Những bài tập thể dục cho người già tốt cho sức khỏe

Các bài tập thể dục cho người già chính là giải pháp hiệu quả giúp rèn luyện sức khỏe, cải thiện khả năng vận động và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh người già, từ đó có sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là 1 số bài tập cho người cao tuổi có thể thực hiện tại nhà mà mebongda.vn chia sẻ.

Động tác bọ rùa

Đây là bài tập thể dục cho người cao tuổi được khá nhiều người tin tưởng, bài tập giống như một chú bọ bị lật ngửa đang chờ chết. Nó sẽ tác động vào cơ bụng, cơ mông và đùi làm săn chắc các cơ mà không gây áp lực lên lưng dưới.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên nằm ngửa, 2 gối gập, 2 chân nhấc lên khỏi mặt đất, cẳng chân song song với mặt đất, tạo với đùi một góc 90 độ.

Sau đấy vươn 2 tay lên khỏi vai, 2 tay song song nhau và đùi, ấn vào xương vai. Hông nằm vững trên mặt sàn. Bạn hãy hít thật sâu trong khi duỗi tay phải lên khỏi đầu và chân trái duỗi thẳng. Rồi từ từ thở ra nhẹ nhàng rồi đưa chúng trở về tư thế ban đầu. Lặp lại với bên kia.

Chống đẩy tường là bài tập thể dục cho người già

Bài tập thể dục cho người già này sẽ giúp tăng cường sức mạnh ở cánh tay, ngực và cơ bắp vai. Để có thể đảm bảo an toàn, chúng ta cần kiểm tra sàn nhà trước khi luyện tập. Bạn không nên tập ở nơi sàn nhà trơn vì có thể khiến người tập bị té ngã.

Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên đứng đối mặt với tường, cách 1 bước chân.
  • Tay duỗi thẳng chống lên tường, vai và tay thẳng hàng với nhau, tay mở rộng hơn vai.
  • Hai chân khép hờ, lưng thẳng, từ eo đến chân cũng giữ thẳng.
  • Sau đấy đưa người về phía trước, khuỷu tay và cánh tay tạo thành 1 góc 45 độ, giữ trong vài giây rồi trở về ban đầu
  • Thực hiện động tác 20 lần

Bài tập đi bộ cho người già

Bài tập thể dục cho người già

Bài tập đi bộ là một trong các bài tập thể dục cho người già rất dễ thực hiện. Với các bài tập đi bộ, thì những người có tuổi có thể tự lựa chọn cường độ, mức độ tập luyện cho mình. Trong đấy, thời gian đi bộ tốt nhất là vào sáng sớm hoặc buổi chiều tối và kéo dài trong khoảng 30 phút.

Theo các chuyên gia thể thao, các bài tập đi bộ giúp sức khỏe được cải thiện, tốt cho hệ xương khớp và tim mạch. Và đi bộ sẽ hạn chế các chấn thương có thể xảy ra so với các môn thể thao khác.

Nếu như người cao tuổi không muốn tập luyện trong điều kiện ngoài trời thì việc sử dụng các máy chạy bộ cũng là một lựa chọn hợp lý.Hiện nay các máy tập đều được thiết kế đảm bảo an toàn cho người tập nên người già có thể thoải mái tập với máy.

Thái cực quyền

Thái cực quyền là một trong các bài tập thể dục dành cho người cao tuổi cực kỳ tốt. Các động tác thái cực quyền thường có cường độ thấp, chậm nhưng sẽ mang lại cho sự cân bằng cũng như tính linh hoạt của người lớn tuổi.

Những  bài tập thái cực quyền hay tập luyện theo nhóm với các bản nhạc dịu nhẹ. Người già khi tập có thể giao lưu, kết giao được nhiều bạn bè hơn

Bài tập thể dục cho người già Đung đưa chân (Leg swings)

Leg swings là bài tập giúp tăng cường khả năng thăng bằng và cải thiện sự dẻo dai của phần thân dưới, từ đấy sẽ giúp người già đi vững và ngăn ngừa té ngã hơn.

Các bước tập như sau:

  • Bạn đứng thẳng, 2 chân chụm vào nhau, 2 tay dang rộng ra 2 bên, ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.
  • Sau đó nâng chân phải lên, sang bên phải, giữ thăng bằng trên chân trái. Rồi thực hiện đu chân phải ra trước, chéo qua chân trái, sau đấy đu ngược lại vị trí ban đầu.
  • Mỗi bên thực hiện 3 lần, lặp lại 3 hiệp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các bài tập thể dục cho người già, bạn có thể tìm hiểu lựa chọn và hướng dẫn ông bà mình tập luyện các bài tập này nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan