năng lượng và sự tỉnh táo. Ngoài ra loại chất này còn giúp bạn cải thiện hiệu suất tập luyện thể thao.

Theo một đánh giá việc cung cấp caffeine vào cơ thể trước khi luyện tập có tác dụng tăng cường sức mạnh, sức bền của cơ bắp, nâng cao hiệu suất nhảy và tốc độ.

>>> Xem thêm: Khẩu phần ăn giảm cân hiệu quả nhất xác định như nào

Tăng hiệu suất tập luyện

Carbohydrate, caffeine, nước ép củ cải đường và creatine monohydrate là tất cả các sản phẩm pre workout được chứng minh là cải thiện hiệu suất tập luyện.

Carbs là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn, vì vậy những gì mà các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung trước khi tập là điều phù hợp để cung cấp năng lượng thích hợp. Khi tập thể dục ở cường độ cao thì cơ thể bạn sẽ sử dụng glucose trong máu và glycogen làm nguồn năng lượng chính.

Cải thiện hiệu suất tim mạch

Một đánh giá năm 2017 đã chứng minh nước ép củ cải đường sẽ làm tăng mức oxit nitric trong cơ thể. Đây một chất giãn mạch tự nhiên giúp mở rộng mạch máu và tăng lưu lượng máu. Qau đó có thể caair thiện hiệu suất tim mạch.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy những người bổ sung củ cải đường trước 30 giây sau đó đạp xe sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn và cảm thấy tỷ lệ gắng sức thấp hơn những người không uống nước ép củ cải đường.

Hỗ trợ xây dựng khối lượng cơ và tăng sức mạnh

Trong các loại Pre Workout thường chứa creatine monohydrate, đây là mộtdẫn xuất của ba axit amin được lưu trữ trong cơ bắp như một nguồn năng lượng nhanh chóng.

Cung cấp một lượng creatine cho cơ thể sẽ giúp việc xây dựng cơ và sức mạnh hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng chất Pre Workout sau buổi tập sẽ giúp bạn tăng cường hiệu suất tập thể dục so với khi sử dụng trước buổi tập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về pre workout là gì? Hy vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Loading...

Loading...

Bài liên quan