Các bài tập đốt calo nhiều nhất mà bạn nên thử

Các bài tập đốt calo nhiều nhất dưới đây chính là phương pháp giảm mỡ, tăng cơ nhanh chóng hiệu quả. Ngoài ra bạn cần quan tâm đến cường độ tập luyện. Cùng mebongda.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Yếu tố quyết định lượng calo đốt cháy khi tập luyện

Các bài tập đốt calo nhiều nhất

Khi tập luyện thể dục, cơ thể đốt cháy được bao nhiêu calo còn phải phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Yếu tố thời gian luyện tập.
  • Yếu tố  Tốc độ luyện tập.
  • Yếu tố  Cường độ luyện tập.
  • Những yếu tố cá nhân của từng người như: Cân nặng, chiều cao, tuổi tác, giới tính.
  • Những yếu tố khách quan từ bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ.
  • Trang phục tập luyện thế nào..

Theo các chuyên gia thể thao dù có chọn các bài tập đốt calo nhiều nhất thì việc đốt cháy calo cũng tuân theo các nguyên tắc như:

  • Một người càng nặng khi luyện tập sẽ càng đốt cháy nhiều calo.
  • Đốt cháy nhiều calo không đồng nghĩa là sẽ giảm được nhiều cân.
  • Lượng calo được đốt cháy sẽ khác nhau ở từng người

Các bài tập đốt calo nhiều nhất

Chạy bằng đầu gối cao: Bài tập này giúp đốt cháy 240 đến 355,5 calo trong vòng 30 phút. Bài tập này giúp làm tăng nhịp tim của bạn, ngoài ra còn giúp rèn luyện các bộ phận thân dưới của cơ thể như chi dưới, đùi,…Đây được coi là một bài tập cường độ cao, rất hữu ích để đốt cháy calo trong một khoảng thời gian ngắn.

Vận động viên leo núi: Đây là bài tập tim mạch có tác dụng gấp đôi so với bài tập toàn thân. Bởi người tập cần phải sử dụng toàn bộ cơ thể, sẽ đốt cháy rất nhiều calo trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn bắt đầu ở tư thế plank. Đặt vai của bạn trên bàn tay của bạn. Nâng đầu gối phải về phía ngực. Quay trở lại tư thế plank. Lặp lại với đầu gối trái.

Bơi lội: Đây là 1 trong các bài tập đốt calo nhiều nhất. Bạn bơi 30 phút sẽ đốt cháy một lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ. Nhưng bơi lội sẽ ít gây căng thẳng hơn cho cơ thể. Đây sẽ là một  bài tập thích hợp nếu như cơ thể có vấn đề về khớp hoặc hạn chế vận động. Để tăng lượng calo đốt cháy trong khi bơi, bạn hãy tập các vòng hoặc thể dục nhịp điệu dưới nước.

Đi bộ: Lượng calo đốt cháy mỗi phút: 3,1 đến 4,6. Đây được coi là cách đốt cháy calo hiệu quả mà dễ thực hiện. Phù hợp với những người đang hồi phục sau chấn thương.

Chạy bộ: Lượng calo đốt cháy mỗi phút chạy bộ là 10,8 đến 16 calo. Chạy bộ là bài tập tốt nhất để đốt cháy calo, cải thiện tính linh hoạt và tăng sức bền. Bởi việc chạy bộ không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào nên nó thuận tiện để thực hiện ở mọi nơi.

Nhảy aerobic: Lượng calo đốt cháy mỗi phút khi tập aerobic từ 6,6 đến 9,8. Các bài tập đốt cháy calo không chỉ giới hạn ở việc chạy và luyện tập cường độ cao. Thực hiện bài tập này sẽ giúp tim mạch được giải tỏa, tăng nhịp tim và đốt cháy calo.

Bài tập Nhảy dây: Khi nhảy dây thì lượng calo đốt cháy mỗi phút là 7,6 đến 9,8. Nhảy dây có tác dụng làm tăng nhịp tim và đốt cháy calo trong khi tăng cường sức mạnh cho chân. Ngoài ra, dây nhảy lại rất là nhỏ gọn và dễ cất giữ, bạn có thể tập bất cứ nơi nào.

Tập Cardio : Cardio là một cách để đốt cháy calo hiệu quả. Tập tạ hay tập sức bền cũng rất quan trọng. So với một buổi tập tạ, tim mạch thường đốt cháy nhiều calo hơn trong một buổi tập. Nhưng tập tạ sẽ làm tăng khối lượng cơ, giúp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Cơ càng nhiều thì sẽ đốt cháy càng nhiều calo khi nghỉ ngơi. Một chế độ tập thể dục bao gồm cả tập luyện tim mạch và tập tạ thì sẽ giúp ích cho việc đốt cháy calo. Chúng ta nên khởi động trước khi tập cardio, làm như vậy sẽ tăng nhiệt độ cơ thể và lưu lượng máu, giúp cơ thể sẵn sàng cho các bài tập.

>>> Võng lưng là gì? Các bài tập cải thiện võng lưng tại nhà

Trên đây là các bài tập đốt calo nhiều nhất, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan