Cách đo 3 vòng chuẩn dễ thực hiện tại nhà

Cách đo 3 vòng chuẩn bằng thước dây như thế nào, Số đo 3 vòng bao nhiêu là chuẩn và bí quyết để đạt 3 vòng chuẩn nhất? Cùng mebongda.vn đi giải đáp những thắc mắc này dưới đây nhé.

Cách đo 3 vòng cho nữ bằng thước dây như sau

Cách đo 3 vòng cho nữ bằng thước dây như sau

Cách đo 3 vòng: Ngực – Eo – Mông

Vòng 1 : Là vòng ngực – đo 1 vòng đi qua đỉnh ngực ra phía sau lưng
Vòng 2 : Là vòng eo – đo 1 vòng quanh eo/ nơi nhỏ nhất/ thường trên rốn 3-5cm
Vòng 3 : Là vòng mông – đo 1 vòng quanh mông/ nơi nở nhất

Lưu ý:

* Tất cả các vòng đều phải đo sát cơ thể/ khi mặc quần áo mỏng

* Các vòng đo phải song song với mặt đất

* Khi đo tại các vị trí đã chọn, thì chúng ta nên hơi xoay và di chuyển thước dây lên xuống để xác định nơi đo là lớn nhất/ nhỏ nhất như yêu cầu.

Số đo 3 vòng bao nhiêu là chuẩn?

Đối với các người mẫu thì số đo được coi là “chuẩn mực” của cái đẹp là 90-60-90cm, nhưng đấy chỉ là các con số chuẩn cho các người có chiều cao chuẩn. Sẽ tùy theo cân năng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo bài dưới đây:

Những số đo khác đều tuỳ thuộc vào chiều cao, nhưng không phải càng cao càng đẹp (thông thường thì các siêu mẫu và hoa hậu có chiều cao từ 170 cm đến 182 cm)

Vòng 1= ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua 2 núm vú.

Vòng ngực này là tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Chắc chắn sẽ có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì sẽ được coi là có vòng 1 đẹp. Muốn đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3, là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

Vòng eo: Đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng eo sẽ tính là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.

Khi tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 thì đây chính là tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Vòng mông: được đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, tức là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Một vòng mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ

Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Vòng đùi: Được đo ở nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam dao động từ 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và rạn nứt

>>> Mách bạn cách chạy bền không mệt, không bị mất sức

Bí quyết để có 3 vòng đạt chuẩn

Để sở hữu được số đo 3 vòng đạt chuẩn, thì chị em cần áp dụng một vài nguyên tắc dưới đây:

– Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: Có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm nhóm bột đường , nhóm chất đạm , nhóm chất béo , nhóm vitamin, khoáng chất và các chất xơ

– Kiểm soát cân nặng hợp lý: Không nên ăn quá nhiều các thực phẩm chiên dầu, thức ăn nhanh, đồ ngọt,… chúng là nguyên nhân khiến cân nặng tăng nhanh chóng

– Hạn chế tối đa uống thức uống chứa caffein, cồn,…

– Duy trì thói quen ngủ đúng, đủ giấc để có sức khỏe tốt nhất

– Tập luyện các bài tập cho chế độ giảm cân, tăng chiều cao

Trên đây là những chia sẻ của Blog thể thao về cách đo 3 vòng chuẩn, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan